Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mới nhất năm

đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, thẻ chip ra đời giúp gia tăng độ bảo mật về tài khoản từ đó bảo vệ được tài sản của khách hàng. Hiện nay, có nhiều ngân hàng, trong đó có Vietinbank hiện đang hỗ trợ giúp khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Vậy thẻ chip Vietinbank là gì? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ chip Vietinbank hay còn gọi là thẻ ATM E-Partner C-Card là thẻ ghi nợ nội địa có gắn chip lưu giữ thông tin đã được mã hóa và chỉ có ngân hàng Vietbank mới có thể giải mã được. 

Khác biệt lớn nhất của thẻ chip Vietinbank so với thẻ từ trước đây là thẻ lưu trữ cố định thông tin thẻ và thông tin giao dịch, trong khi đó thẻ chip Vietinbank có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch.

Chính vì vậy, thẻ chip Vietinbank có tính bảo mật, độ an toàn và khả năng bảo vệ tài khoản của khách hàng trước các giao dịch giả mạo, gian lận cao hơn. Hơn thế nữa, thẻ chip Vietinbank còn giúp khách hàng thuận tiện trong các giao dịch thanh toán nhờ sử dụng công nghệ “Contactless – không tiếp xúc”

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Theo chính sách của Nhà nước cũng như của các ngân hàng thương mại thì luôn khuyến khích khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip bởi thẻ chip mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau:

 • Thẻ chip Vietinbank lưu trữ thông tin thẻ được mã hóa và chỉ có ngân hàng mới giải mã được, đồng thời thông tin các giao dịch thay đổi theo từng giao dịch chứ không cố định cho tất cả các giao dịch như ở thẻ từ, vì vậy thẻ chip có độ bảo mật cao hơn thẻ từ, giảm thiểu được tối đa rủi ro về các giao dịch gian lận, giả mạo.
 • Thẻ chip Vietinbank tích hợp công nghệ Contactless mang lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo về tốc độ xử lý giao dịch thanh toán bởi với công nghệ này, chỉ cần chạm nhẹ vào máy Pos, không cần quẹt hay đưa vào đầu thẻ, khách hàng cũng không cần nhập mã pin và ký vì vậy thời gian thanh toán nhanh hơn, tiện lợi hơn.
 • Việc thanh toán nhanh chóng, dễ dàng bằng thẻ chip Vietinbank giúp khách hàng hạn chế mang theo tiền mặt, tránh được rủi ro mất cắp.
 • Thẻ chip Vietinbank tích hợp đa dạng các dịch vụ thanh toán, cho phép khách hàng thanh toán 

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mới nhất

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mới nhất
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mới nhất

Chuyển đổi thẻ chip Vietinbank online trên ứng dụng Vietinbank Ipay

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện chính, ấn chọn “Dịch vụ thẻ”, sau đó chọn “Mở thẻ” để đăng ký cấp thẻ mới.
 • Bước 3: Chọn “Thẻ Vật lý”, sau đó chọn “Mở Thẻ Ghi nợ Nội địa”.
 • Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm: tài khoản mở thẻ, tên trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ, …
 • Bước 5: Tiếp theo bấm tích“Tôi đã xem lại biểu phí dịch vụ thẻ và đồng ý với điều khoản sử dụng”, sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại hoặc Smart OTP để xác nhận giao dịch, sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Hoàn tất quá trình đăng ký phát hành thẻ chip Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được thẻ giao đến địa chỉ đã đăng ký.

Chuyển đổi thẻ chip Vietinbank tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/ phòng giao dịch của Vietinbank gần nhất và yêu cầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank với nhân viên giao dịch.
 • Bước 2: Khách hàng xuất trình chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank được nhân viên cấp.
 • Bước 3: Nộp lại phiếu yêu cầu cho nhân viên giao dịch, nhân viên giao dịch tiếp nhận yêu cầu và chuyển đổi thẻ cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng nhận giấy hẹn lấy thẻ cứng từ nhân viên giao dịch, kiểm tra thông tin và quay lại sau 5 ngày làm việc để nhận thẻ.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ chip Vietinbank

Kích hoạt thẻ chip Vietinbank tại cây ATM

 • Bước 1: Khách hàng đến cây ATM gần nhất của ngân hàng Vietinbank, mang theo thẻ và mã pin đã được cấp.
 • Bước 2: Khách hàng cho thẻ vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”, sau đó nhập mã Pin được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, khách hàng chọn “Tiếp tục” để thực hiện đổi Pin.
 • Bước 4: Khách hàng nhập mã Pin mới lần 1, sau đó xác nhận lại mã Pin mới lần 2.
 • Bước 5: Màn hình thông báo đổi Pin thành công và như vậy, khách hàng đã kích hoạt thẻ chip Vietinbank thành công.

Kích hoạt thẻ chip Vietinbank trên Vietinbank Ipay

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay, sau đó chọn “Dịch vụ thẻ” tại màn hình giao diện chính của ứng dụng. 
 • Bước 2: Lúc này giao diện thẻ hiển thị ra, khách hàng ấn vào phần “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Sau đó tiếp tục ấn “Xác nhận”. Như vậy, thẻ của khách hàng đã được kích hoạt thành công và ở trạng thái đang hoạt động.

Sử dụng thẻ chip Vietinbank cần chú ý những gì? 

 • Khách hàng không được để lộ thông tin, mã pin của thẻ chip Vietinbank cho bất kỳ người nào, đồng thời thường xuyên thay đổi mật khẩu Internet Banking và mã PIN thẻ chip Vietinbank
 • Kiểm soát trong tầm mắt thẻ chip tại nơi thực hiện giao dịch thanh toán nhằm tránh các giao dịch gian lận, đồng thời không cho mượn thẻ chip, không nhờ rút tiền hộ bằng thẻ chip Vietinbank
 • Khách hàng nên đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng cung cấp về số điện thoại, trong trường hợp có biến động số dư bất ngờ, có thể ngay lập tức khóa thẻ, sớm ngăn chặn được rủi ro và hạn chế tài sản bị đánh cắp.
 • Khách hàng nên bảo quản thẻ tại nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh nơi nhiệt độ và độ ẩm cao, nơi có nhiều hóa chất và có vật sắc nhọn nhằm đảm bảo không làm hư hại đến thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Thẻ từ Vietinbank còn sử dụng được không?

Đến thời điểm hiện tại, thẻ từ vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mất bao lâu? 

Thông thường, khách hàng chỉ mất vài phút để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank dù thực hiện online hay yêu cầu tại quầy. Nhưng thời gian phát hành thẻ chip Vietinbank trong vòng 5 ngày làm việc. Vì vậy sau 5 ngày kể từ ngày chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank thì khách hàng mới nhận được thẻ cứng.

Có tốn phí khi đổi thẻ chip Vietinbank không? 

Vietinbank hỗ trợ tất các khách hàng được miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip một lần. Vì vậy, khách hàng nên chuyển đổi để nâng cao bảo mật cho tài khoản, bảo vệ tài sản của mỗi khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mới nhất hiện nay. Hy vong bài viết sẽ giúp khách hàng nhanh chóng chuyển đổi thẻ chip để đảm bảo mọi giao dịch bằng thẻ diễn ra tiện lợi, an toàn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận