Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Khi thực hiện các giao dịch quốc tế hoặc chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần nắm rõ phí chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn đổi tiền một cách hợp lý và tiết kiệm. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là gì? Hiện nay mức phí đang là bao nhiêu? Cùng Gobank tìm hiểu rõ trong bài viết hôm nay để nắm rõ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là gì?

Tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank
Tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là khoản phí mà ngân hàng áp dụng khi bạn thực hiện các giao dịch liên quan đến ngoại tệ như mua bán ngoại tệ, sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ ở các quốc gia sử dụng ngoại tệ khác nhau… 

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank thường bị trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng khi bạn thực hiện giao dịch. Thông thường, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được Vietcombank tính dưới dạng phần trăm số tiền dùng để giao dịch ngoại tệ. 

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới nhất
Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới nhất

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ mà Vietcombank áp dụng cho tất cả các loại thẻ của mình là 2.5% giá trị giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải trả 2.5% số tiền ngoại tệ mà bạn cần chuyển đổi. 

Ví dụ: Chẳng hạn bạn dùng thẻ tín dụng của mình để mua hàng với mức giá 10.000.000 VNĐ tại nước Hàn Quốc. Lúc này, ngoài số tiền bạn thanh toán là 10.000.000 VNĐ, bạn phải trả thêm một mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2.5% số tiền giao dịch.

Vậy, số tiền phí chuyển đổi mà bạn cần phải trả là: 10.000.000 * 2.5% = 250.000 VNĐ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank
Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Thông thường, phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank sẽ không cố định mà nó sẽ thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố khiến mức phí này thay đổi mà bạn nên nắm rõ: 

  • Tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái luôn làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính nên ngân hàng Vietcombank luôn phụ thuộc vào tỷ giá này để xác định mức phí chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng. 
  • Loại thẻ: Các loại thẻ khác nhau đôi lúc sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau. Đặc biệt, khi sở hữu các dòng thẻ đen, thẻ cao cấp của ngân hàng, bạn có thể sẽ được giảm hoặc miễn phí phí chuyển đổi ngoại tệ. 
  • Thời điểm giao dịch: Tỷ giá hối đoái thay đổi theo từng ngày vì thế phí chuyển đổi cũng sẽ thay đổi theo tương ứng. 
  • Số tiền chuyển đổi: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank sẽ được tính theo phần trăm số tiền chuyển đổi. Vì thế, nếu số tiền chuyển đổi của bạn càng lớn, mức phí sẽ càng cao.

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank
Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank ở các thời điểm khác nhau thường không giống nhau. Nó thay đổi liên tục nên bạn sẽ có cơ hội để làm giảm mức phí này. Dưới đây là một số cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mà bạn có thể áp dụng:

  • Chọn hình thức thanh toán hợp lý: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng hoặc đổi tiền mặt trước để thanh toán, tránh việc chuyển đổi ngoại tệ nhiều lần khiến mức phí chuyển đổi tăng cao khiến bạn tốn kém.
  • Theo dõi biến động tiền tệ thường xuyên: Tỷ giá hối đoái ảnh hưởng rất nhiều đến phí chuyển đổi ngoại tệ. Vì thế, việc theo dõi tỷ giá hối đoái thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ đâu là thời điểm đổi tiền thấp nhất, từ đó có thể đổi tiền, tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank đang là 2.5% tổng giá trị giao dịch. Mức phí này có thể sẽ thay đổi vì thế hãy cập nhật thường xuyên để nắm rõ chính xác mức phí khi đổi ngoại tệ là bao nhiêu để có thể canh chuẩn thời điểm đổi tiền hợp lý, tiết kiệm chi phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mức phí này, hãy liên hệ tổng đài Vietcombank để được giải đáp rõ ràng.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận