Cập nhật phí quản lý tài khoản Vietcombank mới nhất

Cập nhật phí quản lý tài khoản Vietcombank mới nhất

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là khoản phí mà bạn sẽ phải trả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Đây là một khoản phí cần thiết để ngân hàng có thể quản lý và xử lý các giao dịch của bạn một cách thuận lợi và hiệu quả. Vậy, phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì? Hãy cùng Gobank khám phá ngay loại phí này cùng với những tiện ích mà nó mang lại ngay bài viết sau đây.

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?
Phí quản lý tài khoản Vietcombank là gì?

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là khoản phí bạn bắt buộc phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ thẻ, tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Đây là khoản phí cần phải nộp theo định kỳ hàng tháng nhằm đảm bảo các giao dịch tài chính của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. 

Phí quản lý tài khoản Vietcombank bao gồm nhiều khoản phí khác nhau như phí duy trì, phí thường niên, phí SMS, Internet Banking… Ngoài ra còn có phí liên quan đến các hoạt động giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, giao dịch nước ngoài. 

Tầm quan trọng của phí quản lý tài khoản Vietcombank

Tầm quan trọng của phí quản lý tài khoản Vietcombank
Tầm quan trọng của phí quản lý tài khoản Vietcombank

Phí quản lý tài khoản Vietcombank là khoản phí mà ngân hàng luôn yêu cầu bạn phải thực hiện thanh toán đầy đủ bởi đây là khoản phí vô cùng quan trọng mang đến cho bạn nhiều quyền lợi như sau: 

 • Trải nghiệm dịch vụ trực tuyến tiện lợi: Khi trả phí quản lý tài khoản Vietcombank, bạn có quyền truy cập vào dịch vụ trực tuyến của Vietcombank mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm các tính năng và tiện ích mà dịch vụ này mang lại. 
 • Được hỗ trợ 24/7: Vietcombank cam kết sẽ hỗ trợ bạn liên tục 24/7 thông qua các kênh liên lạc như điện thoại, email, mạng xã hội… Giúp bạn giải quyết trọn vẹn và nhanh chóng các vấn đề mà mình đang gặp phải. 
 • Bảo mật tài khoản: Việc trả phí quản lý tài khoản Vietcombank đồng nghĩa với việc đầu tư vào các biện pháp bảo mật tiên tiến của ngân hàng, từ đó ngân hàng có thể bảo vệ tài khoản của bạn thoát khỏi rủi ro mạng và gian lận tài chính.
 • Tiết kiệm thời gian công sức giao dịch: Khi muốn giao dịch, bạn chỉ cần thực hiện giao dịch trên dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, tiết kiệm thời gian công sức đi lại. Từ đó bạn có thể tập trung vào các việc quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình. 

Các khoản phí quản lý tài khoản Vietcombank cập nhật mới nhất

Phí quản lý tài khoản Vietcombank hiện nay bao gồm nhiều khoản phí khác nhau. Để nắm rõ, bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết ngay sau đây:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí tối thiểu cần phải có trong tài khoản khi mở thẻ hoặc mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay, phí duy trì tài khoản Vietcombank được quy định là 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, riêng với tài khoản tiền gửi thanh toán, ngân hàng Vietcombank sẽ không áp dụng loại phí này bắt đầu từ ngày 6/12/2019.  

Phí duy trì tài khoản Vietcombank
Phí duy trì tài khoản Vietcombank

Phí thường niên tài khoản Vietcombank

Phí thường niên tài khoản Vietcombank là loại phí được đóng hàng năm để duy trì dịch vụ và các tính năng của thẻ. Mỗi loại thẻ Vietcombank sẽ có các khoản phí thường niên khác nhau. Nếu bạn có ý định mở thẻ Vietcombank, việc cập nhật phí thường niên là rất cần thiết để so sánh và tìm ra loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Bạn có thể truy cập vào bài viết Phí thường niên Vietcombank tại Gobank để nắm rõ cụ thể các khoản phí thường niên tài khoản ngân hàng cần đóng.

Phí SMS Banking Vietcombank

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản. Với dịch vụ này, không chỉ có biến động số dư mà các giao dịch chi tiêu thẻ, hẹn giờ, trả nợ định kỳ cùng các thông tin dịch vụ khác cũng đều được thông báo đến bạn qua tin nhắn. Hiện nay, phí dịch vụ SMS Banking được quy định như sau: 

 • Mức phí duy trì dịch vụ: 10.000 VNĐ/tháng cho mỗi số điện thoại. 
 • Không giới hạn số lượng tin nhắn đã gửi trong 1 tháng. 
Phí SMS Banking Vietcombank
Phí SMS Banking Vietcombank

Phí Internet Banking Vietcombank

VCB DigiBank hay VCB Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số độc đáo của Vietcombank. Dịch vụ giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính ngay trên điện thoại một cách tiện lợi mà không cần đến ngân hàng.

Để có thể duy trì và sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đóng cho ngân hàng mức phí là 10.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ được miễn phí khoản phí này nếu như không thực hiện giao dịch tài chính trên VCB Digibank hoặc VCB iB@nking. 

Một số phí quản lý tài khoản Vietcombank khác

Ngoài các khoản phí quản lý tài khoản Vietcombank được giới thiệu ở trên, bạn nên nắm rõ thêm một số phí quản lý tài khoản sau đây để quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank được thuận lợi. 

Phí dịch vụ tiền gửi tiết kiệm 

Mức phí sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm Vietcombank như sau: 

Dịch vụMức phí
Nộp tiền gửi tiết kiệm2% giá trị giao dịch
Tất toán tài khoản0.4% giá trị giao dịch
Phí sao kê tài khoản10.000 VNĐ
Xác nhận số dư tài khoản10.000 VNĐ/bản
Thông báo mất thẻ/giấy tờ100.000 VNĐ/giấy tờ

Dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước

Dịch vụMức phí
Chuyển tiền đi trong nước0.5% giá trị giao dịch
Chuyển tiền đi nước ngoài0.2% giá trị giao dịch
Chuyển tiền đến trong nước0.03% giá trị giao dịch
Chuyển tiền đến nước ngoài0.05% giá trị giao dịch
Tra soát nước ngoài5 USD/lần
Tra soát trong nước30.000 VNĐ/lần

Phí rút tiền mặt 

Khi rút tiền mặt, bạn sẽ phải chịu các khoản phí sau: 

 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng: 3.64% số tiền giao dịch. 
 • Phí rút tiền mặt tại ATM trong hệ thống Vietcombank: 1.000 VNĐ. 
 • Phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank: 3.000 VNĐ.
Phí rút tiền mặt Vietcombank
Phí rút tiền mặt Vietcombank

Không nộp phí quản lý tài khoản Vietcombank có sao không?

Các khoản phí quản lý tài khoản Vietcombank sẽ tự động bị trừ trong quá trình bạn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Khi tài khoản của bạn bị trừ hết số dư tối thiểu thì hệ thống sẽ cộng dồ và trừ khi bạn nạp tiền vào tài khoản. Vì thế, sẽ không có tình huống bạn không nộp phí quản lý tài khoản Vietcombank xảy ra.

Phí quản lý tài khoản Vietcombank được tạo ra để giúp bạn duy trì các dịch vụ và tiện ích tuyệt vời của ngân hàng. Vì thế, bạn nên nộp tiền đầy đủ để sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách tiện lợi nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phí quản lý tài khoản Vietcombank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận