Cách đăng nhập VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Cách đăng nhập VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Đăng nhập VietinBank là bước quan trọng để trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến cách thuận tiện. Hiện nay cách đăng nhập VietinBank không hề khó. Chỉ cần điện thoại có kết nối Internet và đã đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể đăng nhập tài khoản dễ dàng. Hãy cùng Gobank khám phá cách đăng nhập chi tiết sau đây.

Vì sao cần đăng nhập VietinBank?

Vì sao cần đăng nhập VietinBank?
Vì sao cần đăng nhập VietinBank?

Đăng nhập VietinBank là thao tác mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nó không chỉ giúp bạn đăng nhập vào tài khoản và sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà còn là biện pháp bảo vệ tài khoản an toàn. Cụ thể:

 • Sử dụng đa dạng dịch vụ: Sau khi đăng nhập vào tài khoản VietinBank, bạn có thể sử dụng mọi dịch vụ được cung cấp từ ngân hàng trực tuyến như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền…
 • Quản lý tài chính: Với tính năng truy vấn số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả, đồng thời dễ dàng phát hiện các giao dịch đáng ngờ để kịp xử lý.
 • Theo dõi giao dịch: Giúp bạn theo dõi tình trạng các giao dịch và kịp giải quyết các rắc rối nếu có phát sinh.
 • Cập nhật thông tin: Đăng nhập VietinBank còn giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu và nắm rõ các thông báo từ ngân hàng. 
 • Bảo vệ tài khoản: Chỉ khi đăng nhập VietinBank, bạn mới có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử. Điều này giúp bạn tránh khỏi các hoạt động gian lận hoặc trái phép.

Điều kiện đăng nhập VietinBank trên điện thoại

Để có thể đăng nhập vào VietinBank iPay thành công trên điện thoại, bạn cần phải đáp ứng 2 điều kiện cần thiết sau đây:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam trên 12 tháng.
 • Đã đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank iPay.

Cách đăng nhập VietinBank trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành quy trình đăng nhập thuận lợi, bạn nên tham khảo quy trình được đề ra của VietinBank như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay hoặc website VietinBank theo địa chỉ: https://ipay.vietinbank.vn/login.
 • Bước 2: Nhập thông tin gồm tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình vào ô tương ứng.
 • Bước 3: Nhấn đăng nhập để hoàn tất.
 Cách đăng nhập VietinBank trên website
Cách đăng nhập VietinBank trên website

Hướng dẫn cách đăng nhập VietinBank lần đầu cho người mới

Khác với những người đã đăng nhập tài khoản VietinBank nhiều lần. Quy trình đăng nhập lần đầu sẽ có đôi chút khác biệt. Vì thế, hãy nắm rõ cách đăng nhập chính xác sau đây để có thể truy cập thành công vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình.

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng VietinBank iPay về máy.
Tải và cài đặt VietinBank iPay
Tải và cài đặt VietinBank iPay
 • Bước 2: Tại trang đăng nhập, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ. Sau đó nhấn Đăng nhập.
 Nhập tên đăng nhập và mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và mật khẩu
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đăng nhập vào tài khoản.
 Nhập mã OTP để hoàn tất
Nhập mã OTP để hoàn tất

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, sẽ có thông báo yêu cầu bạn đổi mật khẩu hiện lên trên màn hình. Hãy thực hiện các bước đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Hiện nay, cách đổi mật khẩu VietinBank đã được cập nhật đầy đủ trên Gobank, bạn có thể truy cập vào trang để nắm rõ cách thực hiện chi tiết.

Lưu ý khi đăng nhập tài khoản VietinBank

Khi đăng nhập VietinBank, người dùng cần tuân thủ một số lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân.

 • Bạn nên truy cập vào ứng dụng/website chính thức của ngân hàng để đảm bảo an toàn, tránh bị đánh cắp tài khoản.
 • Với những ai lần đầu đăng nhập VietinBank, tại bước đổi mật khẩu, bạn cần đổi theo quy định của ngân hàng (Mật khẩu tối thiểu 8 ký tự và có đầy đủ chữ hoa, chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt…).
 • Sử dụng mật khẩu mạnh và không chia sẻ mật khẩu đăng nhập cho bất kỳ ai. Thay đổi mật khẩu định kỳ để tăng cường bảo mật.
 • Khi đăng nhập hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang sử dụng được kết nối mạng thông qua nguồn wifi an toàn. Hạn chế sử dụng mạng công cộng để đăng nhập.
 • Không chọn “Lưu mật khẩu” trên trình duyệt web, đặc biệt là khi đăng nhập tài khoản trên các thiết bị công cộng.
 • Luôn thoát khỏi tài khoản sau khi giao dịch. Thực hiện đóng trình duyệt khi không sử dụng để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Lưu ý khi đăng nhập tài khoản VietinBank
Lưu ý khi đăng nhập tài khoản VietinBank

Thắc mắc thường gặp khi đăng nhập VietinBank

Không đăng nhập VietinBank được phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn không thể đăng nhập VietinBank, cụ thể như nhập sai tên đăng nhập, mật khẩu, tài khoản bị khóa, mạng bị lỗi… Vì thế, khi không đăng nhập được, hãy kiểm tra lại từng trường hợp để giải quyết. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến tổng đài VietinBank theo số 1900558868.

Quên mật khẩu đăng nhập VietinBank làm thế nào?

Quên mật khẩu đăng nhập là tình trạng thường gặp nhất ở nhiều người. Khi gặp trường hợp này bạn cần áp dụng các cách lấy lại mật khẩu hoặc liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Đăng nhập VietinBank sai tên có sao không?

VietinBank chỉ cho phép khách hàng đăng nhập sai tên tối đa 5 lần. Khi nhập sai tên đăng nhập lần thứ 5, ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản để bảo vệ tài khoản. Vì thế, nếu đến lần thứ 4 mà bạn vẫn nhập sai hãy thực hiện các cách lấy lại tên đăng nhập để tránh gặp phiền phức khi bị khóa tài khoản.

Với hướng dẫn đăng nhập VietinBank trên đây, hy vọng bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình cách thuận lợi và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng mang lại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy trình đăng nhập VietinBank, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận