Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng phải làm sao?

Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng phải làm sao?

Mật khẩu Vietcombank là một lớp bảo mật giữ cho tài khoản của bạn an toàn và bảo mật trước những mối đe dọa trực tuyến. Tuy nhiên, đôi khi bạn nhận được thông báo mật khẩu của bạn đã hết hạn sử dụng và yêu cầu bạn phải thay đổi. Vậy, vì sao mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng? Cách giải quyết ra sao? Hãy cùng Gobank tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao mật khẩu Vietcombank lại hết hạn sử dụng?

Tại sao mật khẩu Vietcombank lại hết hạn sử dụng?
Tại sao mật khẩu Vietcombank lại hết hạn sử dụng?

Trong quá trình sử dụng tài khoản Vietcombank, chắc chắn bạn đã không ít lần gặp phải trường hợp mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng. Việc mật khẩu hết hạn không chỉ là một quy định bảo mật thông thường của Vietcombank mà còn là biện pháp quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng. Cụ thể:

Việc thay đổi mật khẩu Vietcombank định kỳ sau khi hết hạn giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép và bảo vệ thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng hiệu quả. 

Ngoài ra, việc hết hạn sử dụng mật khẩu còn giúp ngăn chặn các mối đe dọa về an ninh mạng và giao dịch tài chính trực tuyến. Các biện pháp bảo mật như thay đổi mật khẩu sẽ giúp bạn tránh xa các nguy cơ bị hack, bị truy cập trái phép và gian lận tài khoản. 

Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng?

Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng?
Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng?

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, mật khẩu của bạn sẽ được yêu cầu thay đổi định kỳ. Thời gian nhận được yêu cầu thay đổi mật khẩu này chính là thời gian hết hạn của mật khẩu.

Thời gian hết hạn của mật khẩu Vietcombank có thể khác nhau tùy theo chính sách và quy định của ngân hàng, nhưng thường là sau một khoảng thời gian nhất định, cụ thể như 3 tháng hoặc 6 tháng sử dụng. Khi đổi mật khẩu mới, bạn cần phải nắm rõ một số quy định như sau: 

 • Mật khẩu phải gồm từ 6 đến 8 ký tự. 
 • Có chứa một ký tự in hoa, 1 ký tự đặc biệt và ký tự số. 
 • Mật khẩu mới không được trùng lặp với mật khẩu cũ gần nhất trong 3 lần trước đó. 

Trường hợp nếu bạn không thực hiện đổi mật khẩu Vietcombank, sau 24 giờ kể từ lúc nhận được thông báo ngân hàng, mật khẩu của bạn sẽ hết hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản Vietcombank online của mình nữa.

Cách lấy lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

Khi mật khẩu Vietcombank của bạn hết hạn sử dụng, việc lấy lại mật khẩu là vô cùng cần thiết để bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến một cách an toàn. Dưới đây là một số cách giúp bạn khôi phục mật khẩu nhanh chóng.

Xin cấp lại mật khẩu qua tổng đài Vietcombank

Đây là cách đơn giản và an toàn mà bạn có thể áp dụng để lấy lại mật khẩu Vietcombank của mình. Chỉ cần liên hệ đến hotline: 1900545413, sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ là có thể lấy lại mật khẩu nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi thực hiện lấy lại mật khẩu qua tổng đài, bạn cần cung cấp đủ và chính xác thông tin của mình thì ngân hàng mới có thể hỗ trợ bạn giải quyết. Sau khi lấy lại mật khẩu, ngân hàng sẽ gửi lại mật khẩu mới vào địa chỉ email mà bạn đăng ký trước đó để bạn nắm rõ.

Cách lấy lại mật khẩu online qua ứng dụng VCB DigiBank

Ngoài liên hệ đến tổng đài, bạn có thể xin cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng trước đó ngay trên ứng dụng VCB DigiBank. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại trang đăng nhập, bạn chọn mục Quên mật khẩu.
Chọn mục "Quên mật khẩu"
Chọn mục “Quên mật khẩu”
 • Bước 2: Hoàn thành các thông tin cá nhân đăng ký tại ngân hàng gồm: tên đăng nhập, CMND/CCCD/Hộ chiếu, email, mã kiểm tra và Đồng ý điều khoản. Sau đó nhấn Tiếp tục.
Nhập thông tin để cấp lại mật khẩu
Nhập thông tin để cấp lại mật khẩu
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và nhấn xác nhận.
Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại của bạn và chọn Xác nhận.
Nhập mã OTP để xác thực giao dịch
Nhập mã OTP để xác thực giao dịch
 • Bước 5: Nhận thông báo yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công. Lúc này, ngân hàng sẽ tiến hành gửi mật khẩu về địa chỉ email của bạn để bạn có thể thực hiện việc lấy lại mật khẩu.
Hoàn tất giao dịch
Hoàn tất giao dịch

Cách lấy lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng tại chi nhánh/quầy giao dịch

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể lấy lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng tại quầy giao dịch của ngân hàng. Chỉ cần đến quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, mang theo CMND/CCCD của bản thân tới quầy. Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng.

Lấy lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng có tốn phí không?

Khi lấy lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng, phí giao dịch lấy lại là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thật tế, bạn không cần phải lo lắng về mức phí này khi lấy lại mật khẩu của ngân hàng bởi dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải tốn bất kỳ khoản phí nào cả.

Thói quen sử dụng mật khẩu Vietcombank không bị hết hạn

Thói quen sử dụng mật khẩu Vietcombank không bị hết hạn
Thói quen sử dụng mật khẩu Vietcombank không bị hết hạn

Để mật khẩu Vietcombank không bị hết hạn cũng như bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình an toàn, bạn nên nắm rõ một số thói quen sử dụng mật khẩu như sau:

 • Tiến hành đổi mật khẩu Vietcombank định kỳ thường xuyên từ 3 đến 6 tháng để mật khẩu không bị hết hạn, đồng thời nâng cao tính bảo mật và tránh sự xâm nhập bất hợp pháp.
 • Ghi nhớ mật khẩu, không nên nhập sai 5 lần để tránh bị khóa tài khoản ngoài ý muốn.
 • Đăng xuất tài khoản ngân hàng điện tử ngay sau khi sử dụng hoặc khi truy cập trên thiết bị khác.
 • Chủ động liên hệ với ngân hàng nếu nghi ngờ hoặc xác định ai đó truy cập vào tài khoản của bạn.

Bài viết trên đây, Gobank đã chia sẻ mọi thông tin về việc mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng và cách xử lý nhanh chóng. Hy vọng với các thông tin cung cấp bạn có thể sử dụng và bảo vệ tài khoản hiệu quả. Nếu cần cung cấp thêm kiến thức về mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp cụ thể.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận