Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có sao không? Cách giải quyết

Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có sao không? Cách giải quyết

Trường hợp nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến người dùng. Bạn có thể bị khóa tài khoản dẫn đến bị mất quyền truy cập vào những dịch vụ ngân hàng trực tuyến quan trọng. Cùng Gobank tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về tình huống này cũng như biết cách phòng tránh hiệu quả.

Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có sao không?

Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có sao không?
Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần có sao không?

Mật sai mật khẩu Vietcombank là trường hợp thường xuyên diễn ra khi người dùng quên mất mật khẩu ngân hàng của mình. Việc nhập sai mật khẩu 1, 2 lần sẽ không làm ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức với tình huống này.

Khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần, hệ thống ngân hàng sẽ mặc định bạn là người xấu đang cố tình đăng nhập vào tài khoản nên sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn. Đây là tính năng được thiết lập nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng khi có người lạ cố tình đăng nhập.

Khi bị khóa tài khoản Vietcombank, bạn phải tốn thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để đến quầy giao dịch để làm thủ tục mở lại nếu muốn tiếp tục sử dụng các sản phẩm và dịch cụ của ngân hàng.

Cách mở khóa khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần

Khi bạn nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần và bị khóa tài khoản, cách duy nhất để bạn có thể mở khóa đó là đến quầy giao dịch để thực hiện mở lại. Thao tác mở tài khoản đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn đến địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank nơi gần nhất. Để tránh mất thời gian tìm kiếm, bạn có thể tra cứu địa điểm giao dịch Vietcombank trước trên website của ngân hàng.
 • Bước 2: Thực hiện xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu. Sau đó trình bày lý do và yêu cầu ngân hàng mở tài khoản.
 • Bước 3: Thực hiện điền vào giấy đề nghị mở tài khoản do nhân viên ngân hàng cấp. Sau đó chờ đợi ít phút để nhân viên thực hiện thao tác nghiệp vụ trên hệ thống.
 • Bước 4: Khi mở khóa tài khoản thành công, bạn hãy truy cập vào tài khoản của mình và thực hiện đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Hoàn tất giao dịch.
Cách mở khóa khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần
Cách mở khóa khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần

Cách hạn chế bị khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu Vietcombank

Việc khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần không chỉ khiến bạn mất thời gian, công sức đến quầy giao dịch lấy lại mà còn không thể sử dụng dịch vụ internet của ngân hàng khi khẩn cấp. Chính vì thế, ngay sau đây, Gobank sẽ chia sẻ một số cách hạn chế bị khóa tài khoản để bạn tránh khỏi tình huống này. 

 • Không nên nhập tiếp mật khẩu sai quá 3 lần: Khi bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần, bạn không nên tiếp tục nhập mật khẩu mà mình không chắc chắn. Thay vào đó, hãy chọn mục quên mật khẩu và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để lấy lại. Điều này sẽ giúp bạn tốn công sức và thời gian hơn khi bị khóa thẻ và đến quầy giao dịch để mở. 
 • Chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng có tính bảo mật và độ an toàn cao: Bạn có thể đặt mật khẩu với những con số may mắn, ý nghĩa đối với mình để nâng cao độ bảo mật. 
 • Ghi lại mật khẩu nơi bảo mật: Bạn có thể ghi lại thông tin mật khẩu vào những nơi an toàn như điện thoại và máy tính cá nhân. Để đảm bảo hơn, bạn có thể đặt face ID hoặc vân tay tại các ghi chú mật khẩu Vietcombank. Tuyệt đối không ghi mật khẩu tại những nơi dễ bị nhìn thấy. 
 • Đặt mật khẩu ứng dụng ngân hàng giống nhau: Nếu dùng nhiều ứng dụng ngân hàng cùng lúc, bạn có thể đặt thống nhất 1 mật khẩu để dễ nhớ. 
 • Sử dụng tính năng đăng nhập bằng Face ID: Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh có tính năng nhận diện khuôn mặt, bạn có thể đặt mật khẩu bằng Face ID để đảm bảo.
Cách hạn chế bị khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu Vietcombank
Cách hạn chế bị khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần

Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần thì có nhận tiền và rút tiền được không?

Khi nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần, bạn chỉ bị khóa tài khoản ngân hàng điện tử mà thôi không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế, bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM và nhận tiền chuyển khoản bình thường.

Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa thì chuyển tiền bằng cách nào?

Nếu bạn nhập sai mât khẩu Vietcombank 5 lần và bị khóa tài khoản. Bạn có thể chuyển tiền bằng 2 cách sau đây:
– Đến trực tiếp quầy giao dịch của Vietcombank và thực hiện theo tác chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.
– Thực hiện chuyển khoản qua ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, khi chuyển khoản bằng hình thức này, hạn mức chuyển khoản sẽ vô cùng thấp.

Nhập sai mật khẩu Vietcombank 5 lần không chỉ gây ra những phiền toái khi giao dịch mà còn có thể gây ra những hậu quả lâu dài về việc quản lý tài khoản trực tuyến. Vì thế, bạn cần phải cẩn thận và chú ý khi sử dụng mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình an toàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ đến tổng đài Vietcombank để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận