Hướng dẫn mở tài khoản OCB online nhanh chóng

Hướng dẫn mở tài khoản OCB online nhanh chóng

Mở tài khoản OCB online là xu hướng của nhiều người hiện nay. Không chỉ thao tác đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, hình thức này còn mang đến nhiều ưu đãi tuyệt vời đến cho khách hàng. Nếu bạn muốn có một tài khoản OCB để trải nghiệm các tiện ích từ ngân hàng nhưng không muốn đến quầy giao dịch thì hãy chọn mở tài khoản online nhé. Hãy cùng Gobank xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng OCB online

Hình thức mở tài khoản OCB online hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể:

 • Tiện lợi linh hoạt: Khách hàng không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để mở tài khoản. Chỉ với thiết bị có kết nối internet như điện thoại/ máy tính, khách hàng có thể mở tài khoản dễ dàng ở bất kỳ thời điểm nào. Điều này giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho khách hàng. 
 • Quy trình đơn giản nhanh chóng: Bạn chỉ cần điền vào mẫu đăng ký trực tuyến và cung cấp các thông tin cần thiết là hoàn tất đăng ký. Sau đó, ngân hàng sẽ xem xét và xác nhận thông tin cho bạn. Thời gian này thường diễn ra vô cùng nhanh chóng, giúp bạn sử dụng tài khoản ngay để thực hiện các giao dịch cần thiết. 
 • Quản lý tài khoản 24/7: Mở tài khoản OCB online cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử 24/7. Vì thế, bạn có thể kiểm tra số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch, lịch sử chuyển tiền… Từ đó, giúp việc quản lý tài chính cá nhân diễn ra dễ dàng và tiện lợi, mang lại hiệu quả cao. 
 • Nhiều tiện ích hấp dẫn: Khách hàng sẽ được trải nghiệm các tiện ích tài chính đa dạng. Ngoài việc được sử dụng các dịch vụ cơ bản như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, bạn sẽ còn được sử dụng các dịch vụ tiện ích khác như tiết kiệm, vay tiền, đầu tư và nhiều dịch vụ khác nữa. 
 • Miễn phí sử dụng dịch vụ: Bạn sẽ được miễn phí khi sử dụng một số dịch vụ tiện ích trên hệ thống ngân hàng điện tử OCB như chuyển tiền nội bộ, nhận tiền, kiểm tra số dư… Hoặc bạn có thể liên kết ví điện tử miễn phí để thoải mái để mua sắm và săn ưu đãi.
 • Bảo mật và an toàn: OCB luôn cam kết bảo mật thông tin của khách hàng. Vì thế, quá trình mở tài khoản OCB online luôn được kết hợp với các biện pháp bảo mật tiên tiến như mã hóa dữ liệu và xác thực 2 lớp để đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn có thể an tâm khi thực hiện giao dịch với ngân hàng.
Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng OCB online
Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng OCB online

Điều kiện mở tài khoản OCB online

Cũng như các ngân hàng khác, OCB có yêu cầu nhất định đối với các khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng online. Vì thế, muốn mở tài khoản OCB online thành công, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện đặt ra từ ngân hàng. Dưới đây là những điều kiện mà bạn cần đáp ứng đầy đủ:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.
 • Từ 18 tuổi trở lên không bị hạn chế hay mất năng lực và hành vi dân sự
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn sử dụng tại thời điểm mở tài khoản.
 • Điều kiện khác theo yêu cầu của ngân hàng OCB trong từng thời kỳ.

Thủ tục cần có để mở tài khoản ngân hàng online OCB

Ngoài điều kiện, khách hàng cần phải chuẩn bị một số thủ tục cần thiết để việc mở tài khoản OCB online diễn ra suôn sẻ nhất. Dưới đây là các thủ tục cần thiết mà bạn nên chuẩn bị: 

 • Xem xét yêu cầu và điều kiện: Khách hàng nên xem xét các yêu cầu và điều kiện mở tài khoản ngân hàng OCB online trước khi mở tài khoản. Bởi, nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn không thể mở tài khoản thành công. 
 • Chuẩn bị thông tin cá nhân: Hãy chuẩn bị các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại và các thông tin các theo yêu cầu ngân hàng. Đảm bảo rằng các thông tin cung cấp là chính xác để tránh bị trì hoãn trong quá trình mở tài khoản. 
 • Kiểm tra thiết bị và mạng internet: Mở tài khoản OCB online chắc chắn sẽ không thể thiếu thiết bị có kết nối internet. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng thiết bị sử dụng và nguồn mạng internet ổn định để không gặp phải trường hợp bị gián đoạn trong quá trình thực hiện. 
 • Đọc kỹ điều khoản và chính sách: Trước khi đồng ý mở tài khoản ngân hàng OCB online, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và chính sách của ngân hàng. Chỉ khi hiểu rõ và đồng ý với những điều khoản này thì mới thực hiện mở tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc phải thực hiện hủy tài khoản phiền phức. 
Thủ tục cần có để mở tài khoản ngân hàng online OCB
Thủ tục cần có để mở tài khoản ngân hàng online OCB

Hướng dẫn cách mở tài khoản OCB online nhanh chóng

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể tiến hành thực hiện mở tài khoản OCB online nếu có nhu cầu. Dưới đây là 2 cách mở tài khoản online cực đơn giản mà khách hàng có thể áp dụng.

Cách mở tài khoản ngân hàng online OCB qua ứng dụng

 • Bước 1: Khách hàng cần phải thực hiện tải ứng dụng OCB về máy. Hiện nay ứng dụng OCB đã có trên các nền tảng di động, khách hàng có thể truy cập vào kho ứng dụng để tải về. 
 • Bước 2: Mở ứng dụng, chọn mở OCB OMNI ngay. Sau đó chọn Chưa có Tài khoản và chọn Bắt đầu. 
Chọn "Chưa có Tài khoản" và chọn "Bắt đầu". 
Chọn “Chưa có Tài khoản” và chọn “Bắt đầu”. 
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cơ bản cần thiết. Tiếp theo nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của khách hàng. Sau đó chọn Xác nhận. Ngoài ra, bạn cần điền đúng email để nhận tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng điện tử. 
Điền email, số điện thoại và nhập mã OTP
Điền email, số điện thoại và nhập mã OTP
 • Bước 4: Chụp ảnh CMND/CCCD khuôn mặt để xác thực (Lưu ý: Ảnh chụp nên rõ ràng, đầy đủ ánh sáng. Không bị mờ nhòe không thấy rõ thông tin…). Khi hoàn tất, bạn chọn Tiếp theo. 
Chụp ảnh CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt
Chụp ảnh CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin xác thực, nhập đầy đủ thông tin bổ sung. Sau đó nhập thông tin chi nhánh/ phòng giao dịch OCB hỗ trợ bạn gần nhất và chọn Tiếp theo. 
Kiểm tra và nhập thông tin bổ sung
Kiểm tra và nhập thông tin bổ sung
 • Bước 6: Chọn số tài khoản mà mình muốn sử dụng. Sau đó chọn tên đăng nhập và nhấn Tiếp tục.
Chọn số tài khoản và tên đăng nhập
Chọn số tài khoản và tên đăng nhập
 • Bước 7: Kiểm tra lại thông tin và chọn ô Tôi đồng ý và chọn Tiếp theo để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Hoàn tất đăng ký mở tài khoản
Hoàn tất đăng ký mở tài khoản

Bạn có thể xem theo video hướng dẫn mở tài khoản OCB online qua ứng dụng sau đây để có thể thực hiện mở tài khoản nhanh chóng nhất.

Cách mở tài khoản ngân hàng OCB online qua website

Ngoài cách mở tài khoản OCB online qua ứng dụng, các khách hàng còn có thể thực hiện mở online qua website chính thống của ngân hàng. Nếu muốn mở tài khoản qua website OCB, bạn chỉ cần tiến hành thực hiện theo 3 bước sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website đăng ký mở tài khoản OCB theo địa chỉ sau: https://go.ocb.com.vn/mo-tai-khoan-ocb-omni. 
 • Bước 2: Thực hiện điền thông tin theo yêu cầu như hướng dẫn của hệ thống. Thông tin bạn điền nên chính xác để quá trình mở tài khoản diễn ra nhanh chóng. Sau khi điền thông tin, bạn xác thực mình không phải Robot và chọn Đăng ký
Cách mở tài khoản OCB online qua website
Cách mở tài khoản OCB online qua website

Khi đăng ký thành công, sẽ có nhân viên OCB liên hệ với bạn để tư vấn thêm và hẹn bạn ngày giao tài liệu và thẻ ATM tại nơi ở mà bạn đăng ký nhận.

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng OCB

Mở tài khoản OCB online có mất phí không?

Cũng như các ngân hàng khác, OCB cũng không thu phí khi khách hàng thực hiện mở tài khoản online. Vì thế, bạn có thể đăng ký mở tài khoản mọi lúc mà không cần phải tốn bất kỳ khoản phí nào.

Mở tài khoản OCB online cho người dưới 18 tuổi được không?

OCB vẫn cho phép khách hàng dưới 18 tuổi mở tài khoản ngân hàng online. Tuy nhiên, những khách hàng này cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác từ ngân hàng. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài OCB để được tư vấn thêm.

Nhận thẻ ATM của OCB có phải lên ngân hàng không?

KHÔNG. Nếu bạn đăng ký mở tài khoản OCB online, thẻ ATM của bạn sẽ được gửi về tận nhà nên bạn không cần phải lên ngân hàng nhận.

Kết luận

Bài viết trên đây, gobank.vn đã chia sẻ hết mọi thông tin về việc mở tài khoản OCB online. Mong rằng với các thông tin cung cấp, khách hàng có thể mở tài khoản thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài OCB theo số 18006678 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận