Cách hủy thẻ tín dụng VietinBank chi tiết

Cách hủy thẻ tín dụng VietinBank chi tiết

Bên cạnh những khách hàng có mong muốn mở thẻ tín dụng VietinBank thì cũng có người muốn hủy thẻ do hết nhu cầu dùng hoặc gặp tình huống khẩn cấp cần hủy thẻ gấp để bảo vệ thẻ. Hiện nay, bạn có thể hủy thẻ tín dụng Vietinbank bằng nhiều cách. Cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết cách thực hiện.

Hủy thẻ tín dụng VietinBank trong những trường hợp nào?

Không chỉ hết nhu cầu sử dụng, có rất nhiều trường hợp bạn cần phải hủy thẻ tín dụng VietinBank. Cụ thể:

 • Không sử dụng thẻ thường xuyên: Nếu bạn không có nhu cầu dùng thẻ nhiều, bạn nên hủy để tiết kiệm chi phí.
 • Không kiểm soát được chi tiêu: Tính năng tiêu trước trả sau sẽ khiến nhiều chủ thẻ chi tiêu không kiểm soát, dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất.
 • Sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng: Sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến mức phí duy trì thẻ càng tăng. Vì thế, bạn cần hủy bớt thẻ để tiết kiệm chi phí.
 • Thẻ không đáp ứng nhu cầu chi tiêu: Nếu thẻ tín dụng VietinBank không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu, bạn nên hủy để trải nghiệm các dòng thẻ khác phù hợp hơn.
 • Không thanh toán nổi dư nợ : Nếu bạn nhận thấy không thể trả nổi dư nợ thẻ cùng các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn nên hủy để tránh tình trạng không thanh toán đúng hạn và bị phạt phí ngoài ý muốn.
 • Làm mất thẻ tín dụng hoặc bị đánh cắp thông tin thẻ: Bạn nên hủy thẻ để đảm bảo an toàn thẻ tín dụng.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VietinBank

Với những người muốn hủy thẻ tín dụng VietinBank, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu của ngân hàng sau đây:

 • Thanh toán toàn bộ số tiền đã vay bao gồm tiền gốc và lãi.
 • Thanh toán hết các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như phí thường nên, phí sao kê và các khoản phí khác theo quy định. 
 • Thanh toán hết các khoản dư nợ thẻ có gồm: dư nợ kỳ trước, dư nợ kỳ hiện tại và lãi suất chưa trả.
Điều kiện hủy thẻ tín dụng VietinBank
Điều kiện hủy thẻ tín dụng VietinBank

Cách hủy thẻ tín dụng VietinBank đơn giản, chi tiết

Hiện nay, VietinBank có hỗ trợ thẻ tín dụng khi hết nhu cầu sử dụng. Nếu muốn hủy thẻ, bạn có thể áp dụng một trong các cách đơn giản sau đây: 

Hủy thẻ tín dụng VietinBank tại chi nhánh/PGD của ngân hàng

Để hủy thẻ tín dụng VietinBank an toàn, nhanh chóng, bạn có thể thực hiện hủy thẻ tại quầy giao dịch. Bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất, sau đó yêu cầu nhân viên tại đó đóng tài khoản cho bạn. 

Trong quá trình hủy thẻ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính và thẻ tín dụng để hủy. Vì thế, hãy mang đầy đủ giấy tờ cần thiết để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng nhất.  

Sau khi hoàn tất quá trình hủy thẻ, bạn đưa thẻ cũ cho nhân viên để thực hiện quá trình cắt thẻ là xong. Quá trình này bạn nên chứng kiến để đảm bảo không bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin. 

Hủy thẻ tín dụng VietinBank tại ứng dụng VietinBank iPay

Theo quy định hiện nay của VietinBank, ngân hàng không hỗ trợ hủy thẻ tín dụng vĩnh viễn trên internet để đảm bảo an toàn thông tin thẻ tín dụng của mọi người. Nếu muốn hủy hoàn toàn thẻ tín dụng VietinBank, bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ. Nếu bạn không thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để hủy thẻ, bạn có thể thực hiện đóng thẻ tạm thời tại ứng dụng VietinBank iPay để đảm bảo thông tin. Cách đóng thẻ tín dụng VietinBank iPay trên ứng dụng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VietinBank iPay. Tại màn hình chọn mục Dịch vụ thẻ.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn sản phẩm thẻ tín dụng mà bạn muốn hủy.
Chọn sản phẩm thẻ tín dụng VietinBank muốn hủy
Chọn sản phẩm thẻ tín dụng VietinBank muốn hủy
 • Bước 3: Chọn mục Đóng thẻ.
Chọn mục "Đóng thẻ"
Chọn mục “Đóng thẻ”
 • Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đóng thẻ.

Sau khi đóng thẻ tại VietinBank iPay, bạn đến quầy giao dịch để thực hiện các thủ tục hủy thẻ còn lại là có thể hủy hoàn toàn thẻ tín dụng VietinBank mà mình muốn.

Lưu ý: Để có thể đóng thẻ qua VietinBank iPay trường hợp khẩn cấp, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking trước đó với ngân hàng. Đồng thời bạn cần đảm bảo nguồn mạng trong lúc thực hiện để tránh bị gián đoạn.

Phí hủy thẻ tín dụng VietinBank là bao nhiêu?

Với các sản phẩm thẻ tín dụng VietinBank, khi thực hiện hủy, bạn cần phải đóng các mức phí cụ thể như sau: 

Dòng thẻPhí đóng thẻ tại iPayPhí đóng thẻ tại quầy
Thẻ Visa Signature181.818 VNĐ181.818 VNĐ
Thẻ Mastercard Platinum Sendo80.000 VNĐ100.000 VNĐ
Thẻ khác136.364 VNĐ136.364 VNĐ

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VietinBank

Dưới đây là một vài lưu ý mà chủ thẻ nên nắm rõ để không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình hủy thẻ:

 • Kiểm tra lại dư nợ thẻ tín dụng, lãi suất, phí phát sinh chưa thanh toán đến trước thời điểm yêu cầu hủy thẻ. Bởi vì, bạn cần phải thanh toán hết các khoản phí này thì mới có thể hủy thẻ thành công. 
 • Với những dòng thẻ tích lũy điểm thưởng, bạn nên sử dụng hết điểm thưởng còn có trong thẻ để tránh lãng phí bởi một khi thẻ bị hủy thì tất cả các điểm thưởng này cũng sẽ biến mất. 
 • Hạn chế trường hợp hủy các thẻ có thời hạn sử dụng chưa quá 6 tháng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. 
 • Phải chứng kiến và đảm bảo việc nhân viên ngân hàng cắt bỏ thẻ của mình. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo không bị mất cắp hoặc rò rỉ thông tin.
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VietinBank
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VietinBank

Câu hỏi thường gặp khi hủy thẻ tín dụng VietinBank

Hủy thẻ tín dụng VietinBank rồi mở lại được không?

Khi thực hiện đóng thẻ trên VietinBank iPay, bạn vẫn có thể mở lại thẻ tín dụng cũ bằng cách đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ.
Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện hủy thẻ hoàn toàn tại quầy giao dịch, bạn không thể mở lại thẻ cũ mà chỉ có thể đăng ký thẻ mới. Thẻ tín dụng mới lúc này sẽ khác hoàn toàn với thẻ cũ.

Vì sao không thể hủy thẻ tín dụng VieinBank?

Khi bạn còn dư nợ thẻ và chưa hoàn tất đóng các khoản phí sử dụng thẻ liên quan, bạn không thể hủy thẻ thành công. Vì thế, bạn nên thanh toán nợ đầy đủ để hủy thẻ tín dụng thành công.

Cách hủy thẻ tín dụng VietinBank khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết, bạn có thể hủy thẻ thành công nhanh chóng. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn có thể hủy thẻ thành công. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình hủy thẻ tín dụng VietinBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được trợ giúp nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận