Mã CVV MB Bank là gì? Lấy ở đâu? Cách bảo mật

Mã CVV MB Bank là gì? Lấy ở đâu? Cách bảo mật

Mã CVV MB Bank là loại mã mà bạn cần có khi thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến. Đây là mã giúp bạn xác minh tài khoản nhanh chóng để thực hiện giao dịch một cách chính xác, an toàn hơn. Để hiểu rõ hơn về mã CVV MB Bank cũng như tính năng và cách sử dụng mã này. Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết thông tin dưới đây.

Mã CVV MB Bank là gì?

Tìm hiểu mã CVV MB Bank
Tìm hiểu mã CVV MB Bank

Mã CVV MB Bank là mã gồm 3 chữ số được in trên mặt sau của thẻ MB vật lý. Mã CVV hay số CVV của thẻ MB Bank có chức năng chính là xác minh tài khoản khi bạn sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán trực tuyến với thẻ.

Khi thực hiện thanh toán, bạn chỉ cần cung cấp thông tin mã CVV MB Bank là có thể giao dịch thành công mà không cần sử dụng mã PIN. Chính vì thế, mã CVV MB Bank là một mã vô cùng quan trọng và cần được giữ bảo mật. Trường hợp lộ thông tin mã CVV MB Bank sẽ có thể gây rủi ro cho tài khoản thẻ của bạn.

Ý nghĩa của mã CVV thẻ MB Bank

Mã CVV MB Bank là loại mã vô cùng cần thiết cho các giao dịch trực tuyến của người dùng. Với mã này, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích như sau: 

 • Giúp người bán hàng hoặc người nhận tiền xác minh người gửi.
 • Kiểm tra thẻ còn hiệu lực hay không để thực hiện thanh toán thuận lợi, dễ dàng, không bị gián đoạn. 
 • Không cần nhập mã PIN khi thanh toán, hạn chế trường hợp quên hay rò rỉ thông tin ngoài ý muốn. 
 • Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong giao dịch.

Mã CVV MB Bank có rất nhiều ý nghĩa trong giao dịch thanh toán của người dùng. Vì thế, bạn cần giữ bảo mật để hạn chế trường hợp rò rỉ thông tin và gặp rủi ro không mong muốn.

Mã CVV MB Bank nằm ở đâu?

Mã CVV MB Bank là dãy 3 số được in trên mặt sau của thẻ vậy lý, ngay phía sau dòng ký hiệu chữ kỹ thuật số (magnetic stripe).

ma cvv mb bank 2
Vị trí mã CVV MB Bank

Cách lấy mã CVV MB Bank đơn giản, chi tiết

Mã CVV MB Bank là mã số được in sẵn trên thẻ vật lý. Chỉ cần cầm thẻ trên tay là bạn đã có thể cập nhật được mã CVV nhanh chóng. Tuy nhiên, trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc mã CVV của bạn bị xóa mờ không đọc được mã, bạn có thể thực hiện các cách lấy lại đơn giản sau đây.

Cách lấy mã CVV MB Bank tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của MB Bank để lấy mã. Chỉ cần đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất, cung cấp thông tin cá nhân để xác minh chủ thẻ. Nếu thông tin bạn cung cấp trùng khớp, ngân hàng sẽ cấp lại mã CVV MB Bank lại cho bạn.

Cách lấy mã CVV MB Bank tại ATM

Ngoài ra, bạn còn có thể đến cây ATM MB Bank gần nhất để tra cứu lấy mã. Tại cây ATM mà bạn chọn, hãy nhét thẻ vào khe theo chiều mũi tên. Sau khi chọn ngôn ngữ sử dụng, hệ thống sẽ hiện lên menu các tính năng để bạn lựa chọn. Hãy chọn mục truy vấn thông tin/truy vấn số dư để xem mã CVV thẻ MB Bank và thông tin khác của thẻ.

Cách lấy mã CVV MB Bank tại ATM
Cách lấy mã CVV MB Bank tại ATM

Cách lấy mã CVV MB Bank qua tổng đài

Ngoài quầy giao dịch, bạn có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng MB Bank để nhờ nhân viên hỗ trợ. Hãy liên hệ đến số tổng đài 1900545426. Cung cấp thông tin để xác minh danh tính. Lập tức, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện lấy mã nhanh chóng.

Cách lấy mã CVV MB Bank trên ứng dụng

Bạn còn có thể lấy mã CVV MB Bank nhanh chóng và tiện lợi ngay tại ứng dụng MB của ngân hàng. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng, chọn mục Dịch vụ thẻ.
ma cvv mb bank 4
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn dấu mũi tên hướng xuống.
Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống
Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống
 • Bước 3: Chọn tiếp mục Xem thông tin số thẻ – CVV. Lập tức bạn sẽ cập nhật được mã CVV thẻ MB Bank của mình.
Chọn "Xem thông tin số thẻ - CVV"
Chọn “Xem thông tin số thẻ – CVV”

Lộ số CVV MB Bank có sao không?

Mã CVV MB Bank đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thanh toán. Khi có mã CVV, bạn không cần nhập mã PIN vẫn có thể thanh toán thành công. Vì thế, mã CVV cần phải được bảo mật cẩn thận. 

Trường hợp mã CVV bị lộ, kẻ xấu có thể dùng thông tin của bạn để thực hiện các giao dịch gian lận hay lấy trộm tiền trong tài khoản. Vì thế, khi bạn dùng thẻ MB Bank bạn cần giữ bảo mật thông tin thẻ, đặc biệt là mã CVV để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin người dùng. 

Cách bảo vệ số CVV MB Bank an toàn

Số CVV MB Bank bị lộ gây rủi ro cao với tài khoản của người dùng. Vì thế, bạn cần phải giữ bảo mật để đảm bảo an toàn. Hiện nay, bạn có thể bảo vệ mã CVV MB Bank của mình với nhiều cách sau: 

 • Bạn có thể ghi nhớ hoặc lưu mã tại nơi an toàn, dễ nhớ. Sau đó dùng bút xóa, bút đè hoặc băng keo để che mã CVV trên thẻ vật lý, đảm bảo thông tin này không bị rò rỉ ra ngoài. 
 • Bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông báo biến động số dư giao dịch kịp thời. Nếu có giao dịch lạ, người dùng có thể biết ngay và báo ngân hàng để bảo vệ kịp thời tiền trong tài khoản. 
 • Bạn có thể ký tên của mình vào mặt sau của thẻ để nhân viên đối chiếu chữ ký trong thẻ vào chữ ký trên hóa đơn để đảm bảo an toàn. 
 • Đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Mastercard để nhận mã OTP, an tâm hơn khi thực hiện giao dịch online. 
 • Chọn các website mua hàng an toàn đặc biệt các website https tại link để đảm bảo an toàn thông tin người dùng khi giao dịch. 
Cách bảo vệ số CVV MB Bank an toàn
Cách bảo vệ số CVV MB Bank an toàn

Mã CVV MB Bank là dãy số 3 chữ số được in tại mặt sau của thẻ MB vật lý. Bạn có thể tra cứu để thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách trọn vẹn và an toàn. Nếu mã CVV trên thẻ của bạn bị xóa mờ, không đọc được, bạn có thể thực hiện các cách tra cứu để lấy lại nhanh chóng. Nếu cần thêm thông tin về mã CVV MB Bank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận