Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank trên điên thoại

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank trên điên thoại

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Vietcombank, đăng nhập là một bước quan trọng trong quá trình xác thực và bảo mật tài khoản của bạn. Chỉ khi đăng nhập thành công, bạn có thể thể truy cập vào ngân hàng điện tử Vietcombank và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Vậy, bạn đã biết cách đăng nhập Vietcombank chưa? Cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.

Tầm quan trọng của việc đăng nhập Vietcombank

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank, đăng nhập không chỉ là bước để bạn có thể truy cập vào tài khoản mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân, tài chính và giao dịch của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao việc đăng nhập Vietcombank được coi là quan trọng: 

 • Bảo mật tài khoản: Việc đăng nhập giúp tài khoản của bạn tránh khỏi các hoạt động gian lận hoặc truy cập trái phép. 
 • Truy cập dịch vụ: Giúp bạn truy cập vào ngân hàng trực tuyến và thực hiện các dịch vụ cần thiết. 
 • Kiểm soát tài chính: Cho phép bạn kiểm soát và quản lý tài chính của mình hiệu quả. 
 • Theo dõi giao dịch: Đăng nhập Vietcombank giúp bạn dễ dàng theo dõi các giao dịch mà mình đã thực hiện. Xác nhận tính chính xác của chúng và giải quyết mọi rắc rối phát sinh. 
 • Cập nhật thông tin: Đăng nhập Vietcombank giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu và nắm rõ các thông báo từ ngân hàng. 
Tầm quan trọng của việc đăng nhập Vietcombank
Tầm quan trọng của việc đăng nhập Vietcombank

Cách đăng nhập Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Quá trình đăng nhập Vietcombank không hề khó, bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn sau đây là có thể thực hiện thành công, nhanh chóng.

Cách đăng nhập Vietcombank cho người đã có tài khoản

Với những ai đã có tài khoản ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, bạn thực hiện các bước đơn giản sau đây để đăng nhập vào tài khoản của mình.

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng VCB DigiBank của mình. Còn nếu sử dụng trình duyệt web, bạn thực hiện truy cập vào đường link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/.
 • Bước 2: Tiến hành nhập Tên đăng nhập cùng Mật khẩu mà bạn đã lập khi đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3. Nhập mã Kiểm tra (nếu có) rồi nhấn Đăng nhập để hoàn tất.
Cách đăng nhập Vietcombank cho người đã có tài khoản
Cách đăng nhập Vietcombank cho người đã có tài khoản

Cách đăng nhập Vietcombank cho người mới

Với những người đăng nhập Vietcombank lần đầu, bạn sẽ thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng VCB DigiBank từ kho ứng dụng trên điện thoại.
Cài đặt ứng dụng VCB DigiBank
Cài đặt ứng dụng VCB DigiBank
 • Bước 2: Mở ứng dụng VCB DigiBank đã tải về. Sau đó tiến hành đăng nhập với tên đăng nhập cùng mật khẩu do ngân hàng cấp khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng.
Thực hiện đăng nhập
Thực hiện đăng nhập
 • Bước 3: Nhập mã kiểm tra (Nếu có) rồi nhấn Đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn cần thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.
Đổi mật khẩu tài khoản Vietcombank
Đổi mật khẩu tài khoản Vietcombank

Lưu ý: Để nắm rõ cách thay đổi mật khẩu Vietcombank, bạn có thể truy cập vào Gobank để tìm kiếm bài viết hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý cần nắm khi đăng nhập Vietcombank

Khi thực hiện đăng nhập Vietcombank, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. 

 • Bạn cần phải sử dụng các ứng dụng hoặc truy cập vào trình duyệt website an toàn để tránh mối đe dọa từ các phần mềm độc hại. 
 • Trước khi đăng nhập, hãy kiểm tra địa chỉ URL có phải là tranh chính của Vietcombank hay không. Phải đảm bảo bạn đang truy cập vào trang website chính thống ngân hàng để tránh gặp các trang web giả mạo. 
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân, mật khẩu email hoặc tin nhắn cho bất kỳ ai. Không bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn cho người nào khác kể cả nhân viên ngân hàng. 
 • Nên sử dụng các mật khẩu mạnh và phức tạp, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt để bảo vệ tài khoản. 
 • Đăng xuất khỏi tài khoản mỗi khi hoàn thành giao dịch và không để lại phiên đăng nhập Vietcombank mở trên trình duyệt hoặc máy tính công cộng. 
 • Luôn cập nhật phần mềm và các chương trình diệt virus trên thiết bị để bảo vệ chống lại các mối đe dọa trực tuyến. 
 • Nếu phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên tài khoản, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ. 
Lưu ý khi đăng nhập Vietcombank
Lưu ý khi đăng nhập Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi đăng nhập Vietcombank

Đăng nhập sai tên Vietcombank có sao không?

Bạn sẽ được đăng nhập sai tên Vietcombank tối đa 5 lần. Đến lần thứ 4 nếu không đăng nhập được thì bạn nên thực hiện các cách lấy lại tên đăng nhập. Bởi nếu lần thứ 5 bạn vẫn nhập sai tên đăng nhập thì ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản của bạn và bạn phải đến quầy giao dịch để lấy lại. 
Thông thường tên đăng nhập Vietcombank thường là số điện thoại bạn đăng ký tài khoản. Do đó, nếu quên tên đăng nhập bạn có thể thử lấy số điện thoại của mình đăng nhập thử.

Đăng nhập Vietcombank không chỉ đơn giản là một bước truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến mà còn là biện pháp bảo vệ tài chính của bạn hiệu quả. Hy vọng, bạn thực thực hiện đăng nhập thành công và có những phút giây sử dụng dịch vụ ngân hàng tiện lợi mà Vietcombank cung cấp. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận