Cách lưu, sửa và xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank

Cách lưu, sửa và xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank

Mẫu chuyển tiền Vietcombank không chỉ giúp các giao dịch chuyển tiền diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng mà còn đảm bảo tính an toàn và chính xác trong mỗi giao dịch. Vậy, mẫu chuyển tiền Vietcombank là gì? Cách lưu, chỉnh sửa và xóa mẫu chuyển tiền ra sao? Hãy cùng Gobank khám phá chi tiết về mẫu chuyển tiền Vietcombank ngay sau đây để nắm rõ.

Mẫu chuyển tiền Vietcombank là gì?

Mẫu chuyển tiền Vietcombank là biểu mẫu tiêu chuẩn được ngân hàng cung cấp khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển từ tài khoản của mình sang tài khoản khác. Đây là mẫu đơn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về người gửi, người nhận, số tiền, số tài khoản, tên ngân hàng, mã Swift/BIC (với chuyển tiền quốc tế) cùng nhiều thông tin khác để đảm bảo các giao dịch được thực hiện cách chính xác và an toàn. 

Cách lưu mẫu chuyển tiền Vietcombank dễ dàng

Lưu mẫu chuyển tiền Vietcombank giúp bạn không cần phải nhập thông tin giống nhau nhiều lần khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản lặp đi lặp lại. Nhờ đó bạn có thể rút ngắn thời gian giao dịch cũng như lưu trữ thông tin được an toàn hơn.  

Hiện nay, bạn có thể thực hiện lưu mẫu chuyển tiền Vietcombank dễ dàng trên ứng dụng VCB DigiBank. Thao tác đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn thực hiện chuyển tiền trên VCB DigiBank theo đúng với số tiền, người thụ hưởng, ngân hàng và nội dung bạn muốn lưu mẫu. Tại trang thông báo chuyển khoản thành công. Bạn kéo xuống dưới và bật mục Lưu mẫu chuyển tiền.
Bật mục lưu mẫu chuyển tiền
Bật mục lưu mẫu chuyển tiền
 • Bước 2: Nhập thông tin mẫu chuyển tiền theo hướng dẫn.
Nhập thông tin mẫu chuyển tiền
Nhập thông tin mẫu chuyển tiền
 • Bước 3: Chọn Lưu mẫu để thực hiện lưu mẫu thành công.
Lưu mẫu chuyển tiền thành công
Lưu mẫu chuyển tiền thành công

Cách chỉnh sửa mẫu chuyển tiền Vietcombank đơn giản

Sau khi lưu mẫu chuyển tiền Vietcombank, chắc chắn sẽ có đôi lúc bạn muốn sửa mẫu chuyển tiền để tiện lợi hơn cho các giao dịch lần sau. Tuy nhiên, hiện nay, Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ bạn chỉnh sửa mẫu chuyển tiền. Nếu mẫu đã lưu bị sai và không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn, hãy thực hiện xóa và lưu lại mẫu mới.

Cách xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank nhanh chóng

Vì Vietcombank không hỗ trợ chỉnh sửa mẫu chuyển tiền nên bạn chỉ có thể thực hiện xóa mẫu chuyển tiền bị sai để có thể lưu lại mẫu mới đúng với yêu cầu của bạn hơn. Hiện nay, cách xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank rất đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công với các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB DigiBank. Tại trang chính chọn mục Cài đặt.
Chọn mục "Cài đặt"
Chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Chọn mục Quản lý danh bạ.
Chọn mục "Quản lý danh bạ"
Chọn mục “Quản lý danh bạ”
 • Bước 3: Chọn mục Mẫu chuyển tiền.
Chọn mục "Mẫu chuyển tiền"
Chọn mục “Mẫu chuyển tiền”
 • Bước 4: Chọn mẫu chuyển tiền mà bạn muốn xóa và chọn dấu 3 chấm bên cạnh mẫu chuyển tiền.
Chọn mẫu chuyển tiền muốn xóa
Chọn mẫu chuyển tiền muốn xóa
 • Bước 5: Chọn mục Xóa.
Chọn mục "Xóa"
Chọn mục “Xóa”
 • Bước 6: Chọn Xác nhận và hoàn tất việc xóa mẫu.
Xác nhận và hoàn tất
Xác nhận và hoàn tất

Thắc mắc liên quan đến mẫu chuyển tiền Vietcombank

Lưu và xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank có tốn phí không?

Hầu hết các giao dịch và tiện ích trên VCB DigiBank đều được miễn phí. Vì thế, bạn có thể lưu và xóa mẫu chuyển tiền Vietcombank mà không cần tốn bất kỳ khoản phí nào.

Xóa nhầm mẫu chuyển tiền Vietcombank tạo lại được không?

Bạn vẫn có thể tạo lại các mẫu chuyển tiền Vietcombank đã bị xóa nhầm. Chỉ cần bạn nhập đúng thông tin người nhận, số tiền, tên ngân hàng và nội dung để lưu lại mẫu.

Mẫu chuyển tiền Vietcombank là một công cụ đắc lực không chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển khoản dễ dàng mà còn đảm bảo độ an toàn và chính xác cho mỗi giao dịch. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu chuyển tiền Vietcombank để có thể an tâm hơn khi trải nghiệm. Nếu còn thắc mắc về mẫu chuyển tiền Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận