Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank cập nhật mới

Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank cập nhật mới

Khi muốn thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế hay chuyển đổi ngoại tệ MB Bank, bạn cần phải nắm rõ phí chuyển đổi. Việc này sẽ giúp bạn có thể canh chuẩn thời điểm giao dịch phù hợp với chi phí tiết kiệm. Vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank hiện nay là bao nhiêu? Cùng Gobank khám phá ngay trong bài viết sau đây để thực hiện các giao dịch một cách thông minh và hiệu quả.

Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank là khoản phí mà ngân hàng MB áp dụng cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến việc chuyển đổi giữa các loại tiền tệ khác nhau. Chẳng hạn như việc mua bán ngoại tệ, chuyển đổi quốc tế, sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ bằng các loại tiền tệ khác nhau…

Phí chuyển đổi ngoại tệ có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại giao dịch, loại tiền tệ, điều kiện cụ thể của tài khoản. Khi bạn nắm rõ phí chuyển đổi ngoại tệ, bạn có thể dễ dàng dự đoán và tính toán chi phí liên quan đến giao dịch quốc tế, đồng thời có thể giảm thiểu phí một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng thẻ MB Bank (sử dụng tiền VNĐ) để mua sắm tại Mỹ (sử dụng tiền USD). Lúc này, trong lúc giao dịch, ngân hàng MB Bank sẽ tự động quy đổi ngoại tệ cho bạn kèm theo đó là tính thêm phụ phí. Khoản phí này được xem là khoản phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank mới nhất

Theo cập nhật mới nhất của MB Bank, hiện nay mức phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng hiện nay là 3% số tiền giao dịch. Bạn có thể xem chi tiết trong bảng thông tin sau đây:

Loại thẻPhí chuyển đổi ngoại tệ
1. Thẻ MB Visa
Thẻ tín dụng MB Visa Classic3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB Visa Gold3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB Visa Platinum3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB VINID Classic3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB VINID Platinum3% số tiền giao dịch
2. Thẻ MB JCB
Thẻ tín dụng MB JCB Classic3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB JCB Gold3% số tiền giao dịch
Thẻ tín dụng MB JCB Platinum3% số tiền giao dịch

Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank

Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank thường không cố định và có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển đổi ngoại tệ MB. Cụ thể:

 • Tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái luôn làm ảnh hưởng nhiều đến tài chính thế giới. Một khi tỷ giá hối đoái thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của mức phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Loại giao dịch: Mỗi loại giao dịch sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau. Cụ thể như chuyển tiền quốc tế, thanh toán thẻ tín dụng ở nước ngoài hay rút tiền mặt từ ATM quốc tế sẽ có thể mang mức phí khác nhau.
 • Loại ngoại tệ: Mỗi loại tiền tệ cũng sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau tùy theo thị trường. Thông thường các loại ngoại tệ được sử dụng nhiều thì sẽ có mức phí thấp hơn so với loại ít phổ biến.
 • Số tiền giao dịch: Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank được tính dựa trên số tiền bạn giao dịch. Do đó, số tiền càng cao thì mức phí bạn phải trả càng nhiều.
 • Thời gian giao dịch: Giá ngoại tệ luôn thay đổi từng ngày, từng giờ, vì thế phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank cũng thay đổi liên tục. Bạn cần nắm rõ để có thể canh thời gian chuyển đổi tiền hiệu quả và tiết kiệm.
 • Ưu đãi và khuyến mãi: MB Bank có thể cung cấp nhiều ưu đãi cũng như chính sách khuyến mãi đặc biệt cho một số giao dịch ngoại tệ. Nhờ đó bạn có thể giảm nhẹ hoặc được miễn nộp phí chuyển đổi trong một thời gian nhất định.
 • Quy định và điều kiện cụ thể: Điều kiện cụ thể trong hợp đồng tài khoản cũng có thể làm ảnh hưởng đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ vì thế bạn cần kiểm tra và hiểu rõ chúng.
Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank
Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank

Chắc chắn bạn muốn sẽ chuyển đổi cách giảm thiểu phí chuyển đổi tại MB Bank. Chính vì thế, trong nội dung sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một số mẹo giảm phí để bạn có thể thực hiện các giao dịch quốc tế mà không phải lo lắng về chi phí cao.

 • Sử dụng dịch vụ tài khoản chuyên nghiệp: Nếu bạn sử dụng các loại tài khoản nâng cao hoặc VIP, ngân hàng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi giảm phí chuyển đổi ngoại tệ cho bạn. Vì thế, bạn nên kiểm tra chính sách của MB Bank đối với loại tài khoản này để không bị mất quyền lợi. 
 • Kiểm tra khuyến mãi: Ngân hàng có thể triển khai các chương trình khuyến mãi liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ. Vì thế, hãy đảm bảo bạn theo dõi các thông báo và khuyến mãi để tận dụng các ưu đãi giảm phí. 
 • Thực hiện giao dịch trong khung giờ làm việc: Khi bạn chuyển đổi ngoại tệ trong giờ làm việc MB Bank, mức phí có thể thấp hơn so với khi làm ngoài giờ hoặc cuối tuần. 
 • Sử dụng dịch vụ trực tuyến: Sử dụng các kênh trực tuyến để chuyển đổi tiền tệ có thể mang lại nhiều ưu đãi đặc biệt và giảm phí so với việc thực hiện giao dịch trực tiếp tại chi nhánh. 
 • Giao dịch lớn hơn: Nếu bạn giao dịch lớn hơn có thể mang lại mức phí thấp hơn hoặc miễn phí chuyển đổi ngoại tệ. 
 • Theo dõi biến động tiền tệ thường xuyên: Giá ngoại tệ có thể thay đổi thường xuyên để biết được thời điểm đổi tiền thấp nhất để tiết kiệm chi phí.
 • Tìm hiểu chính sách và phí: Đọc và hiểu rõ chính sách của MB Bank về chuyển đổi ngoại tệ. Điều này giúp bạn biết được các điều kiện và cách giảm phí từ ngân hàng. 
Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank
Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank là 3% số tiền giao dịch. Mức phí không quá lớn nên bạn có thể an tâm giao dịch mà không cần lo ngại về chi phí. Mong rằng bạn sẽ chuyển đổi thành công và có thể thực hiện giao dịch một cách suôn sẻ và tiết kiệm nhất. Nếu có vấn đề nào liên quan đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank, hãy liên hệ đến tổng đài để được giải đáp rõ ràng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận