Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Lịch sử giao dịch Vietcombank sẽ giúp khách hàng lưu lại thông tin các giao dịch mà mình đã thực hiện. Chính vì thế, việc kiểm tra lịch sử giao dịch sẽ giúp khách hàng dễ dàng rà soát chi tiết và chính xác giao dịch mình đã thực hiện để quản lý nguồn tiền hiệu quả. Nếu bạn chưa nắm rõ cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank như thế nào thì hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây.

Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank?

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần nên thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank thường xuyên. Thao tác này mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Giúp kiểm tra số dư tài khoản sau mỗi lần gửi hoặc thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Từ đó có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp.
 • Dễ dàng quản lý được dòng tiền ra vào tài khoản của mình để có thể chi tiêu một cách hiệu quả.
 • Giúp thống kê nguồn chi tiêu hàng năm, hàng tháng của mình để có thể lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.
 • Nhận biết chính xác các giao dịch của mình có thực hiện hay không để biết cách xử lý.
 • Nhận ra các giao dịch chuyển nhầm, chuyển sai để có thể nhờ ngân hàng hỗ trợ hoàn tiền hoặc chuyển lại đúng tài khoản người nhân.
 • Nhận biết các giao dịch đáng ngờ hoặc trái phép trên tài khoản để có thể kịp thời ngăn chặn, bảo vệ tài khoản cũng như thông tin cá nhân của mình.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu bạn sử dụng tài khoản Vietcombank để thực hiện các giao dịch tài chính thì đừng bỏ qua thao tác này để có thể quản lý và bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình an toàn.

Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank
Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Để giúp khách hàng gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc kiểm tra lịch sử giao dịch, Vietcombank đã triển khai nhiều cách tra cứu khác nhau. Dưới đây là các cách tra cứu đơn giản và dễ dàng nhất mà khách hàng có thể áp dụng.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên VCB Digibank

Muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng, tiện lợi, bạn có thể tra cứu qua VCB Digibank. Hiện nay có 2 cách kiểm tra trên VCB Digibank mà khách hàng có thể áp dụng. Bạn có thể theo dõi ngay sau đây để nắm rõ cách thực hiện.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên ứng dụng

Với ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại, các khách hàng có thể dễ dàng tra cứu lịch sử gia dịch Vietcombank với các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB Digibank. Tại trang chủ, bạn chọn Danh sách tài khoản và thẻ
Nhấn chọn "Danh sách tài khoản và thẻ"
Nhấn chọn “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn tài khoản muốn tra cứu lịch sử .
Chọn tài khoản muốn tra cứu lịch sử
Chọn tài khoản muốn tra cứu lịch sử
 • Bước 3: Chọn lịch sử giao dịch để xem tất cả các giao dịch gần đây của bạn. Ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như lãi suất, số dư hiện tại, ngày thực hiện giao dịch gần nhất để bạn dễ dàng tra cứu.
Chọn lịch sử giao dịch để tra cứu kết quả
Chọn lịch sử giao dịch để tra cứu kết quả

Ngoài ra, bạn có thể xem lịch sử giao dịch bằng cách bấm vào Tìm kiếm thêm. Sau đó chọn thời gian muốn tra cứu và bấm Tìm kiếm. Lập tức các giao dịch mà bạn đã thực hiện sẽ được hiển thị cho bạn tra cứu.

Nhấn chọn mục "Tìm kiếm thêm"
Nhấn chọn mục “Tìm kiếm thêm”
Chọn thời gian kiểm tra và nhấn Tìm kiếm
Chọn thời gian kiểm tra và nhấn Tìm kiếm

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch trên máy tính

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank, bạn có thể tra cứu qua VCB Digibank trên máy tính với các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Vietcombank.
 • Bước 2: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản với tên đăng nhập và mật khẩu của mình kèm theo mã kiểm tra mà hệ thống cung cấp.
Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank trên website
Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank trên website
 • Bước 3: Chọn dấu “>” ngay cạnh mục số tài khoản của mình.
Chọn dấu mũi tên ">"
Chọn dấu mũi tên “>”
 • Bước 4: Tại đây, thông tin tài khoản thẻ sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kéo xuống dưới là sẽ thấy mục lịch sử giao dịch của tài khoản.
Kéo xuống để thấy mục lịch sử giao dịch tài khoản
Kéo xuống để thấy mục lịch sử giao dịch tài khoản
 • Bước 5: Chọn thời gian bạn muốn tra cứu và bấm Tìm kiếm. Lúc này, lịch sử giao dịch sẽ hiển thị dưới dạng danh sách chi tiết để bạn tiện theo dõi.
Chọn thời gian bạn muốn tra cứu và bấm Tìm kiếm
Chọn thời gian bạn muốn tra cứu và bấm Tìm kiếm

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank qua tin nhắn

Mặc dù cách thực hiện rườm rà hơn so với cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank online, nhưng hình thức tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS Banking vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi không cần kết nối internet vẫn có thể tra cứu nhanh chóng.

Cách tra cứu rất đơn giản. Với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ VCB SMS Banking, bạn chỉ cần kiểm tra lại các tin nhắn thông báo biến đọng số dư của ngân hàng sau mỗi lần thực hiện giao dịch là có thể nắm rõ lịch sử giao dịch của mình. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng.

Trường hợp khách hàng đã xóa hết các tin nhắn thông báo biến động số dư của ngân hàng hoặc không đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn có thể tra cứu lịch sử qua tin nhắn bằng cách nhắn tin theo cú pháp. 

VCB GD gửi 6167 

Phí: 1.000 VNĐ/SMS 

Lưu ý: Hệ thống tổng đài Vietcombank sẽ trả về các lịch sử giao dịch gần nhất

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch

Trường hợp nếu khách hàng không thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua các cách trên, bạn nên thực hiện đến quầy giao dịch để tra cứu. 

Bạn đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nơi sinh sống. Tiếp nhận số, sau đó đến quầy giao dịch rồi yêu cầu nhân viên sao kê lịch sử tài khoản cho mình. Trong quá trình thực hiện, bạn cần xuất trình giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ ATM cũng như điền đầy đủ và chính xác thông tin trong mờ mẫu đề nghị sao kê tài khoản mà nhân viên cấp để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng. 

Chỉ vài bước đơn giản là khách hàng có thể kiểm tra toàn bộ quá trình lịch sử giao dịch tại quầy giao dịch mà không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Tuy nhiên, khi thực hiện bằng cách này, khách hàng nên lưu ý lịch làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong 1 năm

Nếu bạn muốn xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong vòng 1 năm, bạn chỉ có thể chọn cách tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng. Không thể chọn cách xem online hay qua tin nhắn.

Khi đến quầy giao dịch, khách hàng cần phải đem theo giấy tờ cá nhân cần thiết và điền đầy đủ thông tin chính xác vào mẫu đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank. Lịch sử giao dịch mà ngân hàng cấp cho khách hàng đều sẽ được đóng dấu mộc đỏ và có đầy đủ giá trị pháp lý, có thể dùng để đối chiếu, chứng minh trong các trường hợp cần thiết. 

Khi tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank 1 năm, bạn sẽ phải chi trả 1 khoản phí theo quy định của ngân hàng. Cụ thể: 

 • Bạn sẽ mất 5.000 VNĐ/trang giấy hoặc tối thiểu 30.000 VNĐ/lần tùy theo thỏa thuận với tiền VNĐ. 
 • Bạn sẽ mất 0.5 USD/trang hoặc tối thiểu 2USD/lần tùy theo thỏa thuận khi sử dụng tiền USD. 
Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong 1 năm
Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong 1 năm

Một số câu hỏi thường gặp về lịch sử giao dịch Vietcombank

Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Hiện nay, Vietcombank không có quy định về việc lịch sử giao dịch được lưu trong bao lâu. Tuy nhiên, nó sẽ lưu trữ được trong thời gian bắt đầu khách hàng mở tài khoản cho tới khi ngưng sử dụng tài khoản đó.

Làm thế nào xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank khi bị khóa tài khoản VCB online?

Với những khách hàng bị khóa tài khoản VCB online, bạn có thể xem lịch sử giao dịch bằng các cách như đến quầy giao dịch ngân hàng, xem tin nhắn biến động số dư hoặc liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp.

Kết luận

Bài viết trên đây, Gobank đã chia sẻ mọi thông tin về lịch sử giao dịch Vietcombank cũng như cách tra cứu lịch sử giao dịch dễ dàng khi cần đến. Hy vọng với các thông tin cung cấp, khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank thành công từ đó có thể quản lý, sử dụng nguồn tiền của mình hiệu quả và an toàn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận