Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank nhanh chóng

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank nhanh chóng

Ngày phát hành thẻ Vietcombank là một trong những thông tin quan trọng mà mỗi chủ thẻ cần biết để nắm rõ tình trạng của thẻ đang sử dụng và có thể gia hạn kịp thời để không bị gian đoạn quá trình sử dụng. Vậy ngày phát hành thẻ Viecombank là gì? Làm thế nào để nắm rõ ngày phát hành thẻ Vietcombank? Cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Thế nào là ngày phát hành thẻ Vietcombank?

Thế nào là ngày phát hành thẻ Vietcombank?
Thế nào là ngày phát hành thẻ Vietcombank?

Ngày phát hành thẻ Vietcombank được hiểu là ngày mà ngân hàng phát hành thẻ cho người dùng. Đây là ngày đánh dấu bắt đầu việc sử dụng thẻ và kích hoạt các tính năng cũng như dịch vụ liên quan. 

Ngày phát hành thẻ ATM không cố định, thường tùy thuộc vào quy trình xử lý của từng ngân hàng và trường hợp cụ thể của từng khách hàng. Thời gian phát hành thẻ ATM có thể từ 10 đến 14 ngày sau khi bạn đăng ký mở thẻ.

Vì sao phải xem ngày phát hành thẻ Vietcombank?

Vì sao phải xem ngày phát hành thẻ Vietcombank?
Vì sao phải xem ngày phát hành thẻ Vietcombank?

Với các khách hàng đang sử dụng thẻ Vietcombank, bạn cần nên chú ý đến ngày phát hành của thẻ. Việc ghi nhớ ngày phát hành sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau: 

 • Đổi thẻ: Ngày phát hành quyết định thời điểm bạn được đổi thẻ. Bởi vì thông thường, thẻ của bạn phải sử dụng đủ lâu mới được yêu cầu đổi thẻ mới.
 • Biểu phí: Một số thẻ sử dụng lâu sẽ phát sinh các khoản phí đi kèm như phí duy trì, phí thường niên và các khoản phí khác. Nắm rõ ngày phát hành, bạn sẽ có thể dự đoán và lên kế hoạch thanh toán phù hợp.
 • Ưu đãi: Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi thường có điều kiện cụ thể liên quan đến ngày phát hành. Bằng cách biết ngày phát hành, bạn có thể tận dụng những ưu đãi tốt nhất từ Vietcombank và tối ưu hóa lợi ích sử dụng thẻ của mình.

4 cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank đơn giản

Ngày phát hành thẻ Vietcombank là một trong những thông tin bạn cần nắm rõ khi sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng. Hiện nay, có rất nhiều cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank. Dưới đây là một số cách tra cứu đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank trên thẻ ATM

Thông thường, trên bề mặt thẻ ATM, ngân hàng Vietcombank sẽ in nổi các thông tin đến tài khoản của chủ thẻ như Họ tên, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV/CVC… Trong đó bao gồm thông tin ngày phát hành thẻ Vietcombank.

Thông tin ngày phát hành thẻ Vietcombank trên bề mặt thẻ ATM thường được in dưới dạng MM/YY và nằm ở phía tay trái trên mặt trước của thẻ, thông thường dưới mục Họ tên chủ thẻ. Chỉ cần cầm thẻ trên tay, bạn có thể thấy rõ mục thông tin này.

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ trên VCB DigiBank

Ứng dụng VCB Digibank không chỉ cung cấp các tiện ích giúp người dùng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng mà còn lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản của người dùng. Vì thế, bạn có thể thực hiện tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank ngay trên ứng dụng VCB DigiBank. Thao tác thực hiện tra cứu như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB DigiBank. Tại màn hình chính chọn mục Danh sách tài khoản và Thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và Thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và Thẻ”
 • Bước 2: Chọn Thẻ và chọn loại thẻ bạn muốn xem ngày phát hành.
Chọn mục "Thẻ"
Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 3: Xem thông tin ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ hiển thị trên màn hình
Xem thông tin ngày phát hành
Xem thông tin ngày phát hành

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank là nơi luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank để tra cứu ngày phát hành thẻ của mình. Thao tác thực hiện tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank qua tổng đài đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn gọi đến hotline Viecombank qua số điện thoại: 1900545413.
 • Bước 2: Thực hiện chọn phím # để liên hệ tổng đài viên. Sau đó yêu cầu tổng đài viên kiểm tra ngày phát hành thẻ ATM.
 • Bước 3: Nhận kết quả từ nhân viên tổng đài và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Khi tra cứu ngày phát hành thẻ qua tổng đài Vietcombank, bạn cần cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ ATM để nhân viên hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch của ngân hàng. Chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh Vietcombank gần nhất. Tại đây, bạn thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên là có thể tra cứu ngày phát hành nhanh chóng.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng để có thể quá trình tra cứu diễn ra thật suôn sẻ, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.

Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch
Cách tra cứu ngày phát hành thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Một số câu hỏi về ngày phát hành thẻ Vietcombank

Xem ngày phát hành thẻ Vietcombank có tốn thời gian không?

Cách xem ngày phát hành thẻ Vietcombank rất đơn giản nên đôi khi chỉ mất từ vài giây đến vài phút là bạn có thể nắm rõ thông tin ngày phát hành thẻ của mình. Riêng với cách xem tại quầy giao dịch, thời gian có thể sẽ dài hơn so với các cách tra cứu còn lại bởi chủ thẻ sẽ phải tốn thời gian để di chuyển đến quầy giao dịch.

Thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao?

Nếu thẻ ATM của bạn bị hết hạn, bạn cần phải đến quầy giao dịch để gia hạn hoặc ngừng sử dụng thẻ tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, tài khoản của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn có rút tiền được không?

Nếu thẻ Vietcombank của bạn hết hạn, bạn không thể nào rút tiền bằng thẻ tại ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể rút tiền bằng cách khác như rút bằng mã QR Vietcombank.

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ tra cứu được ngày phát hành thẻ Vietcombank của mình để có thể sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ngày phát hành thẻ Vietcombank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để được giải đáp sớm nhất.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận