Hướng dẫn đặt vé xe qua Vietcombank đơn giản

Hướng dẫn đặt vé xe qua Vietcombank đơn giản

Đặt vé xe qua Vietcombank không chỉ an toàn mà còn vô cùng tiện lợi. Chỉ với điện thoại có kết nối Internet và ứng dụng VCB DigiBank được cài đặt sẵn trên máy, bạn có thể đặt vé xe qua Vietcombank dễ dàng mọi lúc mọi nơi mà không cần tốn thời gian ra cửa hàng hoặc bến xe. Vậy, cách đặt vé xe qua Vietcombank như thế nào? Hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu.

Tiện ích khi đặt vé xe qua Vietcombank

Xe khách là phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn đi lại hiện nay nhờ sự linh động và đa dạng. Tuy nhiên, để có thể chủ động hơn trong việc di chuyển cùng với phương tiện này, bạn có thể thực hiện đặt vé xe ngay trên ứng dụng VCB DigiBank của ngân hàng. Hình thức này mang đến nhiều tiện ích, cụ thể:  

 • Đặt vé đơn giản: Chỉ vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VCB DigiBank, bạn có thể sở hữu ngay vé xe cho hành trình của mình. 
 • Tiện lợi và nhanh chóng: Bạn có thể chọn điểm đi, điểm đến, thời gian xuất phát, hãng xe uy tín và giá vé phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, bạn không cần tốn thời gian xếp hàng đợi mua vé tại các đại lý hoặc bến xe. 
 • Lựa chọn chỗ ngồi yêu thích: Khi đặt vé online qua Vietcombank, bạn còn có cơ hội chọn chỗ ngồi yêu thích, giúp cuộc hành trình trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. 
 • Khuyến mãi hấp dẫn: Bạn có thể sử dụng các khuyến mãi hấp dẫn từ nhà xe hoặc đơn vị phát triển dịch vụ để giảm bớt chi phí hay nhận được các ưu tiên về quyền lợi đi xe hấp dẫn. 
 • An toàn và bảo mật: Vietcombank cam kết về vấn đề bảo mật khi bạn đặt vé xe qua ngân hàng. Mọi thông tin của bạn đều sẽ được bảo vệ, tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ bên nào khác. 
Tiện ích khi đặt vé xe qua Vietcombank
Tiện ích khi đặt vé xe qua Vietcombank

5 Bước đặt vé xe qua Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Đặt vé xe qua Vietcombank là một tính năng vô cùng tiện ích mà bạn không nên bỏ lỡ. Vì thế, hãy trải nghiệm ngay đặt vé xe qua Vietcombank để biến việc hành trình di chuyển trở nên thú vị và vui vẻ. Cách đặt vé xe qua Vietcombank rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập ứng dụng VCB DigiBank và chọn mục Đặt vé xe.
Chọn mục "Đặt vé xe"
Chọn mục “Đặt vé xe”
 • Bước 2: Chọn địa điểm và thời gian di chuyển.
Chọn địa điểm và thời gian di chuyển
Chọn địa điểm và thời gian di chuyển
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến đi phù hợp với nhu cầu.
dat ve xe qua vietcombank 4
Chọn chuyến đi phù hợp
 • Bước 4: Xác nhận, nhập mã khuyến mãi (nếu có) và hoàn tất giao dịch.
Xác nhận và hoàn tất đặt vé
Xác nhận và hoàn tất đặt vé

Sau khi bạn thực hiện các bước đặt vé xe qua Vietcombank thành công, hệ thống ngân hàng sẽ gửi lại thông tin vé xe của bạn qua tin nhắn hoặc email để bạn tiện theo dõi.

Cách kiểm tra vé xe sau khi đặt qua Vietcombank

Sau khi bạn đặt vé xe qua Vietcombank thành công, nếu bạn muốn kiểm tra xem vé của mình đã đặt thành công hay chưa thì hãy kiểm tra theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào mục Đặt vé xe ở mục Mua sắm tại màn hình chính.
Chọn mục "Đặt vé xe"
Chọn mục “Đặt vé xe”
 • Bước 2: Nhấn chọn Lịch sử đặt vé. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin các vé xe đã đặt của mình.
Nhấn chọn "Lịch sử đặt vé" và xem thông tin
Nhấn chọn “Lịch sử đặt vé” và xem thông tin

Lưu ý khi đặt vé xe trên ứng dụng Vietcombank DigiBank

Để quá trình đặt vé xe qua Vietcombank diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần phải nắm rõ một vài lưu ý cần thiết như sau:

 • Kiểm tra thông tin đặt vé: Trước khi chọn đặt vé xe, bạn cần kiểm tra thông tin mà mình đã chọn và nhập một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo thông tin đều được nhập chính xác để tránh nhầm lẫn.
 • Đảm bảo tính bảo mật: Không chia sẻ thông tin tài khoản và mật khẩu của bạn cho bất kỳ ai. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đặt vé khi điện thoại đang kết nối Internet an toàn.
 • Theo dõi trạng thái vé: Sau khi đặt vé xe, bạn cần thực hiện kiểm tra trạng thái vé để đảm bảo rằng việc mua vé của bạn được xác nhận.
 • Lưu thông tin: Bạn cần phải lưu lại các chứng nhận giao dịch thanh toán để phòng trường hợp khi có rắc rối xảy ra.
Lưu ý khi đặt vé xe trên ứng dụng Vietcombank DigiBank
Lưu ý khi đặt vé xe trên ứng dụng Vietcombank DigiBank

Thắc mắc thường gặp khi đặt vé xe qua Vietcombank

Đặt vé xe qua Vietcombank có tốn phí không?

Ngoại trừ tiền vé xe ra thì bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khi đặt vé xe qua Vietcombank. Vì thế, bạn có thể an tâm đặt vé mà không cần lo lắng.

Nếu lịch trình thay đổi thì sẽ nhận thông báo qua đâu?

Khi lịch trình thay đổi vì một lý do nào đó, nhà xe sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để thông báo. Thông thường nhà xe sẽ gọi cho bạn hoặc nhắn tin qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi đặt xe.

Đặt vé xe qua Vietcombank có hủy được không?

Nếu muốn hủy vé xe khi đặt vé qua Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng theo số 1900 545413 để được hướng dẫn hủy và nhận lại tiền. Tuy nhiên, trường hợp bạn hủy vé quá sát giờ đi, cơ hội nhận lại tiền hoàn vé là rất thấp. Vì thế, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi hủy vé.

Trên đây là cách đặt vé xe qua Vietcombank cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng để thuận tiện hơn trong việc đặt vé cũng như sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Việc đặt vé này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn vô cùng tiện lợi và vô cùng an toàn. Vì thế, đừng ngần ngại sử dụng tính năng này để có những trải nghiệm tốt nhất khi di chuyển. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận