Cách khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Cách khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Khóa tài khoản Vietcombank là một trong những biện pháp hiệu quả bảo vệ tài khoản của bạn an toàn trong một số tình huống khẩn cấp (bị rơi/mất thẻ, bị đánh cắp tài khoản…) hay không sử dụng tài khoản trong thời gian dài. Vậy, làm thế nào để khóa thẻ Vietcombank? Cùng Gobank khám phá cách thực hiện khóa tài khoản ngay sau ngay

Vì sao cần khóa tài khoản Vietcombank?

Vì sao cần khóa tài khoản Vietcombank?
Vì sao cần khóa tài khoản Vietcombank?

Khóa tài khoản Vietcombank giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình cách an toàn. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần mở tài khoản Vietcombank. Chẳng hạn như:

 • Mất thẻ ATM: Khi bạn mất thẻ ATM, nguy cơ người khác truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện giao dịch trái phép là vô cùng lớn. Vì thế, khóa thẻ giúp bạn ngăn chặn giao dịch trái phép nhanh chóng.
 • Nghi ngờ giao dịch gian lận: Nếu bạn phát hiện các giao dịch không được cho phép hoặc ủy quyền trên tài khoản của mình, việc khóa tài khoản giúp bạn bảo vệ tài sản an toàn.
 • Không sử dụng tài khoản: Khi bạn đi du lịch hoặc không sử dụng tài khoản trong một thời gian dài, việc khóa tài khoản là một biện pháp để không ai truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện lừa đảo khi bạn không theo dõi.
 • Phát hiện hành động bất thường: Nếu có hành động bất bình thường nào được phát hiện trên tài khoản của bạn như đăng nhập từ các điểm không xác định hoặc giao dịch lớn không được phê duyệt, việc khóa tài khoản là một biện pháp khẩn cấp ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào đối với tài sản và thông tin cá nhân của bạn.

Khóa tài khoản và hủy tài khoản Vietcombank có giống nhau không?

Khóa tài khoản và hủy tài khoản Vietcombank có giống nhau không?
Khóa tài khoản và hủy tài khoản Vietcombank có giống nhau không?

Khóa tài khoản và hủy tài khoản Vietcombank là 2 hình thức khác nhau, bạn cần phải phân biệt rõ ràng để có thể áp dụng đúng cách, đáp ứng nhu cầu của mình. Cụ thể: 

 • Khóa tài khoản: Khóa tài khoản là cách bảo vệ tài khoản khi gặp vấn đề nào đó liên quan đến bảo mật. Sau khi khắc phục được, bạn có thể thực hiện mở lại tài khoản để sử dụng. 
 • Hủy tài khoản: Hủy tài khoản thực hiện khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa. Bạn có thể thực hiện hủy và cắt hợp đồng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Sau khi hủy tài khoản, bạn không thể khôi phục mà chỉ có thể đăng ký lại tài khoản mới để sử dụng. 

Hướng dẫn khóa tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, có 2 cách khóa tài khoản Vietcombank an toàn và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng.

Khóa tài khoản tại quầy giao dịch Vietcombank

Cách đơn giản để bạn có thể khóa tài khoản Vietcombank là đến quầy giao dịch ngân hàng. Tại đây luôn có nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn khóa tài khoản một cách nhanh chóng và an toàn. Để thực hiện, bạn cần đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất trong giờ làm việc và thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Trình bày với nhân viên mong muốn khóa tài khoản của mình.
 • Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đơn yêu cầu khóa tài khoản và xuất trình giấy tờ cá nhân cho nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Chờ nhân viên xác minh danh tính và hỗ trợ bạn khóa tài khoản.

Sau khi khóa tài khoản thành công, bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào với tài khoản của mình được nữa. Vì thế, nếu bạn nhu cầu sử dụng tài khoản Vietcombank, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi khóa để tránh mất thời gian mở lại.

Khóa tài khoản tại quầy giao dịch Vietcombank
Khóa tài khoản tại quầy giao dịch Vietcombank

Khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Trong những trường hợp khẩn cấp như bị rơi hoặc mất thẻ, bạn nên thực hiện khóa thẻ qua tổng đài Vietcombank để bảo vệ tài khoản của mình nhanh chóng nhất. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900545413. Khi gặp được tổng đài viên, hãy cung cấp thông tin cá nhân và trình bày lý do muốn khóa tài khoản của mình. Lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ nhanh chóng.

Lưu ý: Có thể bạn sẽ gặp tình trạng nghẽn mạng khi liên hệ đến tổng đài. Nếu gặp trường hợp này, hãy ngắt máy và đợi ít phút rồi liên hệ lại sau để được phục vụ tốt nhất.

Khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài
Khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Thắc mắc thường gặp khi khóa tài khoản Vietcombank

Khóa tài khoản Vietcombank có mất phí hay không?

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ các khách hàng khóa và mở tài khoản hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể an tâm khóa tài khoản bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Tài khoản Vietcombank bị khóa có giao dịch được không?

Khi tài khoản Vietcombank bị khóa, mọi giao dịch sẽ bị tạm ngừng. Điều này cũng có nghĩa là trong thời gian tài khoản bị khóa sẽ không có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên tài khoản của bạn. Vì thế, bạn có thể an tâm khóa thẻ để bảo vệ tài khoản.

Khóa tài khoản Vietcombank là biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ tài sản và thông tin của bạn. Tuy nhiên, nếu không phải trường hợp khẩn cấp hoặc không có nhu cầu dùng tài khoản trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc việc khóa tài khoản để tránh mất thời gian mở khóa. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ Vietcombank thật tuyệt vời.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận