Hướng dẫn gia hạn thẻ tín dụng MB Bank nhanh chóng

Hướng dẫn gia hạn thẻ tín dụng MB Bank nhanh chóng

Mọi thẻ tín dụng MB Bank đều có thời gian sử dụng nhất định. Để chủ động trong việc giao dịch và thanh toán hành ngày với thẻ, bạn nên nắm rõ thời hạn sử dụng của thẻ cũng như cách gia hạn thẻ khi hết hạn. Vậy, bạn đã nắm rõ thời hạn sử dụng và cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Thời gian sử dụng thẻ tín dụng MB Bank là bao lâu?

Thời gian sử dụng thẻ tín dụng MB Bank
Thời gian sử dụng thẻ tín dụng MB Bank

Thẻ tín dụng MB Bank cũng sẽ có hạn sử dụng như các loại thẻ khác. Thông thường, hạn sử dụng thẻ MB Bank kéo dài từ 3 đến 5 năm tùy vào từng loại thẻ. Bạn có thể xem hạn sử dụng thẻ tại mặt trước của thẻ tín dụng MB vật lý. Dãy số này gồm 4 số (2 số đầu tiên là tháng hết hạn và 2 số tiếp theo là năm hết hạn).

Thẻ tín dụng MB Bank có cần gia hạn không?

Sau một thời gian sử dụng thẻ tín dụng MB Bank, bạn cần phải thực hiện gia hạn thẻ. Bởi vì, sau một thời gian dài sử dụng, thẻ cũ của bạn thường gặp vấn đề như bị trầy xước, bị hỏng, cong, vênh… Điều này khiến bạn luôn gặp sự cố giao dịch khi dùng thẻ.

Hơn nữa sự phát triển của công nghệ khiến ngân hàng phải luôn cập nhật công nghệ mới. Điều này khiến những công nghệ trên thẻ cũ bị lỗi và khiến giao dịch không an toàn và đảm bảo. Do đó, bạn bắt buộc phải thay thế thẻ mới sau vài năm sử dụng để đảm bảo an toàn.

Khi nào cần gia hạn thẻ tín dụng MB Bank?

Khi nào cần gia hạn thẻ tín dụng MB Bank
Khi nào cần gia hạn thẻ tín dụng MB Bank

Ngày hết hạn thẻ tín dụng MB Bank của mỗi người là khác nhau. Vì thế, việc nắm rõ thời điểm gia hạn thẻ sẽ giúp bạn tránh được việc bị khóa thẻ ngoài ý muốn. Thời điểm tốt nhất để gia hạn thẻ tín dụng MB Bank là trong 30 ngày kể từ ngày hết hạn thẻ.

Ví dụ: Ngày hết hạn thẻ của bạn là tháng 8/2023. Vậy thời điểm gia hạn thẻ tốt nhất dành cho bạn là từ ngày 1/9/2023 đến 31/9/2023.

Cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank đơn giản khi thẻ hết hạn

Dưới đây là 2 cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi muốn gia hạn thẻ của mình:

Cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank tự động

Khi gần hết ngày hết hạn giao dịch, ngân hàng sẽ tự động xét điều kiện của chủ thẻ để gia hạn tự động thêm thời gian sử dụng. Tuy nhiên, trước khi gia hạn tự động, ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để thông báo trước.

Nếu bạn đồng ý gia hạn thẻ tiếp tục, ngân hàng sẽ gửi thẻ mới gia hạn về địa chỉ mà bạn cung cấp. Trường hợp bạn không muốn sử dụng thẻ nữa, bạn có thể chọn từ chối gia hạn. Thế nhưng, sau khi từ chối gia hạn thẻ, bạn nên thực hiện hủy thẻ để đảm bảo an toàn thông tin của mình.

Cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch

Nếu thẻ của bạn không nằm trong danh sách được ngân hàng gia hạn thẻ tự động, bạn có thể tự thực hiện gia hạn thẻ tín dụng của mình bằng cách đến quầy giao dịch để thực hiện.

Bạn hãy đến quầy giao dịch MB Bank gần mình nhất, cung cấp thông tin cơ bản cho nhân viên, sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ mình gia hạn thẻ. Khi nhận được yêu cầu của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện quy trình hỗ trợ bạn gia hạn thẻ nhanh chóng.

Để giao dịch gia hạn thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch diễn ra trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc ngân hàng để đến đúng thời điểm giao dịch phù hợp nhất.

Cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch
Cách gia hạn thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch

Phí gia hạn thẻ tín dụng MB Bank cập nhật mới nhất

Theo quy định mới nhất của ngân hàng Quân Đội hiện nay, khi gia hạn thẻ tín dụng MB Bank, bạn sẽ không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Vì thế, bạn có thể yên tâm thực hiện gia hạn khi thẻ của bạn hết hạn để có thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng và dịch vụ tiện ích của thẻ.

Thắc mắc thường gặp khi gia hạn thẻ tín dụng MB Bank

Không kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank sau khi gia hạn được không?

Nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank, ngay cả khi đó là thẻ mới gia hạn, bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng của thẻ. Ngoài ra, sau 30 ngày phát hành thẻ mới, nếu bạn không kích hoạt, thẻ sẽ bị khóa. Vì thế, bạn nên thực hiện kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt.

Thẻ tín dụng MB Bank hết hạn nhưng vẫn còn dư nợ phải làm sao?

Nếu thẻ tín dụng của bạn vẫn còn dư nợ, bạn cần nhanh chóng gia hạn và kích hoạt thẻ để thực hiện thanh toán hết dư nợ đang có. Điều này giúp bạn tránh trường hợp gia hạn trễ khiến bạn trễ hạn thanh toán và bị phát sinh lãi và phí ngoài ý muốn.

Xem thời hạn sử dụng thẻ tín dụng MB Bank ở đâu?

Bạn có thể xem thời hạn sử dụng thẻ tín dụng MB Bank ở mặt trước của thẻ dưới tên chủ thẻ. Dãy số này gồm 4 số (2 số đầu là tháng hết hạn, 2 số sau là năm hết hạn).

Bạn cần phải thực hiện gia hạn thẻ tín dụng MB Bank sau khi thẻ hết hạn để có thể tiếp tục sử dụng các tính năng và dịch vụ tiện ích của thẻ tín dụng. Hy vọng với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ thực hiện gia hạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với thẻ tín dụng của mình. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận