Phí duy trì tài khoản VietinBank cập nhật mới nhất

Phí duy trì tài khoản VietinBank cập nhật mới nhất

Phí duy trì tài khoản VietinBank là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải để ý khi mở tài khoản ngân hàng tại VietinBank. Đây là khoản phí mà ngân hàng áp dụng để duy trì hoạt động tài khoản của bạn. Vậy, phí duy trì tài khoản VietinBank là gì? Mức phí duy trì tài khoản hiện nay bao nhiêu? Cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Phí duy trì tài khoản VietinBank là gì?

Phí duy trì tài khoản VietinBank là gì?
Phí duy trì tài khoản VietinBank là gì?

Phí duy trì tài khoản VietinBank là khoản phí mà ngân hàng áp dụng để duy trì hoạt động tài khoản của người dùng. Phí duy trì VietinBank là khoản phí cố định được tính hàng tháng hoặc hàng năm và thường được áp dụng cho các loại tài khoản thanh toán.

Phí duy trì tài khoản VietinBank không cố định và có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tài khoản mà bạn đang sử dụng cùng các điều khoản cụ thể của gói được áp dụng. Bạn có thể tham khảo thông tin tại các trang website chính thức của ngân hàng hoặc liên hệ đến tổng đài hay quầy giao dịch của ngân hàng để nắm rõ chi tiết thông tin về loại phí này của VietinBank.

Phí duy trì tài khoản VietinBank có bắt buộc không?

Phí duy trì tài khoản VietinBank có bắt buộc không?
Phí duy trì tài khoản VietinBank có bắt buộc không?

Phí duy trì tài khoản VietinBank là khoản phí dùng để duy trì hoạt động tài khoản ngân hàng và các dịch vụ tiện ích tại VietinBank. Trường hợp bạn không đóng khoản phí này cho ngân hàng thì tài khoản của bạn sẽ không thể nào có đủ hiệu lực để thực hiện các giao dịch tài chính hàng ngày.

Ngoài ra, phí duy trì tài khoản VietinBank còn giúp ngân hàng quản lý tài khoản dễ dàng và hạn chế việc đăng ký tài khoản ngân hàng ảo. Vì thế, đóng phí duy trì VietinBank còn giúp ngân hàng quản lý và bảo vệ tài khoản của bạn một cách hiệu quả và an toàn.

Cập nhật biểu phí duy trì tài khoản VietinBank mới nhất

Theo quy định của VietinBank, kể từ ngày 1/1/2022, ngân hàng sẽ miễn phí toàn bộ phí duy trì tài khoản hàng tháng và phí giao dịch trên kênh giao dịch VietinBank mà chủ tài khoản không cần tham gia gói duy trì số dư tối thiểu hay đáp ứng những quy định khác của ngân hàng.

Mặc dù hiện nay phí duy trì tài khoản VietinBank là miễn phí, tuy nhiên, quy định này có thể thay đổi trong tương lai tùy theo chính sách của ngân hàng. Do đó, nếu muốn nắm rõ phí duy trì tài khoản VietinBank cụ thể là bao nhiêu, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng hoặc đến quầy giao dịch để được giải đáp rõ ràng.

Cập nhật biểu phí duy trì tài khoản VietinBank mới nhất
Cập nhật biểu phí duy trì tài khoản VietinBank mới nhất

Thắc mắc thường gặp về phí duy trì tài khoản VietinBank

Tài khoản VietinBank đang trạng thái ngủ có bị tính phí duy trì không?

Hiện nay, VietinBank không thu phí duy trì tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tài khoản VietinBank để giao dịch trong thời gian dài thì tài khoản của bạn sẽ tiến vào trạng thái ngủ. Khi tài khoản ở trạng thái ngủ, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí dựa trên số dư có trên tài khoản thanh toán và ngừng thu phí khi số dư tài khoản bằng 0.
Ngân hàng sẽ gửi thông báo thu phí tài khoản VietinBank ở trạng thái ngủ qua tin nhắn cùng với email bạn đăng ký khi thực hiện mở tài khoản VietinBank.

Phí duy trì tài khoản và phí thường niên VietinBank có giống nhau không?

“Phí chuyển tiền và phí thường niên VietinBank có giống nhau không?” là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp hiện nay. Thực tế, phí thường niên và phí duy trì tài khoản là 2 loại phí khác nhau. Cụ thể:
Phí thường niên: Khoản phí bạn phải trả VietinBank hàng năm và mức phí này sẽ thay đổi tùy theo loại thẻ và hạng thẻ mà bạn sử dụng.
Phí duy trì: Đây là khoản phí bạn phải trả hàng tháng để duy trì hoạt động tài khoản của bạn. Đối với tài khoản VietinBank thì bạn được miễn phí.
Có thể thấy rằng phí thường niên khác hoàn toàn với phí duy trì tài khoản. Vì thế, hãy phân biệt rõ ràng các loại phí này để chủ động hơn trong việc trả phí, hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.

Phí duy trì tài khoản VietinBank hiện nay đang được miễn phí, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ ngân hàng mà không cần phải lo lắng. Mong rằng với thông tin cung cấp, bạn có thể nắm rõ hơn về phí duy trì tài khoản VietinBank cũng như sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp thật suôn sẻ và thuận lợi.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận