Cách khóa thẻ Vietcombank nhanh chóng khi khẩn cấp

Cách khóa thẻ Vietcombank nhanh chóng khi khẩn cấp

Nhằm bảo vệ tài sản của người dùng khi gặp trường hợp thẻ bị thất lạc, mất cắp hay phát sinh các giao dịch giả mạo đáng ngờ, Vietcombank triển khai rất nhiều cách để khóa thẻ nhanh chóng, an toàn. Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ cách thực hiện khoá thẻ Vietcombank chi tiết để bảo vệ tài khoản của mình khi khẩn cấp.

Khi nào cần khóa thẻ Vietcombank?

Thao tác mở thẻ Vietcombank bị khóa thường rất rườm rà, vì thế, bạn không nên khóa thẻ một cách lung tung. Bạn chỉ nên khóa thẻ Vietcombank trong một số trường hợp cần thiết sau đây: 

Trường hợp cần khóa thẻ Vietcombank
Trường hợp cần khóa thẻ Vietcombank

Bị mất, bị đánh cắp thẻ

Khi bạn gặp trường hợp như bị đánh rơi thẻ, bị trộm thẻ hay bị rò rỉ thông tin thẻ, đặc biệt là các loại thẻ tín dụng, bạn nên thực hiện khóa thẻ tạm thời khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho thẻ. Sau khi khóa thẻ Vietcombank tạm thời, bạn có thể đến quầy giao dịch để mở lại thẻ và sử dụng tiếp tục như bình thường. 

Nhận biết dấu hiệu lừa đảo

Khi bạn nhận thấy tài khoản Vietcombank của mình có những giao dịch bất thường hoặc có dấu hiệu lừa đảo, bạn cần khóa thẻ ngay và báo cho ngân hàng để xử lý kịp thời. 

Không có nhu cầu sử dụng 

Nếu bạn không sử dụng thẻ Vietcombank trong một thời gian dài. Bạn có thể thực hiện khóa thẻ vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều chi phí sử dụng trong thời gian không dùng thẻ. 

4 cách khỏa thẻ Vietcombank nhanh chóng khi khẩn cấp

Hiện nay, Vietcombank triển khai rất nhiều cách khóa thẻ nhanh chóng, tiện lợi để bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu. Theo dõi nội dung dưới đây để nắm rõ.

Cách khóa thẻ Vietcombank trên app VCB DigiBank

Trong trường hợp khẩn cấp như bị mất, bị đánh cắp hoặc có dấu hiệu gian lận trên thẻ, khóa thẻ Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất bạn nên thực hiện để bảo vệ tài khoản. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank, tại mục Dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ khác"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ khác”
 • Bước 2: Chọn mục Khóa thẻ.
Chọn mục "Khóa thẻ"
Chọn mục “Khóa thẻ”
 • Bước 3: Chọn thông tin thẻ và nhấn Tiếp tục.
Chọn thông tin thẻ
Chọn thông tin thẻ
 • Bước 4: Xác nhận thông tin thẻ.
Xác nhận thông tin thẻ
Xác nhận thông tin thẻ
 • Bước 5: Khóa thẻ thành công.
Khóa thẻ Vietcombank thành công
Khóa thẻ Vietcombank thành công

Cách khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn

Trường hợp bạn không có internet để đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank để khóa thẻ. Bạn có thể chọn cách khóa bằng SMS. Để khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn bạn thực hiện soạn tin nhắn theo các cú pháp sau:

Nội dungCú pháp
Khóa toàn bộ thẻ tại VCBVCB KT TOANBO gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ VisaVCB KT VISA gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ MasterVCB KT MASTER gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ AmexVCB KT AMEX gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ JCBVCB KT JCB gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ UnionpayVCB KT UNIONPAY gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ nội địaVCB KT NOIDIA

Sau khi gửi tin nhắn yêu cầu khóa thẻ, nếu bạn nhận được lời hồi đáp từ ngân hàng Vietcombank đã khóa thẻ thành công tức là thẻ của bạn đã được khóa. Lúc này, bạn không thể nào sử dụng thẻ để thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa.

Cách khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài

Ngoài nhắn tin, bạn còn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Vietcombank để nhờ trợ giúp. Bạn chỉ cần gọi đến số tổng đài 1900545413, thực hiện bấm số 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt và chọn # để gặp nhân viên tư vấn. Sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên là có thể khóa thẻ thành công.

Cách khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài
Cách khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài

Cách khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn còn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện khóa thẻ. Tại đây, ngoài việc khóa thẻ tạm thời, bạn còn có thể khóa thẻ vô thời hạn nếu có nhu cầu. Các bước khóa thẻ tại quầy giao dịch Vietcombank như sau: 

 • Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất. 
 • Bước 2: Cung cấp cấp thông tin theo yêu cầu của giao dịch viên để tiến hành khóa thẻ. 
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ thực hiện các bước xác minh thông tin. Sau đó hỗ trợ bạn khóa thẻ theo yêu cầu. 

Thắc mắc liên quan đến việc khóa thẻ Vietcombank

Khóa thẻ Vietcombank có tốn phí không?

Khi bạn thực hiện cách khóa thẻ online tại VCB Digibank, khóa thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng, bạn không cần phải tốn phí. Tuy nhiên, với cách khóa thẻ qua tổng đài và tin nhắn, bạn sẽ phải tốn phí cho giao dịch này với mức giá khoảng 1.000 VNĐ/phút gọi và 1.000 VNĐ/tin nhắn

Khóa thẻ Vietcombank thành công thì có mở lại được không?

Bạn vẫn có thể mở lại thẻ Viecombank sau khi khóa. Hãy mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục mở khóa lại thẻ.

Khóa thẻ Vietcombank nên được thực hiện nhanh chóng khi bạn gặp các trường hợp rủi ro như bị mất thẻ, bị đánh cắp thẻ hoặc rò rỉ thông tin ngoài ý muốn. Hy vọng bạn thực hiện khóa thẻ thành công và bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến việc khóa thẻ Vietcombank, hãy liên hệ với tổng đài ngân hàng để được giải đáp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận