Hướng dẫn hủy thẻ Vietcombank chi tiết, miễn phí

Hướng dẫn hủy thẻ Vietcombank chi tiết, miễn phí

Bạn có nhu cầu hủy thẻ Vietcombank và đang tìm kiếm cách hủy thẻ nhanh chóng? Hiện nay, có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn hủy thẻ Vietcombank. Vậy, làm thế nào để hủy thẻ Vietcombank? Hãy cùng Gobank tìm hiểu bài viết hôm nay để nắm rõ cách thực hiện chi tiết và an toàn nhất.

Vì sao cần phải hủy thẻ Vietcombank?

Lý do cần hủy thẻ Vietcombank
Lý do cần hủy thẻ Vietcombank

Thẻ Vietcombank mang đến nhiều tính năng tiện ích và tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà một số người quyết định hủy thẻ Vietcombank. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

 • Bởi vì sở hữu quá nhiều thẻ ngân hàng Vietcombank nên một số người muốn hủy bớt thẻ để tiện cho việc quản lý và sử dụng. 
 • Muốn hủy thẻ để làm thẻ Vietcombank khác với nhiều ưu đãi hơn hoặc làm thẻ ngân hàng khác.
 • Hết nhu cầu sử dụng hoặc thẻ hết hạn không muốn gia hạn nữa, việc hủy thẻ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị trừ phí duy trì hàng tháng, tiết kiệm chi phí.

Lợi ích của việc hủy thẻ Vietcombank đúng cách

Lợi ích của việc hủy thẻ Vietcombank đúng cách
Lợi ích của việc hủy thẻ Vietcombank đúng cách

Hủy thẻ Vietcombank đúng cách đôi khi trở thành quyết định chính xác bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích mang lại khi bạn hủy thẻ Vietcombank đúng cách: 

 • An toàn thông tin: Khi hủy thẻ, mọi thông tin liên quan đến thẻ đều sẽ được hủy bỏ, không truy cập được. Điều này giúp ngăn chặn rủi ro và an ninh thông tin, đảm bảo không ai sử dụng thông tin của bạn trái phép, đảm bảo an toàn.
 • Gian lận tài khoản: Khi thẻ của bạn bị hủy, bất kỳ giao dịch nào liên quan đến thẻ đó đều sẽ bị từ chối, ngăn chặn mọi hoạt động gian lận, tạo lớp bảo vệ an toàn, khó xâm phạm cho tài khoản của bạn. 
 • Giảm áp lực tài chính: Hủy thẻ, bạn không cần phải lo lắng việc thanh toán các khoản phí sử dụng hay việc chi tiêu không kiểm soát với thẻ, giữ tình hình tài chính ổn định, giảm bớt lo lắng. 
 • Nâng cấp lên thẻ mới với các tính năng ưu đãi tốt hơn: Bạn có thể chọn thẻ mới phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn mà Vietcombank cung cấp. 

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank đơn giản, chi tiết

Nếu bạn muốn hủy thẻ Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách hủy thẻ ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn hủy thẻ Vietcombank vĩnh viễn, bạn chỉ có thể thực hiện ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng. Thao tác đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. 
 • Bước 2: Điền mẫu đơn và cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ Vietcombank muốn hủy cho giao dịch viên. 
 • Bước 3: Đợi nhân viên xác minh thông tin. 
 • Bước 4: Thực hiện đóng các khoản phí còn nợ liên quan đến thẻ. 
 • Bước 5: Nhân viên thực hiện hủy thẻ theo yêu cầu của bạn khi bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện ngân hàng. 
Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank tại quầy
Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank tại quầy

Cách hủy thẻ Vietcombank online

Theo quy định, hiện nay Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ cách hủy thẻ vĩnh viễn trên ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng. Vì thế, nếu bạn không muốn sử dụng thẻ Vietcombank của mình nữa, bạn chỉ có thể hủy thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng.

Tuy nhiên, trong các trường hợp cấp thiết cần hủy thẻ nhưng không thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện, bạn có thể thực hiện khóa thẻ tạm thời tại ứng dụng VCB Digibank trước rồi đến quầy giao dịch ngân hàng để hủy sau. Hiện nay, có nhiều cách khóa thẻ Vietcombank. Bạn có thể xem chi tiết ngay tại website của Gobank.

Một số lưu ý cần nắm khi hủy thẻ Vietcombank

Để quá trình hủy thẻ Vietcombank diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải nắm rõ một số điều cần lưu ý sau đây: 

 • Khi hủy thẻ tại quầy giao dịch, bạn cần phải mang theo thẻ ATM. Nếu không có thẻ, ngân hàng sẽ liệt bạn vào danh sách làm mất thẻ/thất lạc thẻ. Điều này sẽ khiến bạn tốn khoản phí để làm lại thẻ để hủy. 
 • Điểm thưởng thẻ Vietcombank cũng sẽ bị hủy ngay khi bạn hủy thẻ. Vì thế, hãy sử dụng hết tất cả các điểm thưởng trước khi hủy thẻ để tránh lãng phí. 
 • Các loại thẻ Vietcombank hiện nay đều có chip lưu trữ thông tin. Vì thế, bạn nên hủy thẻ khi bị mất để đảm bảo an toàn thông tin cũng như tài khoản của mình. 
 • Khi hủy thẻ tại quầy giao dịch, bạn cần phải đảm bảo chứng kiến việc nhân viên hủy thẻ của bạn.
 • Suy nghĩ thật kỹ trước khi hủy thẻ bởi việc làm lại tốn rất nhiều thời gian và chi phí.
Một số lưu ý cần nắm khi hủy thẻ Vietcombank
Một số lưu ý cần nắm khi hủy thẻ Vietcombank

Thắc mắc liên quan đến việc hủy thẻ Vietcombank

Phí hủy thẻ Vietcombank là bao nhiêu?

Thao tác hủy thẻ Vietcombank hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên, khi hủy thẻ, bạn sẽ phải trả một vài khoản phí liên quan như phí phát sinh từ thẻ, phí thường niên…còn nợ. Ngoài ra, nếu bạn không nộp lại thẻ khi hủy, bạn còn phải đóng thêm khoản phí thất lạc thẻ khoảng 150.000 VNĐ/lần. 

Hủy thẻ Vietcombank thì có nhận tiền được không?

Hủy thẻ Vietcombank nhưng vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng thông thường. Vì thế, bạn có thể thoải mái nhận tiền về tài khoản mà không cần lo gặp phiền phức.

Hủy thẻ Vietcombank không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản cho bạn sau khi hủy. Vì thế, hãy cập nhật ngay cách hủy thẻ Vietcombank chính xác và an toàn để áp dụng khi có nhu cầu. Nếu còn thắc mắc liên quan đến việc hủy thẻ Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận