Cập nhật phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất

Cập nhật mới phí duy trì tài khoản Vietcombank

Ngoài phí thường niên, phí duy trì Vietcombank cũng là một trong các loại phí bắt buộc mà bạn cần phải đóng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Đây là khoản phí được triển khai để đảm bảo các dịch vụ của ngân hàng hoạt động hiệu quả và được cung cấp một cách liên tục. Vậy, phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì? Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.  

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?
Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là một trong các khoản phí bạn cần phải nắm khi mở tài khoản tại ngân hàng. Đây là khoản phí được thu hàng tháng và được trừ tự động vào số dư tài khoản thanh toán, nhằm để đảm bảo duy trì các hoạt động và tính năng của tài khoản.

Phí duy trì cũng có thể hiểu là số dư tối thiểu bạn cần có trong tài khoản. Khoản phí này sẽ được miễn nếu bạn duy trì số dư trong tài khoản của mình với hạn mức trên 50.000 VNĐ.

Việc tính phí duy trì tài khoản Vietcombank sẽ phụ thuộc vào loại tài khoản và các điều kiện của từng gói dịch vụ mà bạn đăng ký. Bạn nên cập nhật phí duy trì thường xuyên để có thể so sánh và chọn được gói dịch vụ tốt nhất cho mình.

Phân biệt phí duy trì tài khoản với phí thường niên và phí quản lý Vietcombank

Rất nhiều người hiện nay nhầm lẫn giữa phí duy trì với các loại phí khác của Vietcombank như phí quản lý và phí thường niên. Mặc dù phí duy trì, phí quản lý hay phí thường niên đều là các khoản phí bắt buộc của ngân hàng Vietcombank nhưng chúng là các khoản phí hoàn toàn khác nhau, mang ý nghĩa không giống nhau. Cụ thể:

  • Phí duy trì tài khoản Vietcombank: Khoản phí này dùng để duy trì hoạt động tài khoản thanh toán của bạn tại Vietcombank. Khoản phí này sẽ được thu 1 lần/tháng.
  • Phí quản lý tài khoản Vietcombank: Là khoản phí bạn buộc phải thanh toán cho ngân hàng mỗi tháng 1 lần để duy trì hoạt động quản lý tài khoản mà Vietcombank đang sử dụng.
  • Phí thường niên Vietcombank: Khoản phí bắt buộc phải đóng để duy trì dịch vụ do ngân hàng Vietcombank cấp. Phí thường niên sẽ được ngân hàng thu 1 lần/năm.

Phân biệt các khoản phí sẽ giúp bạn nắm rõ đâu là khoản phí mình cần nộp, hạn chế nhầm lẫn ngoài ý muốn.

Phân biệt phí duy trì tài khoản với phí thường niên và phí quản lý Vietcombank
Phân biệt phí duy trì tài khoản với phí thường niên và phí quản lý Vietcombank

Cập nhật phí duy trì tài khoản Vietcombank

Thông thường, phí duy trì tài khoản Vietcombank sẽ bị trừ khi tài khoản của bạn không duy trì được số tiền tối thiểu 50.000 VNĐ trên tài khoản. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất của Vietcombank hiện nay, ngân hàng sẽ miễn phí toàn bộ phí duy trì dịch vụ trên VCB DigiBank mà không yêu cầu số dư tối thiểu từ ngày 1/1/2022. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về khoản phí này.

Mặc dù Vietcombank không thu phí duy trì tài khoản Vietcombank nhưng ngân hàng vẫn thu phí duy trì thẻ từ. Nếu muốn sử dụng thẻ từ Vietcombank để thực hiện các giao dịch cần thiết, bạn phải đóng khoản phí này. Hiện nay, mức phí duy trì thẻ từ Vietcombank là 10.000 VNĐ/tháng đối với thẻ ghi nợ nội địa và ghi nợ quốc tế.

Ngoài phí duy trì, bạn cũng cần phải đóng phí thường niên để duy trì hoạt động và tính năng của thẻ ngân hàng. Bạn có thể tham khảo các bài viết phí thường niên Vietcombank trước đó mà Gobank đã cập nhật trên website để nắm rõ hơn.

Cách thanh toán phí duy trì tài khoản Vietcombank

Cách thanh toán phí duy trì tài khoản Vietcombank
Phí duy trì tài khoản Vietcombank

Bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để thực hiện thanh toán khoản phí này bởi ngân hàng sẽ tự động trừ phí trong tài khoản thanh toán của bạn. Thông tin thanh toán phí duy trì sẽ được Vietcombank gửi đến bạn như thông báo biến động số dư qua SMS, email hoặc qua ứng dụng VCB DigiBank mà bạn đăng ký trước đó với ngân hàng.

Thắc mắc liên quan đến phí duy trì Vietcombank

Tài khoản Vietcombank trong trạng thái ngủ có bị trừ phí duy trì không?

Tài khoản Vietcombank của bạn sẽ bị rơi vào trạng thái ngủ nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản. Với trường hợp này, ngân hàng vẫn sẽ thu phí duy trì theo quy định.

Bị trừ phí duy trì Vietcombank nhiều lần phải làm sao?

Phí duy trì tài khoản thường chỉ được trừ 1 lần duy nhất trong tháng và trừ vào ngày định kỳ trong tháng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tài khoản của mình bị trừ quá nhiều lần thì bạn nên kiểm tra tin nhắn trừ tiền mà Vietcombank gửi đến. Hoặc bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp cụ thể.

Trên đây là cập nhật mới nhất phí duy trì tài khoản Vietcombank. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn nắm được các mức phí và thông tin cần thiết để sử dụng dịch vụ của ngân hàng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về phí duy trì tài khoản Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp rõ ràng và nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận