Hướng dẫn lì xì qua VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn lì xì qua VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Ngoài hình thức lì xì truyền thống, lì xì online qua ứng dụng ngân hàng cũng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chỉ cần sử dụng ứng dụng VietinBank iPay, bạn có thể dễ dàng lì xì cho tất cả mọi người, kể cả những người ở nơi xa. Nếu bạn chưa biết cách lì xì qua VietinBank như thế nào, hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ. 

Thế nào là lì xì qua VietinBank?

Thế nào là lì xì qua VietinBank?
Thế nào là lì xì qua VietinBank?

Lì xì là một phong tục truyền thống và phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Hình thức này thường được thực hiện vào dịp Tết Nguyên Đán và các dịp lễ lớn khác với mục đích thể hiện lòng tôn trọng và sự quan tâm mà người gửi gửi đến người nhận. Lì xì được thể hiện bằng cách đặt số tiền hoặc quà mừng vào bên trong phong bì màu đỏ thể hiện sự may mắn và thành công.  

Lì xì qua VietinBank cũng là mang ý nghĩa tương tự như cách lì xì truyền thống. Tuy nhiên, thay vì bỏ tiền mặt trong phong bì đỏ và trao tận tay đến người nhận. Khi thực hiện lì xì qua VietinBank, người gửi sẽ tiền một cách tiện lợi và nhanh chóng qua hệ thống ngân hàng điện tử của VietinBank.

Với tính năng lì xì qua VietinBank, bạn có thể gửi từng người hoặc gửi cùng lúc nhiều người vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, bạn còn có thể gửi lì xì cho những người đang ở xa mình cách nhanh chóng và an toàn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc chọn cách lì xì này nếu có nhu cầu.

Lợi ích của việc lì xì qua VietinBank

Lợi ích của việc lì xì qua VietinBank
Lợi ích của việc lì xì qua VietinBank

Việc lì xì qua VietinBank mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người gửi và người nhận. Dưới đây là các tiện ích mà bạn sẽ nhận được khi chọn cách lì xì với hình thức này. 

 • Tiện lợi: Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền lì xì nhanh chóng thuận tiện và an toàn từ tài khoản của mình đến người nhận mà không cần đổi tiền mới hay phải gặp mặt người nhận tiền. 
 • An toàn: Cơ chế chuyển tiền qua VietinBank iPay sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật cho quá trình chuyển tiền lì xì, giúp tránh được các rủi ro mất tiền hay gian lận trong quá trình giao dịch. 
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần ngồi tại nhà, bạn vẫn có thể chuyển tiền lì xì đến bất kỳ ai mà mình yêu mến trong dịp Tết sắp tới. 
 • Gửi lời chúc mừng và may mắn đến người thân yêu: Không chỉ gửi tiền, bạn còn có thể gửi thêm những lời chúc ý nghĩa thể hiện tình yêu của mình đến những người thân yêu. 
 • Tạo không khí đầm ấm trong ngày tết: Việc lì xì qua VietinBank sẽ là cơ hội tuyệt vời tạo ra không khí sum họp và đoàn tụ trong gia đình và cộng đồng, góp phần tăng cường tình cảm, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và xã hội. 

Cách gửi lì xì qua VietinBank đơn giản đến người thân, bạn bè

Chỉ với điện thoại có kết nối Internet và ứng dụng VietinBank iPay đã được cài đặt sẵn trên di động, bạn có thể gửi lì xì cách nhanh chóng đến người mình yêu thương trong dịp Tết sắp tới. Dưới đây là các bước thực hiện mà bạn có thể theo dõi.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay bằng tài khoản của mình. Tại màn hình chính bạn chọn mục Chuyển & nhận tiền.
Chọn mục "Chuyển & nhận tiền"
Chọn mục “Chuyển & nhận tiền”
 • Bước 2: Chọn tiếp tục mục Gửi tiền mừng.
Chọn mục "Gửi tiền mừng"
Chọn mục “Gửi tiền mừng”
 • Bước 3: Chọn ngày lễ và mẫu lì xì muốn gửi.
Chọn ngày lễ và mẫu lì xì muốn gửi
Chọn ngày lễ và mẫu lì xì muốn gửi
 • Bước 4: Tại mục người nhận, để thêm thông tin người nhận tiền lì xì, bạn cần bấm biểu tượng dấu cộng và nhập số tài khoản người nhận tiền, sau đó bấm Thêm người nhận này để thêm tài khoản thành công.
Nhập thông tin người nhận
Nhập thông tin người nhận
 • Bước 5: Chọn số tiền mừng mình mong muốn. Bạn có thể chọn số tiền theo gợi ý của ngân hàng hoặc tự chọn. Nếu tự chọn bạn cần nhập số tiền mừng và tổng số tiền mừng tạm tính mà mình muốn. Sau đó bấm Tiếp tục.
Chọn/nhập số tiền mừng
Chọn/nhập số tiền mừng
 • Bước 6: Xác thực khuôn mặt và hoàn tất giao dịch.
 Xác thực khuôn mặt và hoàn tất
Xác thực khuôn mặt và hoàn tất

Lưu ý cần nắm rõ khi gửi tiền lì xì VietinBank

Khi thực hiện gửi lì xì qua VietinBank, một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải xem xét như sau để tránh phiền phức ngoài ý muốn: 

 • Kiểm tra thông tin chính xác: Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản người nhận để tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc giao dịch không mong muốn. 
 • Kiểm tra phí và giới hạn: Bạn nên xem xét chi phí và hạn mức gửi tiền lì xì qua VietinBank để giao dịch được thuận lợi và tránh phát sinh ngoài ý muốn. 
 • Bảo mật thông tin: Bảo vệ thông tin tài khoản và thông tin cá nhân của mình khi giao dịch gửi tiền lì xì. Hãy sử dụng kênh giao dịch an toàn và tránh chia sẻ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai ngoài ngân hàng. 
 • Thời gian giao dịch: Đảm bảo thực hiện lì xì qua VietinBank đủ sớm để tiền có thể chuyển đến người nhận đúng thời điểm mong muốn. 
 • Theo dõi giao dịch thường xuyên: Sau khi thực hiện giao dịch, hãy theo dõi trạng thái của giao dịch để đảm bảo rằng tiền được chuyển thành công đến người nhận. 
Lưu ý cần nắm rõ khi gửi tiền lì xì VietinBank
Lưu ý cần nắm rõ khi gửi tiền lì xì VietinBank

Lì xì qua VietinBank không chỉ là cách tuyệt vời để chia sẻ niềm vui và tình cảm trong dịp Tết Nguyên Đán mà còn mang lại lợi ích và tiện ích cho người gửi cũng như người nhận. Tuy nhiên, khi gửi tiền, bạn cần thực hiện một cách cẩn thận và thông minh để hạn chế các rủi ro ngoài ý muốn. Chúc bạn có một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận