Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank nhanh chóng

Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank nhanh chóng

Nếu bạn muốn chuyển tiền một cách nhanh chóng và an toàn, hãy áp dụng cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank. Chỉ với thao tác quét mã qua điện thoại, bạn có thể chuyển tiền thành công đến bất kỳ ai cách chính xác, bảo mật. Vậy, cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank như thế nào? Hãy cùng Gobank tham khảo hướng dẫn thực hiện ngay bài viết sau đây.

Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank
Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Tính năng chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank mang lại rất nhiều tiện ích đáng giá cho người dùng. Không chỉ mang lại sự thuận tiện trong thanh toán, tính năng này còn mang đến sự an toàn và linh hoạt cho giao dịch chuyển tiền. Dưới đây là các tiện ích mà bạn sẽ nhận được khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank. 

 • Thanh toán dễ dàng chỉ trong vài giây: Chỉ cần quét mã QR qua ứng dụng VCB DigiBank, bạn có thể hoàn tất giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Không cần nhập thông tin: Bạn không cần phải nhớ và nhập số tài khoản cũng như tên người nhận. Chỉ cần quét mã, mọi thông tin người thụ hưởng sẽ được cập nhật tự động, giúp giao dịch chuyển tiền diễn ra chính xác nhất.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Không phải đến ngân hàng hay dùng tiền mặt, tiết kiệm thời gian và công sức trong giao dịch.
 • Phòng tránh rủi ro mất mát, gian lận: Sử dụng mã QR giúp giảm thiểu rủi ro mất tiền thông qua việc trao đổi thông tin thanh toán cách an toàn và bảo mật.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Vietcombank cam kết bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, đảm bảo mọi giao dịch của bạn đều sẽ được bảo mật an toàn.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank giúp quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Cách chuyển tiền với mã QR Vietcombank cũng rất đơn giản. Với những ai muốn chuyển tiền theo hình thức này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB Digibank của mình.
Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank
Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank
 • Bước 2: Tại màn hình chính bạn chọn mục Quét mã QR.
Chọn mục "Quét mã QR"
Chọn mục “Quét mã QR”
 • Bước 3: Đưa màn hình hiển thị để quét mã QR của người nhận tiền. Sau đó bạn chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và thực hiện xác nhận là có thể hoàn tất việc chuyển tiền.
Thực hiện quét mã chuyển tiền
Thực hiện quét mã chuyển tiền

Cách tạo mã QR Vietcombank nhận tiền nhanh chóng

Ngoài việc chuyển tiền, bạn còn có thể nhận tiền bằng mã QR Vietcombank. Chỉ cần tạo cho mình 1 mã QR, bạn có thể nhận tiền chuyển khoản một cách nhanh chóng, chính xác mà không lo bị rò rỉ thông tin ngoài ý muốn.

Cách tạo mã QR Vietcombank rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng VCB DigiBank của ngân hàng. Hiện nay, cách tạo mã QR Vietcombank đã được cập nhật chi tiết trên website của Gobank. Bạn có thể truy cập vào trang để biết cách tạo mã đơn giản, nhanh chóng.

Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Khi thực hiện chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank, một số lưu ý cần thiết mà bạn nên nắm rõ để giao dịch diễn ra một cách chính xác và an toàn:

 • Xác minh người nhận: Khi chuyển tiền, bạn cần đảm bảo thông tin người nhận là đúng trước khi tiến hành giao dịch, hạn chế trường hợp chuyển nhầm gây phiền phức.
 • Kiểm tra số tiền: Đảm bảo rằng số tiền chuyển là đúng và phù hợp.
 • Bảo mật thông tin: Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản và mã PIN cho bất kỳ ai để tránh bị rò rỉ thông tin ngoài ý muốn.
 • Tổng đài 24/7: Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình giao dịch, hãy liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng Vietcombank để được giải quyết nhanh chóng.
Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank
Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank có tốn phí không?

Hầu hết các tính năng sử dụng trong ứng dụng VCB Digibank đều miễn phí. Tính năng chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank cũng không ngoại lệ. Bạn có thể chuyển tiền bằng hình thức này mà không cần lo lắng về chi phí.

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank có an toàn không?

Khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank, thông tin người nhận đều được mã hóa trong mã QR và được cập nhật tự động khi người chuyển quét mã. Nhờ đó, người chuyển không cần nhập thông tin người nhận vẫn chuyển được tiền thành công, giúp quá trình chuyển tiền trở nên nhanh chóng và an toàn.

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, khi chọn sử dụng tính năng này, hãy tuân thủ theo hướng dẫn và nắm rõ các lưu ý cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của bạn an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây sử dụng dịch vụ Vietcombank thật trọn vẹn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận