5 Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank

5 Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, kiểm tra hạn mức thẻ là thao tác mà mọi chủ thẻ nên thực hiện thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn quản lý, kiểm soát tài khoản hiệu quả, tránh việc chi tiêu quá tay so với dự định. Vậy, bạn đã biết cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank chưa? Hãy cùng Gobank theo dõi hướng dẫn ngay bài viết sau đây.

Vì sao cần kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank?

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng là thao tác luôn được ngân hàng Vietcombank khuyến khích chủ thẻ thực hiện. Bởi vì, thao tác này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Dưới đây là một vài tiện ích của việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank:

 • Kiểm tra hạn mức khả dụng bao nhiêu để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất, tránh trường hợp tiêu vượt hạn mức và phải đóng phí phạt.
 • Nâng hạn mức lên mức phù hợp hơn nếu nhận thấy hạn mức được cấp không đủ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank, nếu bạn thắc mắc về hạn mức thẻ tín dụng của mình, hãy áp dụng các cách sau đây để tra cứu.

Cách xem hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Nếu muốn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank một cách tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể chọn cách tra cứu qua ứng dụng VCB Digibank. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại màn hình chính, chọn mục Danh sách tài khoản và thẻ
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ" 
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ” 
 • Bước 2: Chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn xem.
Chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn xem
Chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn xem
 • Bước 3: Lúc này mọi thông tin của thẻ gồm hạn mức sẽ hiển thị để bạn nắm rõ.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tin nhắn

Nếu không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn có thể dùng dịch vụ SMS Banking để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để thực hiện tra cứu: 

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp 

Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây để kiểm tra hạn mức tín dụng: 

HM gửi 6167 

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tra cứu và gửi lại kết quả của bạn chỉ trong ít phút. 

Cách 2: Kiểm tra tin nhắn từ Vietcombank. 

Bạn có thể kiểm tra lại tin nhắn thông báo gần nhất mà Vietcombank gửi cho bạn khi thanh toán thẻ. Trong thông báo đó, không chỉ có thông tin số tiền thanh toán mà còn ghi rõ hạn mức tín dụng còn lại của thẻ để bạn nắm rõ. 

Lưu ý: Với cách kiểm tra hạn mức tín dụng Vietcombank qua SMS, bạn chỉ có thể kiểm tra được hạn mức khả dụng, tức là hạn mức còn lại của thẻ, để có thể quản lý, chi tiêu nguồn tiền hợp lý nhất.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tin nhắn
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tin nhắn

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank là tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7, bất kỳ khi nào cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ để được giải quyết. Vì thế, muốn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ hỗ trợ.

Bởi vì tổng đài Vietcombank là tổng đài tự động, vì thế, hãy nắm rõ cách liên hệ tổng đài sau đây để được hỗ trợ kiểm tra một cách trọn vẹn:

 • Bước 1: Sau khi liên hệ đến tổng đài Vietcombank, bạn hãy chọn phím theo hướng dẫn để chọn ngôn ngữ thực hiện (Phím 1: Chọn tiếng Việt và phím 2: Chọn tiếng Anh).
 • Bước 2: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím tương ứng với dịch vụ hỗ trợ để khách hàng lựa chọn. Lúc này bạn hãy nhấn phím # để gặp tổng đài viên. 
 • Bước 3: Khi gặp nhân viên tổng đài, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mình tra cứu hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank là hoàn tất.

Lưu ý: Bởi vì số lượng khách hàng liên hệ đến tổng đài Vietcombank vô cùng nhiều nên tình trạng nghẽn mạng là điều không thể tránh khỏi. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy tắt máy và đợi trong giây lát rồi liên hệ lại sau.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài
Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

Cách xem hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM

Các khách hàng có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank tại hệ thống ATM của ngân hàng. Bạn chỉ cần đến cây ATM Vietcombank gần nhất. Bỏ thẻ vào khe theo hướng dẫn, sau đó nhập mã PIN và chọn Tra cứu thông tin thẻ. Lập tức, màn hình ATM sẽ hiển thị lên thông tin hạn mức thẻ tín dụng để bạn tra cứu. 

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch

Với những khách hàng vừa muốn kiểm tra, vừa muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện. Quy trình kiểm tra siêu đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Điền mẫu đơn yêu cầu kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng đồng thời cung cấp một số thông tin cần thiết cho giao dịch viên.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và báo kết quả lại cho bạn.

Lưu ý: Nhân viên ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng cho bạn trong giờ làm việc. Do đó, để tránh mất thời gian đi lại, bạn nên tra cứu trước thời gian làm việc ngân hàng trước khi đến giao dịch.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank có tốn phí không?

Hiện nay, các cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện kiểm tra bất kỳ lúc nào có nhu cầu. Tuy nhiên, riêng với cách kiểm tra qua SMS và tổng đài, bạn sẽ phải tốn cước phí nhắn tin và gọi cho nhà mạng.

Kết luận

Trên đây là các cách kiểm tra thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản và dễ dàng. Hy vọng, với hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn có thể thực hiện kiểm tra thành công để quản lý, chi tiêu tài khoản thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Đừng quên truy cập Gobank để theo dõi thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận