Cách kích hoạt thẻ VietinBank đơn giản nhất

Cách kích hoạt thẻ VietinBank đơn giản nhất

Sau khi thực hiện mở thẻ VietinBank, bạn cần phải thực hiện kích hoạt ngay thì mới có thể trải nghiệm các tính năng tiện ích của thẻ. Hiện nay, VietinBank triển khai rất nhiều cách kích hoạt thẻ đơn giản, dễ thực hiện để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để kích hoạt thẻ VietinBank, hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải kích hoạt thẻ VietinBank?

Vì sao cần phải kích hoạt thẻ VietinBank?
Vì sao cần phải kích hoạt thẻ VietinBank?

Hầu hết mọi người sau khi đăng ký làm thẻ ATM thành công đều được nhân viên nhân hàng yêu cầu kích hoạt thẻ để sử dụng. Bởi vì, nếu bạn không kích hoạt thẻ VietinBank, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng tiện ích trên thẻ như: 

 • Không thể nào thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản bằng thẻ tại các máy ATM. 
 • Không thể thực hiện quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS khi mua sắm tại các đơn vị chấp nhận thẻ. 
 • Không thể thực hiện nhận hay chuyển tiền thông qua số thẻ ATM. 

Lưu ý: Thời hạn kích hoạt thẻ VietinBank thường kéo dài trong vòng 30 ngày kể từ sau khi nhận thẻ. Sau thời gian này, nếu bạn không kích hoạt, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ của bạn. 

2 cách kích hoạt thẻ VietinBank đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, VietinBank triển khai rất nhiều cách kích hoạt thẻ đơn giản để giúp chủ thẻ có thể kích hoạt thẻ dễ dàng nhanh chóng. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn thực hiện ngay sau đây để có thể áp dụng sau khi nhận thẻ.

Cách kích hoạt thẻ VietinBank tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ VietinBank tại cây ATM rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đổi mã PIN của thẻ là có thể kích hoạt thành công. Thao tác thực hiện chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên. Sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh để giao dịch.
 • Bước 2: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập số PIN (Đây là số PIN được in trên phong bì chứa thẻ mà ngân hàng cấp). 
 • Bước 3: Sau khi nhập thành công số PIN, máy ATM sẽ hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Lúc này, bạn nhấn Tiếp tục để đổi mã PIN. 
 • Bước 4: Thực hiện nhập mã PIN cũ (Số mã PIN được in trên phong bì chứa thẻ). 
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN mới (Mã PIN gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ). Sau đó thực hiện nhập lại mã PIN mới để xác nhận rồi nhấn Enter để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ qua ứng dụng VietinBank iPay

Các bước thực hiện kích hoạt thẻ VietinBank qua ứng dụng VietinBank iPay như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay đã cài đặt sẵn trên điện thoại. Tại giao diện chính nhấn vào Dịch vụ thẻ
Chọn "Dịch vụ thẻ"
Chọn “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn thẻ muốn kích hoạt. Sau khi giao diện thẻ hiển thị, bạn nhấn vào phần Kích hoạt thẻ. 
Chọn mục "Kích hoạt thẻ"
Chọn mục “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch và nhập mã OTP để kích hoạt thẻ thành công. 
Xác nhận giao dịch, nhập mã OTP để hoàn tất
Xác nhận giao dịch, nhập mã OTP để hoàn tất

Tại sao không kích hoạt được thẻ VietinBank?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chủ thẻ không thể kích hoạt thẻ VietinBank thành công. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục cụ thể mà bạn nên nắm rõ để biết cách giải quyết vấn đề mà mình gặp phải. 

Chủ thẻ nhập sau mã PIN VietinBank quá 3 lần: Khi nhập sai mã PIN quá 3 lần trong quá trình kích hoạt, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa để bảo vệ tài khoản. Vì thế, nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy đến quầy giao dịch VietinBank để được cấp lại mã mới để tiến hành kích hoạt lại. 

Kích hoạt thẻ tại cây ATM ngoài VietinBank: Bạn chỉ kích hoạt thẻ VietinBank thành công tại cây ATM trong hệ thống ngân hàng. Vì thế, nếu đến nhầm cây ATM, hãy di chuyển lại sang hệ thống máy ATM VietinBank để thực hiện kích hoạt thẻ thành công. 

Lỗi hệ thống VietinBank: Lỗi hệ thống VietinBank là tình trạng thường xảy ra khi ngân hàng thực hiện bảo hành, bảo trì. Vì thế, khi gặp trường hợp này, bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào kể cả kích hoạt thẻ. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hệ thống hoạt động tốt trở lại. 

Thẻ ATM quá thời hạn kích hoạt: Thời gian kích hoạt thẻ ATM là 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Sau thời gian này nếu khách hàng không kích hoạt, bạn sẽ không thực hiện kích hoạt được nữa do bị khóa thẻ. Để có thể kích hoạt lại thẻ, bạn cần mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ. 

Tại sao không kích hoạt được thẻ VietinBank?
Tại sao không kích hoạt được thẻ VietinBank?

Lưu ý cần kích hoạt thẻ VietinBank

Trong quá trình kích hoạt, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau để tránh gặp rắc rối. 

 • Kiểm tra thông tin mật khẩu, tên đăng nhập hay mã PIN mà mình điền vào có đúng hay không, tránh việc nhập sai và gặp lỗi. 
 • Nếu bạn bị mất thẻ, hãy liên hệ ngân hàng sớm nhất để được hỗ trợ. 
 • Khi thực hiện kích hoạt thẻ qua VietinBank iPay, bạn nên kiểm tra thiết bị và đường truyền mạng để tránh trường hợp bị gián đoạn giữa chừng. 

Câu hỏi thường gặp về khi kích hoạt thẻ VietinBank

Không kích hoạt thẻ VietinBank có được không?

Kích hoạt thẻ VietinBank là thao tác bắt buộc nếu như bạn muốn sử dụng thẻ VietinBank. Nếu không kích hoạt, bạn sẽ không thể sử dụng các tiện ích và tính năng mà thẻ ATM VietinBank mang lại.

Kích hoạt thẻ VietinBank có mất phí không?

Kích hoạt thẻ VietinBank hoàn toàn không mất phí.

Chưa kích hoạt thẻ VietinBank thì có chuyển tiền được không?

Bạn vẫn có thể chuyển tiền dù chưa có thẻ VietinBank. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển bằng hình thức online qua VietinBank iPay.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về cách kích hoạt thẻ VietinBank. Mong rằng, chủ thẻ sẽ thực hiện kích hoạt thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ thẻ VietinBank. Nếu có thắc mắc trong quá trình kích hoạt thẻ, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài VietinBank theo số 1900 558 868 để được giải đáp và hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận