Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB là khoản phí bạn cần phải trả khi thực hiện các giao dịch chi tiêu bằng ngoại tệ. Loại phí này thường xuyên thay đổi và bạn cần cập nhật thường xuyên để chi tiêu một cách hợp lý tiết kiệm. Vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ OCB là gì? Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất hiện nay bao nhiêu? Cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB là gì?

Tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ OCB
Tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ OCB

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB là một khoản phụ phí bạn phải trả cho ngân hàng dựa trên số tiền mà bạn tiến hành thanh toán các giao dịch liên quan đến ngoại tệ.

Ví dụ: khi bạn từ Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch. Trong khoảng thời gian ở đây, bạn mua sắm và sử dụng thẻ OCB của Việt Nam để thanh toán cho các mặt hàng được tính bằng tiền Won (Hàn Quốc). Lúc này, hệ thống ngân hàng OCB sẽ tự động quy đổi ngoại tệ cho bạn kèm theo đó là tính thêm phụ phí. Khoản phụ phí này sẽ được tính là phí chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa của bạn. 

Hiện nay, sự chênh lệch giữa phí chuyển đổi ngoại tệ giữa ngân hàng OCB với các ngân hàng khác trong nước như Techcombank, Vietcombank thường không quá cao. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn giao dịch ngoại tệ bằng thẻ OCB. 

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất
Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB mới nhất

Theo chính sách mới nhất hiện nay của OCB, mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Phương Đông Việt Nam dao động từ 0% đến 2.95% tổng số tiền giao dịch tùy từng loại thẻ. Bạn có thể xem chi tiết trong bảng thông tin sau đây:

Loại thẻMức phí chuyển đổi ngoại tệ
Thẻ ghi nợ quốc tế OCB JCB1% số tiền giao dịch (Tối thiểu 6.600 VNĐ)
Thẻ ghi nợ quốc tế OCB Passport MasterCard1% số tiền giao dịch (Tối thiểu 6.600 VNĐ)
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Lifestyle2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Vàng2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Platinum2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Platinum2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB Bamboo Airways MasterCard Platinum2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB Installment MasterCard Platinum2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB Doctor MasterCard Platinum2,95% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Priority Banking2,95% số tiền giao dịch

Mức phí này chỉ là tạm thời và có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng OCB. Vì thế, để nắm rõ một cách chi tiết nhất, bạn nên cập nhật thường xuyên thông tin trên website của OCB hoặc liên hệ đến tổng đài ngân hàng OCB để được giải đáp nhanh chóng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ OCB

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ OCB
Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ OCB

Nắm rõ phí chuyển đổi ngoại tệ OCB, bạn có thể biết được đâu là thời điểm phí đổi ngoại tệ thấp nhất để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm tiết kiệm. Hiện nay, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ, cụ thể:

 • Loại giao dịch: Phí chuyển đổi ngoại tệ có thể bị ảnh hưởng bởi các giao dịch bạn thực hiện. Chẳng hạn như thanh toán trực tuyến, rút tiền tại ATM hay chuyển khoản quốc tế. 
 • Loại ngoại tệ: Mỗi loại ngoại tệ sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau. Thông thường các loại ngoại tệ phổ biến thường có mức phí thấp hơn so với loại ít phổ biến. 
 • Loại thẻ: Một số loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau. Đặc biệt các dòng thẻ cao cấp thường sẽ được giảm phí hoặc miễn phí phí chuyển đổi ngoại tệ. 
 • Số tiền giao dịch: Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB được tính trên tỷ lệ phần trăm số tiền thanh toán. Vì thế, số tiền càng cao thì mức phí cũng sẽ càng lớn. 
 • Tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính thế giới. Vì thế, tỷ giá hối đoái thay đổi kéo theo mức phí chuyển đổi ngoại tệ cũng thay đổi theo.
 • Thời gian giao dịch: Trong một số trường hợp, việc thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian cụ thể có thể ảnh hưởng đến mức phí.

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ OCB

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ OCB
Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ OCB

Phí chuyển đổi ngoại tệ OCB thường xuyên thay đổi vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội để giảm mức phí này. Dưới đây là một vài cách giảm phí mà bạn có thể áp dụng:

 • OCB thường xuyên triển khai các khuyến mãi hấp dẫn giảm phí chuyển đổi ngoại tệ. Trước khi chuyển đổi, bạn có thể tìm hiểu xem OCB có chương trình khuyến mãi giảm phí nào không để áp dụng, tiết kiệm chi phí.
 • Tìm chọn cách chuyển đổi ngoại tệ như dùng thẻ tín dụng hoặc đổi tiền mặt trước để giảm bớt mức phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Theo dõi tỷ giá hối đoái thường xuyên để canh thời điểm chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất, tiết kiệm chi phí đổi tiền.

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ OCB từ 0% đến 2.95% giá trị giao dịch. Mức tiền này có thể thay đổi, bạn có thể áp dụng các chính sách giảm phí phù hợp để có thể chuyển đổi tiền một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận