Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank do đâu? Cách khắc phục?

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank do đâu? Cách khắc phục?

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank là trường hợp thường gặp ở nhiều người khi thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng. Vậy, nguyên nhân này là do đâu? Phải làm thế nào để xử lý tình huống này nhanh chóng? Hãy cùng GoBank tìm kiếm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

Lý do chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank

Chắc chắn trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển tiền Vietcombank, có không ít người dùng gặp phải trường hợp chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Vậy, nguyên nhân tạo nên tình huống này là do đâu?

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank. Dưới đây là các lý do thường gặp nhất mà bạn nên nắm rõ để tìm cách xử lý phù hợp.

Hệ thống ngân hàng bị lỗi hoặc đang bảo trì

Khi bạn chuyển khoản đúng vào thời điểm hệ thống đang bảo trì hoặc lỗi, rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp chuyển khoản nhưng không nhận được tiền. Thông thường, khi bảo trì, Vietcombank sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng. Do đó, hãy kiểm tra thông báo từ ngân hàng thường xuyên để tránh giao dịch vào thời điểm này.

Hệ thống ngân hàng bị lỗi hoặc đang bảo trì
Hệ thống ngân hàng bị lỗi hoặc đang bảo trì

Sai sót thông tin người thụ hưởng

Nếu bạn chuyền tiền Vietcombank nhưng sai sót thông tin người thụ hưởng như sai hoặc thiếu số tài khoản, sai ngân hàng người nhận, sai tên người nhận… cũng sẽ khiến bạn gặp tình trạng chuyển tiền rồi nhưng không nhận được tiền.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Thay vì chọn cách chuyển nhanh, một số người dùng thường chọn cách chuyển tiền thông thường để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thời gian chuyển thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chuyển nhanh. Bạn có thể mất khoản từ 1 đến 3 ngày, thậm chí là 5 ngày mới nhận được tiền.

Ngân hàng thụ hưởng không liên kết

Khi chuyển tiền đến ngân hàng không liên kết với ngân hàng mà bạn đang sử dụng cũng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị treo và không thể chuyển đi được. Tuy nhiên, tình huống này rất khó xảy ra vì hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều được liên kết với nhau.

Ngân hàng thụ hưởng không liên kết
Ngân hàng thụ hưởng không liên kết

Chuyển tiền trong giờ cao điểm

Thông thường, vào các ngày lễ Tết, người dân thường có thói quen mua sắm, chi tiêu nên số lượng giao dịch chuyển khoản cũng tăng lên. Điều này khiến cho hệ thống ngân hàng bị quá tải khi xử lý giao dịch dẫn đến tình huống chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền.

Cách xử lý chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank. Mỗi lỗi khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Lựa chọn thời điểm chuyển tiền

Nếu bạn muốn giao dịch chuyển tiền của mình diễn ra một cách suôn sẻ, không phải gặp tình trạng chuyển thành công nhưng không nhận được tiền, bạn nên hạn chế chuyển tiền vào một trong các thời điểm sau đây:

 • Chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ, Tết.
 • Chuyển tiền vào thời điểm hệ thống Vietcombank đang bị lỗi hoặc bảo trì.
 • Chuyển tiền ngoài giờ làm việc ngân hàng Vietcombank.
Lựa chọn thời điểm chuyển tiền
Lựa chọn thời điểm chuyển tiền

Kiểm tra thông tin trước khi giao dịch

Nếu việc sai sót thông tin người thụ hưởng sẽ khiến bạn gặp rắc rối chuyển nhưng không nhận được tiền Vietcombank, hãy thực hiện kiểm tra thông tin giao dịch thường xuyên trước khi thực hiện để tránh trường hợp này. Nếu đã lỡ chuyển tiền với thông tin bị sai sót, hãy thực hiện tra soát giao dịch để được ngân hàng hỗ trợ nhận lại tiền.

Xử lý khi ngân hàng thụ hưởng không liên kết

Vì Vietcombank là một trong 4 ngân hàng TOP đầu tại Việt Nam nên sẽ không có một ngân hàng chính quy nào mà Vietcombank không liên kết. Do đó, bạn có thể an tâm thực hiện chuyển tiền mà không lo gặp lỗi.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhanh 24/7

Hiện nay, mức phí chuyển tiền nhanh trên VCB DigiBank cũng không mắc hơn dịch vụ chuyển tiền thường là bao nhiêu. Vì thế, bạn có thể cân nhắc chọn chuyển tiền nhanh để tiền của mình đến tay người nhận nhanh chóng nhất, khởi chờ đợi.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhanh 24/7
Sử dụng dịch vụ chuyển nhanh 24/7

Lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank

Để hạn chế tình trạng chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi chuyển tiền như sau:

 • Điền thông tin chuyển tiền chính xác trên mẫu đơn chuyển tiền hoặc giao dịch điện tử.
 • Thông báo cho người thụ hưởng về số tiền mình đã chuyển. Nếu có thể hãy chụp lại màn hình giao dịch thành công để người nhận có thể nắm rõ và đối chiếu khi cần thiết.
 • Kiểm tra lại tài khoản để đảm bảo số tiền chuyển đi đúng và không bị trừ sai số tiền.
 • Đảm bảo các bước bảo mật khi thực hiện chuyển tiền trực tuyến qua ứng dụng VCB DigiBank/Internet Banking, hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin ngoài ý muốn.
Lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank
Lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank

Bài viết trên đây Gobank đã nếu rõ lý do cũng như cách xử lý khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ để biết cách xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Viecombank, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng để được giải đáp rõ ràng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận