Cách gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản

Cách gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản

Tất cả các thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay đều có thời hạn sử dụng nhất định. Sau khi hết thời hạn sử dụng được quy định, bạn cần phải gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank nếu muốn tiếp tục sử dụng. Vậy, làm thế nào để gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank? Để nắm rõ cách thực hiện, hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.

Khi nào cần phải gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank?

Gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank
Gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay, các thẻ tín dụng Vietcombank đều có hạn sử dụng nhất định. Hạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thường giao động trong khoảng từ 5 năm đến 10 năm. Sau khoảng thời gian này, người dùng cần phải thực hiện gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank nếu muốn sử dụng thẻ. 

Sở dĩ Vietcombank yêu cầu người dùng gia hạn lại thẻ là do rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể:

 • Thẻ bị trầy, xước, hỏng mờ thông tin và chip điện tử: Sau một thời gian dài sử dụng, một số thẻ bị trầy xước, hư chip điện tử khiến thẻ không nhận diện được. Vì thế, bạn cần phải gia hạn để đảm bảo quyền lợi của mình. 
 • Sau ngày hết hạn thẻ, ngân hàng Vietcombank sẽ thực hiện khóa thẻ nếu bạn không gia hạn. Việc khóa thẻ sẽ khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc cho việc mở lại. Do đó, tốt nhất bạn nên gia hạn thẻ khi đến thời hạn.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết đơn giản

Khi thẻ tín dụng Vietcombank hết hạn sử dụng, bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên thẻ. Vì thế, nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ, bạn cần phải thực hiện gia hạn. Hiện nay, để gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank, bạn thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất. Thực hiện lấy số và đợi thông báo đến quầy cụ thể. 
 • Bước 2: Khi gặp nhân viên, hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank. 
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ để xác nhận tài khoản. Khi xác minh hoàn tất, nhân viên sẽ cung cấp tờ đơn theo yêu cầu của bạn. 
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn nhận được. Ở phần chữ ký, bạn cần ký giống với khi mở thẻ để tránh gặp phiền phức sau này. 
 • Bước 5: Nhân viên kiểm tra thông tin trên mẫu đơn bạn nộp lại. Nếu trùng khớp nhân viên sẽ gửi giấy hẹn và hoàn tất giao dịch của bạn. 

Khi nhận thẻ mới sau khi gia hạn, bạn cần phải thực hiện đổi lại mã PIN để đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng của mình. 

Hiện nay, Vietcombank không hỗ trợ cách gia hạn thẻ tín dụng online tại app của ngân hàng. Nếu muốn gia hạn thẻ, bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch để thực hiện. Hãy nắm rõ vấn đề này để tránh thực hiện sai và gặp phiền phức ngoài ý muốn.

Cách gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết đơn giản
Cách gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết đơn giản

Phí gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất

Khi gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ phải tốn một khoản phí cho ngân hàng. Mức phí gia hạn thẻ sẽ phù thuộc vào từng loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Để nắm rõ chi tiết, hãy theo dõi bảng thông tin sau đây:

Loại thẻPhí gia hạn
– Thẻ tín dụng Visa Signature, 
– Thẻ tín dụng Visa Platinum, 
– Thẻ tín dụng Vibe Platinum, 
– Thẻ tín dụng American Express Platinum, 
– Thẻ tín dụng American Express Cashplus, 
– Thẻ tín dụng Mastercard World
Miễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Miễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCBMiễn phí
Các thẻ tín dụng khác45.454 VNĐ/thẻ/lần

Cách tra cứu ngày hết hạn thẻ tín dụng Vietcombank

Nắm rõ ngày hết hạn thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian để thực hiện gia hạn thẻ phù hợp, tránh trường hợp bị khóa thẻ và phải tốn thời gian cũng như tiền bạc để mở lại. Hiện nay, để kiểm tra ngày hết hạn thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng, bạn có thể áp dụng các cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Kiểm tra trên bề mặt thẻ tín dụng Vietcombank vật lý

Thời hạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank được in nổi trên bề mặt trước của thẻ, dưới mục số thẻ. Khi nắm rõ hạn của thẻ, hãy theo dõi và chủ động gia hạn khi thời hạn sắp hết để tránh phát sinh thêm phí mở khoá thẻ.

Cách 2: Kiểm tra trên ứng dụng VCB DigiBank

Nếu bạn bị hỏng hoặc trầy xước ở phần hạn thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm tra bằng ứng dụng VCB Digibank. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản ứng dụng của mình và chọn Danh sách tài khoản và thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục Thẻ và bạn sẽ thấy ngày hết hạn hiển thị trên màn hình.
Chọn mục "Thẻ" và xem ngày hết hạn
Chọn mục “Thẻ” và xem ngày hết hạn

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể đến quầy giao dịch để thực hiện tra cứu ngày hết hạn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, cách này khá phiền phức và tốn thời gian đi lại vì thế bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Thắc mắc thường gặp khi gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank

Có thể gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank online được không?

Hiện nay, Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ tín dụng trực tuyến. Vì thế, khi hết hạn sử dụng, bạn nên mang thẻ đến quầy giao dịch để gia hạn trong thời gian sớm nhất.

Thời gian gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank bao lâu?

Bạn cần phải gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank trong 30 ngày kể từ ngày thẻ của bạn hết hạn. Quá thời gian này, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khóa.

Hy vọng bạn có thể thực hiện gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank thành công để có thể tiếp tục sử dụng thẻ và trải nghiệm các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại. Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900545413 để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận