Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank chi tiết

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank chi tiết

Mã giao dịch Vietcombank sẽ giúp khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch mà mình đã thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, từ đó có thể xử lý kịp thời khi có rắc rối xảy ra trên tài khoản. Vậy, mã giao dịch Vietcombank là gì? Làm gì để tra cứu mã giao dịch Vietcombank? Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Mã giao dịch Vietcombank là một chuỗi ký tự gồm số và chữ được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng sau mỗi lần thực hiện giao dịch thành công. Mã giao dịch không chỉ giúp khách hàng tra lại các giao dịch đã thực hiện một cách nhanh chóng chính xác mà còn giúp ngân hàng thông kê các giao dịch chính xác hơn.

Mỗi giao dịch trên Vietcombank của khách hàng đều có một mã giao dịch riêng. Mã giao dịch của Vietcombank thường là “MBVCB và dãy 10 số phía sau”. Đây chính là bằng chứng mà khách hàng sẽ cung cấp cho ngân hàng khi có sự cố xảy ra trên tài khoản của mình.

Tìm hiểu mã giao dịch Vietcombank
Tìm hiểu mã giao dịch Vietcombank

Khi nào cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank?

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank là thao tác cần thiết với khách hàng trong nhiều trường hợp. Cụ thể:

 • Sau khi chuyển khoản cho người khác: Bạn cần dùng mã giao dịch để nắm rõ chính xác giao dịch chuyển khoản của mình đã thực hiện hay chưa hoặc có sai sót gì hay không để nhờ ngân hàng xử lý kịp thời.
 • Khi thực hiện giao dịch thanh toán online nhưng không nhận được thông báo: Bạn nên kiểm tra mã giao dịch trong trường hợp này. Nếu mã giao dịch của bạn hiển thị là “MBVCV….” nghĩa là giao dịch của bạn đã được thực hiện.
 • Tài khoản bị trừ tiền một cách bất thường: Lúc này khách hàng cần kiểm tra mã giao dịch để biết nguyên nhân bị trừ tiền từ đâu và trao đổi với ngân hàng về sự việc đó.
 • Chuyển khoản thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền: Bạn cần kiểm tra mã giao dịch để biết giao dịch bạn thực hiện đã hoàn tất hay chưa. Trường hợp giao dịch của bạn vẫn chưa có mã, bạn cần xem lại các thông tin chuyển khoản để xem có sai sót gì hay không.
 • Cần mã giao dịch để làm bằng chứng: Bạn có thể sử dụng mã giao dịch để làm bằng chứng chuyển khoản hoặc thanh toán hoàn tất khi mua bán online hay cung cấp cho ngân hàng khi gặp các vấn đề cần điều tra.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank giúp khách hàng quản lý và kiểm soát các giao dịch một cách dễ dàng hiệu quả, từ đó có thể kịp thời xử lý các rắc rối xảy ra. Nếu bạn muốn nắm rõ mã giao dịch Vietcombank, bạn có thể tra cứu theo các cách sau đây:

Kiểm tra mã giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank

Để kiểm tra mã giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank, khách hàng cần phải thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB Digibank. Sau đó chọn mục Danh sách tài khoản và thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “>” bên tại mục số dư khả dụng.
Chọn biểu tượng ">"
Chọn biểu tượng “>”
 • Bước 3: Tại lịch sử giao dịch, bạn sẽ thấy danh sách các giao dịch đã thực hiện hiển thị trên màn hình. Ở mỗi giao dịch, bạn sẽ thấy mã giao dịch.
Lấy mã giao dịch từ kết quả hiển thị
Lấy mã giao dịch từ kết quả hiển thị

Tra mã giao dịch Vietcombank qua SMS Banking

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank, bạn có thể thực hiện tra cứu mã qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Thao tác tra cứu rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin theo 2 cú pháp sau:

GD [mã giao dịch] [số tài khoản] gửi đến số 6167

Hoặc

VCB GD [mã giao dịch] [số tài khoản] gửi đến số 6167

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách cuối cùng để bạn có thể tra cứu mã giao dịch Vietcombank của mình đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Bạn đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất và mang theo CMND/CCCD. Khi gặp được nhân viên ngân hàng, bạn nhờ nhân viên hỗ trợ mình tra cứu mã giao dịch chuyển tiền Vietcomank. Sau đó, điền thông mẫu tra mã giao dịch và cung cấp thông tin giao dịch để nhân viên tiến hành tra cứu. Sau khi xác minh thông tin của khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng tra cứu.

Lưu ý: Khách hàng nên tham khảo trước giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để có thể đến và giao dịch một cách trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank tại quầy
Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank tại quầy

Lưu ý khi thực hiện tra mã giao dịch Vietcombank

Khi thực hiện tra cứu mã giao dịch Vietcombank, để tránh gặp các rắc rối không mong muốn, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý như sau: 

 • Sau khi tra cứu mã giao dịch ngân hàng Vietcombank, khách hàng nên thực hiện đăng xuất tài khoản ngân hàng điện tử để tránh rủi ro bị đánh cắp thông tin ngoài ý muốn.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng điện tử cho bất kỳ ai để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Đăng ký dịch vụ thông báo biến động tài khoản để nhận biết các giao dịch bất thường cũng như dễ dàng quản lý nguồn tiền của mình.
 • Đến ngân hàng tra cứu, bạn cần mang theo CMND/CCCD và đến vào giờ giao dịch để được hỗ trợ nhanh chóng, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.
 • Khi chọn cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank qua SMS, khách hàng cần phải nhập đúng cú pháp để nhận đúng kết quả mong muốn.

Câu hỏi thường gặp về mã giao dịch Vietcombank

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank có mất phí không?

Hình thức tra cứu mã giao dịch Vietcombank hoàn toàn không mất phí.

Thời gian thực hiện tra cứu mã giao dịch bao lâu?

Thời gian thực hiện tra cứu mã giao dịch Vietcombank chỉ mất tầm từ 3 đến 5 phút. Tuy nhiên, với khách hàng tra cứu mã giao dịch tại chi nhánh ngân hàng, bạn phải tốn thêm thời gian đi lại.

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank. Hy vọng khách hàng có thể nắm rõ và áp dụng thành công để có thể kiểm tra và quản lý tài khoản hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng. Đừng quên liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900545413 để được hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận