Hướng dẫn cách hủy SMS Banking MB Bank đơn giản

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking MB Bank đơn giản

Do hết nhu cầu sử dụng, hiện nay có không ít khách hàng muốn hủy SMS Banking MB Bank để tránh mất phí dịch vụ mỗi tháng. Tuy nhiên, do không biết cách thực hiện nên nhiều người vẫn chưa thể hủy thành công dịch vụ này. Vậy, làm thế nào để hủy SMS Banking MB Bank? Nếu bạn muốn nắm rõ cách thực hiện, hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây nhé.

Khi nào cần nên hủy SMS Banking MB Bank?

Mặc dù việc hủy dịch vụ SMS Banking tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên cân nhắc hủy SMS Banking trong một số trường hợp cần thiết sau đây:  

 • Khi bạn làm rơi mất điện thoại, việc hủy SMS Banking sẽ đảm bảo tài khoản của khách hàng được bảo mật, hạn chế bị rò rỉ thông tin.
 • Khi mức phí dịch vụ SMS Banking quá cao và khách hàng không thể tận dụng hết tính năng của dịch vụ. 
 • Khi dịch vụ SMS Banking không còn phù hợp với nhu cầu dùng của khách hàng.

4 Cách hủy SMS Banking MB Bank cực đơn giản

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ SMS Banking MB Bank vì bất kỳ lý do nào đó, bạn có thể thực hiện hủy dịch vụ ngay lập tức. Hiện nay MB Bank triển khai rất nhiều cách hủy SMS Banking để hỗ trợ khách hàng. Dưới đây là 4 cách hủy SMS Banking MB Bank đơn giản, nhanh chóng nhất mà khách hàng có thể áp dụng:

Cách hủy SMS Banking MB Bank trên ứng dụng ngân hàng

Hiện nay, khách hàng có thể hủy dịch vụ SMS Banking MB Bank trên ứng dụng MB Bank online nhanh chóng, dễ dàng. Không cần tốn thời gian đi lại, chỉ cần ngồi tại nhà với chiếc di động thông minh của mình, bạn có thể hủy dịch vụ nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank. Tại trang chính, bạn chọn mục Tiện ích.
Chọn mục "Tiện ích"
Chọn mục “Tiện ích”
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào mục Đăng ký biến động số dư.
Chọn mục "Đăng ký biến động số dư"
Chọn mục “Đăng ký biến động số dư”
 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị, bạn chọn Đăng ký dịch vụ SMS Banking.
Chọn "Đăng ký dịch vụ SMS Banking"
Chọn “Đăng ký dịch vụ SMS Banking”
 • Bước 4: Tiếp đến, nhấn vào mục Điều chỉnh.
Nhấn "Điều chỉnh"
Nhấn “Điều chỉnh”
 • Bước 5: Nhấn vào ô số điện thoại cần hủy và chọn Tiếp tục.
Nhấn vào ô số điện thoại
Nhấn vào ô số điện thoại
 • Bước 6: Xác nhận thông tin hủy dịch vụ.
Xác nhận thông tin muốn hủy dịch vụ
Xác nhận thông tin muốn hủy dịch vụ
 • Bước 7: Nhập mã PIN Digital OTP mà khách hàng đã đăng ký trước đó. Sau đó hoàn tất quá trình hủy dịch vụ.
 Nhập mã OTP và kết thúc giao dịch
Nhập mã OTP và kết thúc giao dịch

Cách hủy SMS Banking MB Bank bằng tin nhắn

Hủy SMS Banking MB Bank qua tin nhắn điện thoại cũng là một trong những cách hủy tiện lợi được nhiều người chọn lựa. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hủy nhanh dịch vụ tin nhắn của MB Bank mà không cần nhờ đến sự trợ giúp nào. Để hủy dịch vụ SMS Banking bằng tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau: 

MB hủy SMS gửi 8136 

Lưu ý: 

 • Bạn gửi tin nhắn bằng số điện thoại đã được đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking. 
 • Nếu bạn gửi tin nhắn bằng số điện thoại khác, yêu cầu hủy dịch vụ của bạn sẽ không được chấp nhận.

Cách hủy SMS Banking MB Bank qua tổng đài ngân hàng

Nếu bạn không muốn tự thực hiện hủy SMS Banking MB Bank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp. Hiện nay, đầu số tổng đài MB Bank có thể hỗ trợ bạn hủy SMS Banking nhanh chóng là: 1900 545426(84-24) 3767 4050.

Trong quá trình trao đổi với nhân viên tổng đài để nhờ hỗ trợ hủy dịch vụ SMS Banking MB Bank, khách hàng cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu để nhân viên có hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng. 

Cách hủy SMS Banking MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng để khách hàng có thể hủy SMS Banking MB Bank là đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên xác minh danh tính. Nếu mọi thông tin của bạn trùng khớp với thông tin đăng ký, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hủy dịch vụ nhanh chóng.

Để quá trình hủy dịch vụ tại quầy giao dịch diễn ra thuận lợi, trọn vẹn, khách hàng nên mang đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết (CMND/CCCD/Hộ chiếu) và tham khảo giờ làm việc của ngân hàng trước khi đến giao dịch.

Cách hủy SMS Banking MB Bank tại quầy giao dịch
Cách hủy SMS Banking MB Bank tại quầy giao dịch

Lưu ý cần nắm khi hủy SMS Banking MB Bank

Mặc dù cách hủy SMS Banking MB Bank rất đơn giản, tuy nhiên, để việc hủy dịch vụ diễn ra một cách thuận lợi nhất, hạn chế rắc rối, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

 • Nắm rõ quy trình hủy dịch vụ để có thể kịp thời xử lý các rắc rối xảy ra, đồng thời tránh gặp các rủi ro không mong muốn. 
 • Nếu bạn còn nợ phí dịch vụ SMS Banking, MB Bank sẽ tiếp tục thu phí và cung cấp dịch vụ cho đến khi bạn thanh toán hết nợ. Lúc đó ngân hàng mới thực hiện hủy dịch vụ cho bạn.

Câu hỏi thường gặp khi hủy dịch vụ SMS Banking MB Bank

Hủy SMS Banking MB Bank có tốn phí không?

Hiện nay, việc hủy SMS Banking MB Bank sẽ không tốn phí. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn vẫn còn các khoản phí liên quan đến dịch vụ này, bạn sẽ phải trả hết các khoản phí này thì mới được hủy dịch vụ.

Có thể đăng ký lại dịch vụ SMS Banking MB Bank sau khi hủy?

Có thể. Khách hàng có thể đăng ký lại dịch vụ SMS Banking MB Bank sau khi hủy.

Kết luận

Trên đây là cách hủy SMS Banking MB Bank chi tiết, mong rằng với hướng dẫn mà Gobank chia sẻ, khách hàng có thể hủy dịch vụ thành công để tiết kiệm bớt chi phí hàng tháng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình hủy dịch vụ, bạn có thể liên hệ đến tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của MB Bank để nhờ trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận