Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Cách lấy lại đơn giản

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Cách lấy lại đơn giản

Mật khẩu mặc định Vietcombank là thông tin quan trọng và cần thiết mà khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử cần nắm rõ. Thông tin này giúp khách hàng truy cập vào ứng dụng VCB Digibank lần đầu tiên để đổi mật khẩu. Vậy, mật khẩu mặc định Vietcombank là gì? Làm thế nào để lấy lại khi quên? Hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì?

Mật khẩu mặc định Vietcombank là mật khẩu đầu tiên mà ngân hàng cấp cho khách hàng khi bạn đăng ký dịch vụ VCB Digibank. Mật khẩu mặc định thông thường sẽ có từ 7 đến 20 ký tự và không có ý nghĩa nào cụ thể. 

Mỗi khách hàng chỉ được cấp một mật khẩu mặc định Vietcombank để đảm bảo tính cá nhân và độ an toàn. Mật khẩu mặc định Vietcombank là loại mật khẩu mà khách hàng chỉ nên sử dụng cho lần đăng nhập đầu tiên. Sau khi đăng nhập tài khoản với loại mật khẩu này, khách hàng có thể thực hiện đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật và dễ nhớ. 

Tìm hiểu về mật khẩu mặc định Vietcombank
Tìm hiểu về mật khẩu mặc định Vietcombank

Quên mật khẩu mặc định Vietcombank có sao không?

Mật khẩu mặc định Vietcombank giúp khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank lần đầu tiên để đổi mật khẩu theo ý muốn của mình. Nếu quên mật khẩu mặc định, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức ngoài ý muốn.

Cụ thể, nếu không có tài khoản mặc định Vietcombank, khách hàng không thể nào đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank lần đầu và thực hiện đổi mật khẩu của mình. Điều này khiến tài khoản của khách hàng dễ bị rơi vào trường hợp bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin. 

Không chỉ vậy, không đổi được mật khẩu, đồng nghĩa với việc khách hàng không thể đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trong những lần tiếp theo. Vì thế, khi gặp trường hợp cần giao dịch gấp, bạn phải mất công, mất thời gian đến quầy giao dịch để thực hiện. 

Mặc dù quên mật khẩu mặc định Vietcombank sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối trong việc đăng nhập lần đầu. Tuy nhiên, trường hợp này không quá quan trọng bởi vì khách hàng có thể xin ngân hàng cấp lại mật khẩu theo nhiều cách.

Cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank triển khai rất nhiều cách hỗ trợ lấy lại mật khẩu để giúp đỡ khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank một cách thuận lợi. Do đó, khi lỡ quên mật khẩu mặc định, thay vì lo lắng, bạn có thể áp dụng các cách sau đây để lấy lại.

Lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank trên ứng dụng VCB DigiBank

Các khách hàng có thể lấy lại mật khẩu mặc định ngay trên ứng dụng VCB Digibank khi quên mật khẩu với các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng VCB Digibank của mình. Tại trang đăng nhập, bạn chọn mục Quên mật khẩu
Chọn mục "Quên mật khẩu"
Chọn mục “Quên mật khẩu”
 • Bước 2: Bạn điền thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của hệ thống để cấp lại mật khẩu gồm: Tên truy cập, số điện thoại, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, email. 
Điền thông tin cấp lại mật khẩu
Điền thông tin cấp lại mật khẩu
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch đã nhập để lấy lại mật khẩu. Sau đó nhấn chọn Xác nhận. 
Kiểm tra thông tin và chọn "Xác nhận"
Kiểm tra thông tin và chọn “Xác nhận”
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại/email. Sau đó nhấn Xác nhận. 
Nhập mã xác thực OTP
Nhập mã xác thực OTP
 • Bước 5: Nhận kết quả mật khẩu đăng nhập được Vietcombank gửi về bạn qua email hoặc tin nhắn. Lúc này, dùng mật khẩu mới đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và kết thúc đăng nhập.
Đổi mật khẩu và hoàn tất giao dịch
Đổi mật khẩu và hoàn tất giao dịch

Lấy lại mật khẩu Vietcombank qua tổng đài ngân hàng

Tổng đài Vietcombank 24/7 chuyên giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Vì thế, nếu bạn muốn lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank, bạn có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp. 

Bởi vì là tổng đài tự động, do đó, khách hàng cần nắm rõ cách liên hệ tổng đài Vietcombank để có thể nhờ trợ giúp cách trọn vẹn. Các bước liên hệ tổng đài Vietcombank như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ đến số 1900545413.
 • Bước 2: Lựa chọn phím 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt và phím # để gặp tổng đài viên. 
 • Bước 3: Khi gặp tổng đài viên, khách hàng cung cấp thông tin theo yêu cầu của tổng đài như Họ và tên, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, số điện thoại và số tài khoản. 
 • Bước 4: Yêu cầu tổng đài viên cấp lại mật khẩu mặc định Vietcombank. 
 • Bước 5: Nhận kết quả từ tổng đài viên và đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank bằng mật khẩu mới nhận.

Lấy lại mật khẩu Vietombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Ngoài 2 cách trên, khách hàng còn có thể lấy lại mật khẩu Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất và trình bày mong muốn lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank với nhân viên tại đó.

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, nhân viên tại đó sẽ bắt đầu xác minh danh tính và hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu nhanh chóng. Quá trình lấy lại mật khẩu có thể kéo dài trong ít phút nên khách hàng hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Lưu ý: Để quá trình giao dịch lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch Viecombank diễn ra suôn sẻ, khách hàng nên đem đủ giấy tờ tùy thân và cập nhật giờ làm việc ngân hàng trước khi đến giao dịch.

Lấy lại mật khẩu Vietombank tại quầy giao dịch
Lấy lại mật khẩu Vietombank tại quầy giao dịch

Câu hỏi thường gặp

Lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank có tốn phí không?

Quá trình lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể an tâm thực hiện mà không cần lo lắng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về mật khẩu mặc định Vietcombank và cách lấy lại nhanh chóng khi quên. Hy vọng với những thông tin mà Gobank cung cấp sẽ giúp khách hàng thoát khỏi trường hợp rắc rối khi quên mật khẩu. Nếu cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc, đừng quên liên hệ đến tổng đài Vietcombank 1900545413 để được tư vấn và trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận