Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB đơn giản, chi tiết

Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB đơn giản, chi tiết

Cũng như các thẻ thông thường khác, thẻ tín dụng OCB cần phải được kích hoạt thì mới có thể sử dụng. Kích hoạt thẻ tín dụng OCB sẽ giúp thẻ đi vào trạng thái hoạt động để hỗ trợ chủ thẻ thực hiện các giao dịch thanh toán chi tiêu thành công, thuận lợi. Hiện nay, có rất nhiều cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện chi tiết, hãy cùng Gobank theo dõi ngay sau đây.

Vì sao cần kích hoạt thẻ tín dụng OCB?

Bất kỳ ai sau khi nhận được thẻ tín dụng của mình thì đều cần phải thực hiện đổi mã PIN và kích hoạt thẻ. Đây là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng được thẻ của mình.  

Trường hợp nếu thẻ tín dụng OCB của bạn chưa được kích hoạt, dù bạn có thể nhận tiền từ tài khoản khác nhưng các tính năng của thẻ như thanh toán, rút tiền mặt… đều không được sử dụng. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các giao dịch mua sắm, chi tiêu. 

Hiện nay, OCB giới hạn thời gian kích hoạt thẻ tín dụng là 30 ngày kể từ ngày phát hành. Sau thời gian này nếu bạn không kích hoạt thì ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ của bạn. Vì thế, để tránh trường hợp bị khóa thẻ, bạn nên kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt.

Các cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB đơn giản nhất

Sau khi nhận thẻ tín dụng OCB, bạn cần kích hoạt thẻ để sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB. Dưới đây là một số cách đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB qua ứng dụng

Nếu muốn kích hoạt thẻ tín dụng OCB một cách nhanh chóng, tiện lợi, bạn có thể chọn cách kích hoạt qua ứng dụng OCB OMNI. Chỉ vài bước đơn giản sau đây, bạn có thể kích hoạt thẻ thành công ngay tại nhà. 

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng OCB OMNI. Chọn mục Thẻ. 
Chọn mục "Thẻ"
Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục Kích hoạt thẻ. 
Chọn mục "Kích hoạt thẻ"
Chọn mục “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Chọn loại thẻ mà mình muốn kích hoạt, sau đó nhấn Tiếp tục. 
Chọn thẻ muốn kích hoạt
Chọn thẻ muốn kích hoạt
 • Bước 4: Xác nhận thông tin thẻ và nhận mã OTP để hoàn tất. 

Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB qua tổng đài

Ngoài ứng dụng OCB OMNI, bạn còn có thể chọn cách kích hoạt thẻ tín dụng qua tổng đài. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài OCB theo số 1800 6678. Tại đây, nhân viên sẽ thực hiện các quy trình xác nhận danh tính, sau đó hỗ trợ kích hoạt thẻ cho bạn. 

Trong quá trình xác nhận danh tính, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp… Bạn nên cung cấp một cách chính xác và đầy đủ để nhân viên hỗ trợ bạn kích hoạt dễ dàng. 

Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng OCB tại cây ATM là cách phổ biến nhất mà nhiều người vẫn thực hiện. Sau khi nhận thẻ, bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất và thực hiện các bước đơn giản sau đây để kích hoạt: 

 • Bước 1: Bạn đưa thẻ vào khe chứa ATM theo chiều mũi tên. 
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và chọn nhập mã PIN. 
 • Bước 3: Chọn chức năng Đổi mã PIN trên màn hình ATM. 
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới hai lần. 
 • Bước 5: Xác nhận việc đổi mã PIN và hoàn tất. 
Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB tại cây ATM
Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch

Ngoài các cách kích hoạt trên, bạn còn có thể đến quầy giao dịch để thực hiện. Tuy khá tốn thời gian và công sức đi lại nhưng cách kích hoạt này luôn có nhân viên trực tiếp hỗ trợ nên bạn có thể dễ dàng thực hiện kích hoạt thành công nhanh chóng.

Lưu ý: Trước khi đến quầy giao dịch để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng OCB, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng để thực hiện giao dịch trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Lưu ý cần nắm khi kích hoạt thẻ tín dụng OCB

Trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng OCB, bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau để thực hiện thành công, thuận lợi, hạn chế rủi ro phát sinh trong khi kích hoạt.

 • Người dùng phải kích hoạt thẻ trong 30 ngày kể từ khi nhận thẻ. Sau thời gian này nếu không kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa. 
 • Chỉ có thể thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM của OCB. Không thể kích hoạt tại hệ thống ATM ngân hàng khác. 
 • Nếu thẻ bị khóa do không kích hoạt, bạn nên mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến cho nhánh/phòng giao dịch để mở lại. 
 • Không nhập sai mã PIN quá 3 lần khi kích hoạt để tránh bị khóa thẻ. 
 • Luôn giữ bí mật mã PIN mới và chú ý khi nhập để đảm bảo an toàn cho thẻ.
Lưu ý cần nắm khi kích hoạt thẻ tín dụng OCB
Lưu ý cần nắm khi kích hoạt thẻ tín dụng OCB

Kích hoạt thẻ tín dụng OCB có mất phí không?

Hiện nay, các cách kích hoạt thẻ tín dụng OCB đều miễn phí. Vì thế, bạn có thể an tâm kích hoạt ngay sau khi nhận thẻ mà không cần lo lắng về chi phí. Tuy nhiên, với cách kích hoạt qua tổng đài, bạn cần phải trả phí gọi cho nhà mạng.

Kích hoạt thẻ tín dụng OCB là điều cần thiết bạn cần thực hiện để có thể bắt đầu sử dụng thẻ. Hy vọng, với hướng dẫn trên đây bạn sẽ thực hiện thành công và có những phút giây trải nghiệm tiện ích thẻ tín thật tuyệt vời. Nếu có thắc mắc về việc kích hoạt thẻ tín dụng OCB, bạn có thể liên hệ đến tổng đài để được trợ giúp dễ dàng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận