Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mới nhất

đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Nhằm mang lại cho khách hàng sự tiện ích, an toàn trong quá trình thanh thanh toán, đồng thời đẩy mạnh thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt, ngân hàng Agribank hiện đang cung cấp tới khách hàng sản phẩm thẻ chip vô cùng thông minh.

Vậy thẻ chip Agribank là gì? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank là thẻ ATM thông minh có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ để lưu giữ thông tin, mọi thông tin đều được mã hóa thay vì lưu trữ rõ thông tin trên dải băng từ như ở thẻ từ trước đây. Vì vậy, vô cùng hiện đại, an toàn và tiện lợi.

Nhờ việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện dịch vụ tốt nhất, với thẻ chip Agribank, ngân hàng Agribank đã và đang mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất bởi đây là sản phẩm thẻ thông minh hàng đầu hiện nay.

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Bảo mật tuyệt đối

Đối với, thẻ chip Agribank mọi dữ liệu được lưu trong con chip và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch, nghĩa là các mã giao dịch không lặp lại và luôn độc nhất, thẻ chip Agribank có đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất giảm thiểu được các giao dịch gian lận và giả mạo.

Trong khi đó, đối với thẻ từ dữ liệu được lưu trữ cố định trên dải từ màu đen nằm ở mặt sau của thẻ và chỉ được mã hóa một lần, vì vậy thông tin dễ bị đánh cắp, giả mạo và gian lận các giao dịch.

Thanh toán không tiếp xúc

Với công nghệ “tap & go”- “chạm và đi” và việc cho phép thanh toán không xác thực thì thẻ chip Agribank cho phép người dùng giao dịch không cần xác thực đối với các giao dịch có giá trị nhỏ, Chỉ với thao tác chạm nhẹ thẻ vào thiết bị POS mà không cần đưa thẻ vào đầu đọc thẻ hay quẹt thẻ, nhờ vậy đẩy nhanh được tốc độ thanh toán tại các điểm giao dịch.

Thanh toán đa dạng dịch vụ

Thẻ chip Agribank có tích hợp đa dạng các ứng dụng của các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành nghề khác nhau như bảo hiểm, y tế, giao thông vận tải, giáo dục,…

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mới nhất

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Đối với khách hàng chưa có thẻ Agribank và muốn mở tài tài khoản tại ngân hàng Agribank thì khách hàng sẽ được làm thẻ chip Agribank ngay từ ban đầu thay vì thẻ từ như trước đây. Khách hàng có thể đến chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của Agribank để yêu cầu mở thẻ.

Đối với khách hàng đã có thẻ từ của ngân hàng Agribank và muốn chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Agribank thì khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân và đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng Agribank để yêu cầu chuyển đổi.

Các bước đổi thẻ Chip Agribank như sau

 • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Agribank và mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân.
 • Bước 2: Khách hàng yêu cầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Agribank và xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu yêu cầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Agribank do nhân viên giao dịch cung cấp.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu yêu cho nhân viên giao dịch
 • Bước 5: Nhân viên giao dịch kiểm tra và thực hiện yêu cầu của khách hàng
 • Bước 6: Khách hàng nhận lại giấy hẹn lấy thẻ, kiểm tra thông tin và quay lại sau 7 – 10 ngày để nhận thẻ.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ chip Agribank

Đối với thẻ chip Agribank, khác hàng chỉ có thể khách hoạt tại cây ATM của Agribank. Hiện nay, ngân hàng chưa triển khai cách kích hoạt khác đối với thẻ ATM. Khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ chip Agribank tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Khách hàng cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên, có hướng dẫn tại cây ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”
 • Bước 3: Nhập mã pin mà ngân hàng đã cung cấp cho khách hàng bên trong phong bì nhận cùng với thẻ.
 • Bước 4: Thay đổi mã pin, khách hàng nhập mã pin mới, rồi sau đó xác nhận lại mã pin. Lưu ý mã pin mới đặt không nên trùng với ngày sinh.
 • Bước 5: Khách hàng chờ máy ATM báo đã kích hoạt thẻ chip Agribank thành công là hoàn thành việc kích hoạt thẻ.

Sử dụng thẻ chip Agribank cần chú ý những gì?

 • Khách hàng tuyệt đối không cho người khác mượn hoặc sử dụng thẻ, tiết lộ mã PIN của mình, đồng thời không nên ghi lại mã PIN ở bất kỳ đâu, nhất là trên thẻ.
 • Khách hàng nên sử dụng thẻ chip Agribank tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ của Agribank (ATM/EDC/POS) và chỉ thực hiện giao dịch tại các thiết bị hay điểm của các ngân hàng khác nếu không tìm thấy điểm chấp nhận thẻ của Agribank (ATM/EDC/POS).
 • Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ chip Agribank tại các điểm thanh toán, khách hàng cần kiểm soát thẻ trong tầm mắt để tránh rủi ro giao dịch gian lận.
 • Khách hàng cần bảo quản thẻ ở những nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và những nơi có vật sắc nhọn, nhiều hóa chất làm hư hại đến thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Thẻ từ Agribank còn sử dụng được không?

Thẻ từ vẫn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Thông thường, khách hàng sẽ mất thời gian từ 7 – 10 ngày để có thể nhận được thẻ chip Agribank theo giấy hẹn của ngân hàng khi thực hiện đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Agribank.

Có tốn phí khi đổi thẻ chip Agribank không?

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang hỗ trợ miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip cho tất cả khách hàng.

Với những thông tin mà Gobank chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank như thế nào rồi phải không nào?. Còn ngần ngại gì mà không chuyển đổi ngay bây giờ để đảm bảo tất cả các giao dịch được xử lý nhanh chóng và an toàn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận