Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mới nhất

Nắm rõ mức phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank không chỉ giúp bạn chủ động hơn trong việc thực hiện các giao dịch tài chính bằng ngoại tệ mà còn giúp quản lý tài chính cá nhân một cách thông minh và tiết kiệm. Nếu bạn vẫn chưa biết phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank hiện nay là bao nhiêu và làm thế nào để giảm thiểu chúng. Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank là loại phí mà ngân hàng áp dụng khi bạn thực hiện các giao dịch liên quan đến ngoại tệ. Bao gồm việc mua bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế, sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ ở các quốc gia sử dụng ngoại tệ khác nhau….

Thông thường, VietinBank sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ dựa trên một tỷ lệ nhất định, chẳng hạn như theo mệnh giá cụ thể hoặc theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng. Điều này giúp bù đắp rủi ro và chi phí mà ngân hàng phải chịu khi xử lý các giao dịch liên quan đến các loại tiền tệ khác nhau. 

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank được ghi dưới dạng số phần trăm trên tổng giá trị giao dịch bằng VNĐ. Khi thực hiện giao dịch ngoại tệ, phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng hoặc trích nợ trên bảng ghi nợ tín dụng.

Ví dụ: Thẻ của bạn được quy định sử dụng tiền Việt Nam (VNĐ), thế nhưng khi bạn đi công tác hay du lịch nước ngoài, bạn sử dụng thẻ VNĐ của mình để thanh toán các đồng ngoại tệ như Yên (Nhật), USD (Mỹ), Won (Hàn quốc)… Lúc này, bạn phải trả mức phí theo phần trăm trên tổng giá trị ngân hàng VietinBank đã quy định. Đây chính là mức phí chuyển đổi ngoại tệ.

Cập nhật mức phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mới nhất
Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mới nhất

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank là 1.82% giá trị giao dịch bằng VNĐ. Tuy nhiên, ngoài phí chuyển đổi ngoại tệ, bạn còn phải đóng thêm cho ngân hàng phí xử lý giao dịch ngoại tệ với mức là 0.91% giá trị giao dịch ngoại tệ.

Vậy nên, mức phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch ngoại tệ là: 1.82% + 0.91% = 2.73% giá trị giao dịch bằng VNĐ.

Yếu tố làm ảnh hưởng phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank. Dưới đây là các yếu tố thường gặp nhất mà bạn nên nắm rõ.

 • Số tiền chuyển đổi: Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank dựa trên tỷ lệ phần trăm số tiền bạn giao dịch. Vì thế, nếu số tiền bạn giao dịch càng lớn thì mức phí sẽ càng cao. 
 • Loại giao dịch: Mức phí này có thể thay đổi dựa vào loại giao dịch mà bạn đang thực hiện. 
 • Tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái có thể làm ảnh hưởng đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Nếu tỷ giá thấp, ngân hàng và các đơn vị trung gian có thể lấy lợi nhuận thông qua phí chuyển đổi. 
 • Thời điểm giao dịch: Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank có thể thay đổi hàng ngày hoặc hàng giờ. Vì thế, trước khi giao dịch ngoại tệ, bạn nên nắm rõ mức phí để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 • Ưu đãi khuyến mãi: VietinBank có thể áp dụng các chương trình ưu đãi khuyến mãi đặc biệt cho các giao dịch ngoại tệ để giảm bớt hoặc miễn phí chuyển đổi.
Yếu tố làm ảnh hưởng phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank
Yếu tố làm ảnh hưởng phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank

Cách giảm thiểu phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank

Hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ VietinBank đều có chung một mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2.73% giá trị giao dịch. Nếu bạn cảm thấy mức phí này khá cao so với nhu cầu, bạn có thể áp dụng một số cách giảm phí sau đây: 

 • Chọn hình thức thanh toán phí hợp lý để giảm thiểu chi phí chuyển đổi ngoại tệ. Chẳng hạn như bạn có thể dùng thẻ tín dụng hoặc đổi tiền mặt trước để tránh phải chuyển đổi ngoại tệ nhiều lần khiến phí chuyển đổi cao. 
 • Theo dõi biến động giá tiền tệ thường xuyên để biết được thời điểm đổi tiền thấp nhất để tiết kiệm chi phí. 
Cách giảm thiểu phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank
Cách giảm thiểu phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank

Phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank hiện nay là 2.73% giá trị giao dịch. Hãy nắm bắt ngay mức phí chuyển đổi này và áp dụng các bước giảm thiểu phí để có thể chuyển đổi tiền một cách thuận lợi và tiết kiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phí chuyển đổi ngoại tệ VietinBank, hãy liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận