Hướng dẫn đổi số điện thoại VietinBank đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi số điện thoại VietinBank đơn giản nhất

Đổi số điện thoại VietinBank là thao tác quan trọng mà chủ tài khoản cần thực hiện nếu như không có nhu cầu sử dụng số điện thoại cũ nữa. Điều này không chỉ giúp bạn giao dịch thuận lợi hơn mà còn duy trì bảo mật cho tài khoản của mình. Nếu bạn chưa biết cách đổi số điện thoại VietinBank như thế nào thì hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu.

Khi nào cần đổi số điện thoại VietinBank?

Đổi số điện thoại VietinBank hay không là tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, một trường hợp bạn cần đổi số điện thoại để bảo vệ tài khoản của mình cũng như giúp việc giao dịch tài chính diễn ra trên tài khoản tiện lợi hơn:

 • Mất số điện thoại cũ: Nếu bạn mất số điện thoại đăng ký với ngân hàng, bạn cần đổi số điện thoại mới để đảm bảo an toàn thông tin và bảo vệ tài khoản khỏi rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân. 
 • Nhận mã xác nhận OTP: Nếu không sở hữu sim điện thoại đăng ký với VietinBank, bạn không thể nào nhận mã OTP để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Điều này khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối khi giao dịch.
 • Muốn thay đổi số điện thoại mới: Khách hàng muốn đổi số điện thoại số đẹp hơn và không dùng số cũ nữa. Việc đổi số điện thoại sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ thuận tiện hơn. 
 • Cập nhật thông tin: Mỗi khi đổi số điện thoại, bạn nên cập nhật thông tin liên kết giữa số tài khoản và số điện thoại để đảm bảo việc nhận thông báo và xác nhận giao dịch được thực hiện đúng và an toàn.
Trường hợp nên đổi số điện thoại VietinBank
Trường hợp nên đổi số điện thoại VietinBank

Điều kiện đổi số điện thoại VietinBank

Hiện nay, VietinBank chỉ cho phép các khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện sau đây mới có thể đổi số điện thoại Vietinbank thành công: 

 • Khách hàng có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn để chứng minh là chủ tài khoản muốn đổi số di động. Thông tin giấy tờ bạn cung cấp phải trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản. 
 • Số điện thoại mới mà bạn muốn đổi (Số điện thoại này cần phải đăng ký chính chủ với nhà mạng và đang hoạt động). 
 • Kiểm tra số điện thoại đăng ký VietinBank cũ và hủy đăng ký dịch vụ với số điện thoại này trước khi đăng ký lại đầu số mới.

Cách đổi số điện thoại VietinBank cực đơn giản

Nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại cũ vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể thực hiện đổi số điện thoại VietinBank của mình. Hiện nay, có rất nhiều cách đổi số điện thoại VietinBank cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách thay đổi số điện thoại trên thẻ ATM VietinBank tại quầy giao dịch.

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng VietinBank tại quầy giao dịch là cách an toàn và đơn giản nhất mà ngân hàng khuyến khích bạn thực hiện. Bởi vì, quầy giao dịch VietinBank luôn có nhân viên hỗ trợ, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ xác minh danh tính là sẽ được trợ giúp đổi số di động nhanh chóng.

Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch VietinBank gần nơi mình sinh sống. Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính như CMND/CCCD/Hộ Chiếu. Sau khi kiểm tra thông tin cung cấp, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện đổi số nhanh chóng.

Để giao dịch đổi số điện thoại VietinBank tại quầy giao dịch diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu giờ giao dịch của ngân hàng trước khi đến, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách thay đổi số điện thoại VietinBank tại quầy giao dịch.
Cách thay đổi số điện thoại VietinBank tại quầy giao dịch.

Cách đổi số điện thoại VietinBank qua tổng đài

Nếu bạn không tiện đến quầy giao dịch để thực hiện đổi số điện thoại VietinBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp. Bạn gọi đến số 1900 558 868, sau đó cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu của tổng đài viên. Lập tức tư vấn viên sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn đổi số điện thoại nhanh chóng.

Do số lượng khách hàng liên hệ qua tổng đài VietinBank mỗi ngày vô cùng nhiều, vì thế, đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng nghẽn mạng không thể kết nối. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tắt máy và chờ đợi ít phút rồi liên hệ lại sau.

Cách thay đổi số điện thoại VietinBank qua SMS

Bạn còn có thể thực hiện cách thay đổi số điện thoại trên thẻ ATM qua dịch vụ SMS của ngân hàng mà không cần tốn công, tốn thời gian đến quầy giao dịch. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau là có thể đổi số điện thoại nhận mã OTP của VietinBank.

CTD DS gửi 8149

Khi nhận được tin nhắn của bạn, tổng đài VietinBank sẽ liên hệ lại với bạn và hướng dẫn bạn thực hiện đổi số điện thoại.

Cách thay đổi số điện thoại VietinBank qua SMS
Cách thay đổi số điện thoại VietinBank qua SMS

Cách thay đổi số điện thoại trên VietinBank iPay

Không như các ngân hàng khác, hiện nay VietinBank vẫn chưa có phép khách hàng đổi số điện thoại online để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Vì thế, bạn không thể thực hiện đổi số điện thoại trên cả website hay ứng dụng VietinBank iPay của mình. Nếu muốn đổi số điện thoại, hãy sử dụng các cách khác.

Lưu ý khi đổi số điện thoại trên thẻ ATM VietinBank

Cách đổi số điện thoại VietinBank rất đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện đổi số điện thoại VietinBank, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình thực hiện. 

 • Mặc dù đổi số điện thoại VietinBank hay không là tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp như mất sim hoặc không dùng số cũ nữa, bạn nên đổi số điện thoại. Việc thay đổi này sẽ giúp bạn tiếp tục nhận được các thông báo và giao dịch một cách liên tục và hiệu quả.  
 • Khi thay đổi số điện thoại thành công, mọi tin nhắn chứa mã OTP của ngân hàng, thông báo biến động số dư đều được hiển thị trên số điện thoại mới. Số điện thoại cũ sẽ không nhận được thông tin này nữa. Do đó, bạn nên nắm rõ để sử dụng cho đúng. 
 • Bạn có thể đăng ký nhận thông báo trên cả 2 số điện thoại (Cũ và mới) cùng lúc để tiện ích hơn trong việc sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn phải chịu mức phí gấp đôi so với thông thường.
 • Nên lựa chọn thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký chuyển đổi sang số mới trực tiếp từ nhân viên ngân hàng, hạn chế gặp rắc rối trong quá trình thực hiện mà không biết cách giải quyết.
Lưu ý khi đổi số điện thoại trên thẻ ATM VietinBank
Lưu ý khi đổi số điện thoại trên thẻ ATM VietinBank

Câu hỏi thường gặp khi đổi số điện thoại VietinBank

Đổi số điện thoại nhận mã OTP VietinBank có mất phí không?

Không. Bạn có thể thực hiện đổi số điện thoại VietinBank bằng bất kỳ cách nào mình thấy thuận tiện mà không phải tốn phí.

Thông tin nào sẽ đổi khi thay đổi số điện thoại ngân hàng VietinBank?

Thay đổi số điện thoại VietinBank đồng nghĩa với việc các dịch vụ sau đây tại ngân hàng sẽ thay đổi:
– SMS Banking.
– Thông tin đăng nhập Internet Banking.
– Thông tin liên kết ví điện tử.

Kết luận

Thay đổi số điện thoại VietinBank sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trường hợp bị mất hoặc không dùng số điện thoại cũ nữa. Hy vọng với hướng dẫn mà Gobank chia sẻ trên đây, bạn sẽ đổi số điện thoại VietinBank thành công và thực hiện các giao dịch tại ngân hàng một cách thuận lợi.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận