Mã CVV OCB là gì? Cách lấy mã CVV OCB dễ dàng

Mã CVV OCB là gì? Cách lấy mã CVV OCB dễ dàng

Bạn cần phải thanh toán online qua tài khoản ngân hàng OCB, tuy nhiên lại gặp khó khăn vì không biết mã CVV OCB khi thực hiện giao dịch? Vậy mã CVV OCB là gì? Xem mã CVV OCB ở đâu? Cách lấy mã như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về mã CVV OCB, hãy cùng Gobank theo dõi và tìm hiểu ngay.

Mã CVV OCB là gì?

Tìm hiểu mã CVV OCB
Tìm hiểu mã CVV OCB

Mã CVV OCB là một dãy 3 chữ số thường được in trên mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đối với thẻ OCB, mã này giúp xác minh rằng người sử dụng thẻ chính là chủ thẻ hợp pháp trong các giao dịch trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Khi dùng mã CVV OCB trong thanh toán, bạn không cần dùng mã PIN vẫn có thể thanh toán thành công. Vì thế, mã CVV OCB khá quan trọng, bạn cần giữ bảo mật để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ của mình.

Bởi vì mã CVV OCB được in trên mặt thẻ tín dụng nên rất dễ nhìn thấy. Vì vậy bạn nên xóa ngay số này trên thẻ hoặc sử dụng các biện pháp bảo mật an toàn để tránh kẻ gian đánh cắp và thực hiện các giao dịch bất chính.

Tầm quan trọng của mã CVV OCB

Mã CVV OCB giúp tăng cường bảo mật cho thẻ bằng cách yêu cầu xác minh thêm trong các giao dịch trực tuyến. Nhờ đó, nó có thể ngăn chặn các hình thức gian lận trên thẻ dễ dàng. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi có mã CVV OCB trong giao dịch: 

 • Người bán hàng hoặc người nhận tiền có thể xác minh người gửi. 
 • Thanh toán nhanh chóng thuận tiện, không cần đến mã PIN hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin. 
 • Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 
 • Kiểm tra hạn sử dụng của thẻ để sử dụng thẻ một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Hướng dẫn cách lấy mã CVV OCB đơn giản nhanh chóng

Mã CVV OCB là thông tin cần thiết trong các giao dịch trực tuyến. Vì thế, Gobank sẽ giới thiệu đến bạn một số cách lấy lại mã đơn giản để bạn thực hiện giao dịch thanh toán cách thuận lợi.

Xem mã CVV OCB tại mặt sau của thẻ vật lý

Mã CVV OCB thường được in trên mặt sau của thẻ vật lý. Chúng là 3 chữ số cuối cùng trong dãy số nằm trên dải chữ ký. Vì thế, khi cần thẻ trên tay và lật mặt sau của thẻ, bạn sẽ xem được mã CVV OCB một cách nhanh chóng. Khi xem được mã CVV, bạn nên cất thẻ vào nơi an toàn để tránh bị rò rỉ thông tin.

Cách lấy mã CVV OCB tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách lấy mã CVV OCB tại quầy giao dịch ngân hàng
Cách lấy mã CVV OCB tại quầy giao dịch ngân hàng

Nếu thẻ vật lý OCB của bạn bị mờ mã CVV hoặc bị hỏng và không thể đọc được mã CVV trên thẻ, bạn có thể chọn cách lấy lại mã tại quầy giao dịch ngân hàng. Thao tác đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cầm theo thẻ OCB và giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, hãy báo với nhân viên về trường hợp mình đang gặp phải và yêu cầu nhân viên hướng dẫn bạn nhận lại mã nhanh chóng.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân và thẻ của bạn. Nếu thông tin bạn cung cấp chính xác, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mã nhanh chóng.

Không phải trường hợp nào bạn cũng được cấp lại mã CVV. Một số trường hợp đặc biệt, nhân viên sẽ yêu cầu bạn làm lại thẻ ATM mới thì mới có thể xem mã CVV OCB của mình.

Cách xem mã CVV OCB trên ứng dụng OCB OMNI

Bạn còn có thể xem mã CVV OCB ngay tại ứng dụng OCB OMNI mà không cần mất thời gian đến ngân hàng. Các bước xem mã CVV OCB trên ứng dụng như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng OCB OMNI. Tại trang chỉ chọn mục Thẻ.
Chọn mục "Thẻ"
Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục Danh sách thẻ tại Menu hiển thị.
Chọn mục "Danh sách thẻ"
Chọn mục “Danh sách thẻ”
 • Bước 3: Tại đây bạn chọn thẻ muốn xem số CVV. Lập tức, hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị thông tin của thẻ bao gồm mã CVV để bạn nắm rõ.
Chọn thẻ muốn kiểm tra và xem mã CVV
Chọn thẻ muốn kiểm tra và xem mã CVV

Bị lộ số CVV OCB có sao không?

Bạn có thể sử dụng mã CVV OCB để thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần đến mã PIN. Vì thế, bị lộ mã số CVV vô cùng nguy hiểm. Kẻ xấu có thể dùng thông tin của bạn để thực hiện các giao dịch gian lận hay trộm tiền trong tài khoản. Vậy nên, bạn cần giữ bảo mật mã CVV để tránh gặp rủi ro mất thông tin ngoài ý muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng mã CVV OCB trong giao dịch

Một số lưu ý khi sử dụng mã CVV OCB
Một số lưu ý khi sử dụng mã CVV OCB

Hầu hết các giao dịch thanh toán online hiện nay đều sẽ yêu cầu bạn nhập mã CVV trước khi thanh toán. Từ đó có thể thấy rằng mã CVV OCB là thông tin khá quan trọng và cần thiết trong giao dịch. Vì thế, để hạn chế rủi ro bị lộ thông tin cá nhân hay mã CVV khi thanh toán, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau đây: 

 • Đăng ký dịch vụ Verified by Visa: Đây là dịch vụ xác thực dành riêng cho thẻ Visa. Khi thực hiện giao dịch, Verified by Visa sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu mà chỉ có chủ thẻ mới biết. Từ đó giúp các giao dịch của bạn trở nên an toàn hơn. 
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Không chỉ mã CVV, bạn còn nên bảo vệ các thông tin cá nhân của mình như số thẻ, email, mật khẩu, số điện thoại… để tránh bị lộ thông tin cá nhân gây ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình. 
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking: Dịch vụ SMS Banking giúp bạn kiểm soát và quản lý số dư tài khoản một cách dễ dàng quan điện thoại. Ngoài ra, dịch vụ còn giúp bạn phát hiện các giao dịch bất thường trên thẻ để xử lý kịp thời. 
 • Không mua sắm tại các website không an toàn: Nếu bạn đăng nhập các website lừa đảo, nguy cơ bị lộ số CVV và các thông tin cá nhân khác vô cùng cao. Hơn nữa còn dễ bị mất tiền trong tài khoản. Vì thế, hãy nên mua sắm thanh toán tại các website an toàn có giao thức https://.

Mã CVV OCB là một thông tin cần thiết và quan trọng với mọi người trong các giao dịch mua sắm, thanh toán trực tuyến. Nếu bạn lỡ quên mã CVV OCB, hãy thực hiện các cách lấy lại mã để thực hiện các giao dịch một cách suôn sẻ. Nếu còn thắc mắc về mã CVV OCB, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận