Mã CVV VietinBank là gì? Xem ở đâu? Cách tra cứu

Mã CVV VietinBank là gì? Xem ở đâu? Cách tra cứu

Mã CVV VietinBank là một trong thông tin quan trọng cần có trong giao dịch thanh toán trực tuyến hiện nay và cũng là thông tin cần được bảo mật. Tuy nhiên, nhiều người không biết điều này nên thường gặp phải rủi ro bị đánh cắp tiền trong tài khoản. Vậy, mã CVV VietinBank là gì? Cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Mã CVV VietinBank là gì?

Mã CVV VietinBank là viết tắt của cụm từ Card Verification Value VietinBank, nghĩa là “mã xác minh thẻ VietinBank”. Mã CVV có vai trò vô cùng quan trọng đó là xác minh thẻ Visa gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mã CVV VietinBank gồm có 3 chữ số và thường được in vào mặt sau của các thẻ thanh toán quốc tế.

Trong giao dịch thanh toán quốc tế, mã CVV là thông tin vô cùng quan trọng. Nó tương tự như một mã PIN giúp bảo vệ tài khoản của khách hàng và đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn, chính xác. Vì thế, khách hàng cần phải bảo mật mã CVV VietinBank trên thẻ của minh.

Tìm hiểu mã CVV Vietinbank
Tìm hiểu mã CVV VietinBank

Ý nghĩa của số CVV trên thẻ ATM VietinBank

Mã số CVV trên thẻ VietinBank đóng một vai trò khá quan trọng trong giao dịch quốc tế. Cụ thể: 

 • Giúp khách hàng kiểm tra rằng thẻ của mình còn hiệu lực sử dụng hay không sau khi đã thực hiện kích hoạt thẻ thành công. 
 • Là biện pháp chống gian lận nhằm giúp khách hàng mua hàng mà không cần nhập mã PIN hay ký biên nhận. Điều này giúp thông tin quan trọng của khách hàng không bị ăn cắp hay bị gian lận khi mua hàng. 
 • Giúp người bán hoặc người được thanh toán có thể dễ dàng xác minh chủ thẻ trong trường hợp không có thẻ vật lý và tiết kiệm được nhiều thời gian trong giao dịch trực tuyến. 

Mã CVV VietinBank có rất nhiều ý nghĩa với người dùng. Vì thế, khách hàng nên giữ thẻ của mình an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Nếu gặp phải rủi ro nào liên quan đến mã CVV VietinBank, bạn cần báo ngay với ngân hàng để được giải quyết kịp thời.

Xem mã CVV của thẻ VietinBank ở đâu?

Khi nhận được thẻ ATM của VietinBank, khách hàng chỉ cần lật mặt sau của thẻ là có thể thấy được mã CVV. Mã gồm 3 chữ số và được ghi bằng mực đen, in nghiêng ở dãy ô chữ ký.

Mã CVV tại thẻ ATM được ghi khá đơn giản. Khách hàng có thể xóa ngay mã CVV VietinBank sau khi lưu thông tin này ở một nơi an toàn khác. Nếu mã CVV bị đánh cắp, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Xem số CVV của thẻ Vietinbank ở đâu
Xem số CVV của thẻ VietinBank ở đâu

Cách lấy mã CVV VietinBank trên điện thoại

Mã CVV VietinBank cần được giữ bảo mật khi sử dụng. Vì thế, khi lấy mã CVV, khách hàng nên thực hiện một cách bảo mật, chính xác và an toàn. Vậy nên, lấy mã CVV qua điện thoại là thao tác không nên thực hiện. Muốn lấy mã an toàn, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến ngân hàng để lấy mã.

Trong quá trình lấy mã CVV VietinBank tại ngân hàng, khách hàng cần cung cấp các thông tin để xác minh danh tính và xác thực để đảm bảo tính chính xác và bảo mật của quy trình.

Hướng dẫn cách dùng mã CVV VietinBank để thanh toán trực tuyến

Thanh toán bằng mã CVV VietinBank là hình thức được sử nhiều hiện nay. Nó mang đến sự an toàn và bảo mật cho người dùng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để dùng mã CVV để thanh toán, mua sắm online, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau đây để biết rõ cách thực hiện:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang thương mại điện tử mà mình muốn mua sắm và chọn mặt hàng mình thích rồi chọn Thanh toán/Mua ngay.
Chọn mặt hàng yêu thích rồi chọn Thanh toán/Mua ngay
Chọn mặt hàng yêu thích rồi chọn Thanh toán/Mua ngay
 • Bước 2: Tại mục thanh toán, bạn lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng mã CVV.
Chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng mã CVV
Chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng mã CVV
 • Bước 3: Điền thông tin được in ở mặt trước thẻ vào mẫu thanh toán hiện trên màn hình. Sau đó điền mã số CVV được in mặt sau thẻ vào mục tương ứng. 
Điền thông tin mã CVV thanh toán
Điền thông tin mã CVV thanh toán
 • Bước 4: Nhấn chọn Hoàn thành hoặc OK để hoàn thành việc thanh toán trực tuyến thông qua số CVV trên ATM của VietinBank.
Cách dùng mã CVV Vietinbank để thanh toán trực tuyến
Cách dùng mã CVV VietinBank để thanh toán trực tuyến

Để lộ mã CVV VietinBank có sao không?

Mã CVV cũng như mã PIN, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo mật. Vì thế, thông tin mã CVV VietinBankcần phải được giữ bảo mật. Bất kỳ khách hàng nào để lộ mã CVV của mình thì sẽ có thể phải gặp một số rủi ro ngoài ý muốn như:

 • Bị đánh cắp thông tin cá nhân, dẫn đến bị giả mạo để lừa đảo
 • Bị làm giả thẻ ATM
 • Bị mất tiền trong tài khoản

Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên để lộ mã CVV VietinBank của mình bằng bất kỳ hình thức nào. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản một cách an toàn.

Cách bảo vệ mã CVV VietinBank an toàn

Hiện nay càng ngày càng nhiều khách hàng chọn thanh toán bằng mã CVV VietinBank thay vì thanh toán bằng những cách truyền thống thông thường. Để tránh các rủi ro không mong muốn diễn ra trong quá trình thanh toán với mã CVV, khách hàng nên nắm rõ một số cách bảo vệ cần thiết sau đây:

 • Khi nhận được thẻ vật lý, bạn nên che hoặc xóa mã CVV để tránh bị đánh cắp thông tin và tài sản. Bên cạnh đó, bạn lưu mã tại một nơi an toàn và dễ nhớ để sử dụng khi cần.
 • Chỉ nên mua sắm tại những trang thương mại điện tử có độ bảo mật cao để đảm bảo an toàn thông tin.
 • Nên quẹt thẻ trên máy POS của những cửa hàng mua sắm lớn để đảm bảo. Ngoài ra, khi nhân viên quẹt thẻ, bạn nên có mặt để tránh trường hợp gian lận.
 • Sau khi thực hiện xong giao dịch thanh toán, bạn nên kiểm tra cẩn thận lại thông tin, đối chiếu hóa đơn với và số tiền bị trừ để đảm bảo.
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ cho bất kỳ ai tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp tiền.
 • Khi đăng ký sử dụng thẻ, khách hàng nên lựa chọn chức năng bảo mật bằng mã OTP để khi quẹt thẻ ngân hàng sẽ xác nhận giao dịch với khách hàng thêm một lần nữa, đảm bảo độ an toàn cho thẻ và cho tài khoản của bạn.
 • Không nên chụp hình của thẻ đăng lên mạng.
Cách bảo vệ mã CVV Vietinbank an toàn
Cách bảo vệ mã CVV VietinBank an toàn

Câu hỏi thường gặp về mã CVV VietinBank

Tại sao thẻ VietinBank không có mã CVV?

Không phải loại thẻ nào của VietinBank đều có mã CVV. Chỉ có những loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, JCB mới có mã CVV. Những thẻ thanh toán nội địa khác, bao gồm cả thẻ thanh toán nội địa sẽ không có mã CVV.

Cách lấy lại mã CVV VietinBank

Hiện nay, muốn lấy lại mã CVV VietinBank, cách tốt nhất dành cho khách hàng là đến quầy giao dịch ngân hàng để lấy. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình nhận lại mã CVV của mình.

Làm sao xóa số CVV VietinBank?

Chỉ cần có thông tin và mã CVV là kẻ xấu có thể dễ dàng thực hiện đánh cắp tài sản của bạn. Vì thế, bạn nên xóa số CVV VietinBank trên thẻ để đảm bảo an toàn. Bạn có thể dùng bút xóa là có thể xóa mã CVV (Lưu ý: Nên dùng thật nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước thẻ khiến bạn không giao dịch được.

Kết luận

Bài viết trên đây, gobank.vn đã chia sẻ rõ ràng mọi thông tin về mã CVV VietinBank cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng với các thông tin có được, khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng mã một cách hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến mã CVV VietinBank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận