Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR BIDV

chuyển tiền bằng mã qr bidv

Hiện nay, việc sử dụng chuyển tiền bằng mã QR đang rất phổ biến vì tính nhanh chóng của nó. Hiểu được điều này, BIDV đưa ra dịch vụ giúp bạn thực hiện chuyển tiền bằng mã QR. Vậy, chuyển tiền bằng mã QR BIDV là gì? Làm thế nào để thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là gì?

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là gì?
Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là gì?

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là hình thức mà bạn sử dụng ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking thực hiện quét mã để chuyển tiền cho các giao dịch cần bạn thanh toán. Giao dịch này thường được diễn ra nhanh chóng chỉ với vài phút thực hiện thao tác chuyển tiền.

Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV
Lợi ích khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng mã QR để nhận tiền, vì vậy, bạn thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV mang lại những lợi ích như sau:

  • Bạn chỉ cần quét mã QR là đã có thể có được thông tin người nhận tiền, từ đó có thể thực hiện chuyển tiền một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhập thông tin người mà bạn cần chuyển tiền.
  • Tất cả thông tin người nhận sẽ tự động được điền ngay lập tức khi bạn quét mã QR thanh toán, điều này giúp bạn tránh bị nhập sai thông tin người nhận.

Như vậy, với những lợi ích về việc chuyển tiền bằng mã QR BIDV mang lại cho bạn khi sử dụng tính năng này. Vì vậy, bạn cần phải biết cách thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV.

Cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV nhanh chóng

Để thực hiện chuyển tiền bằng mã BIDV, bạn cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn nhấn chọn mục “Quét QR“.

nhấn chọn mục "Quét QR"
Nhấn chọn mục “Quét QR”

Bước 2: Lúc này, bạn quét mã QR cần thực hiện chuyển tiền.

quét mã QR cần thực hiện chuyển tiền
Quét mã QR cần thực hiện chuyển tiền

Bước 3: Sau đó, thông tin người nhận đã có trên màn hình, nhập số tiền cần chuyển và nhấn chọn mục “Tiếp tục“.

nhập số tiền cần chuyển và nhấn chọn mục "Tiếp tục"
Nhập số tiền cần chuyển và nhấn chọn mục “Tiếp tục”

Bước 4: Lúc này, bạn cần nhập mã PIN Smart OTP để xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Như vậy, với những bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV một cách nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian.

Hướng dẫn nhận tiền bằng mã QR BIDV

Để nhận tiền bằng mã QR BIDV, bạn cần phải tạo mã QR BIDV để đưa cho người chuyển tiền, sau khi người chuyển tiền thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên, bạn đã có thể nhận tiền bằng mã QR BIDV một cách nhanh chóng.

Để tạo mã QR BIDV, bạn có thể xem qua bài viết tạo mã QR BIDV của chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện trên ứng dụng BIDV SmartBanking.

Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV
Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện trong các giao dịch thanh toán hóa đơn của mình. Tuy nhiên, khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Khi quét mã QR chuyển tiền, bạn cần phải hỏi người nhận đã đúng thông tin hay chưa vì có nhiều trường hợp bị dán đè lên mã QR thanh toán, ảnh hưởng đến bạn và người nhận tiền.
  • Bạn cần bảo mật thông tin chuyển tiền, mã PIN Smart OTP của mình để tránh bị kẻ gian đánh cấp, xâm nhập trái phép vào tài khoản của bạn.
  • Khi có bất kỳ trường hợp bất thường trong quá trình chuyển tiền bằng mã QR BIDV của mình, bạn cần liên hệ đến ngân hàng BIDV để được hỗ trợ xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV có tốn phí không?

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là tính năng của ngân hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chuyển tiền, tuy nhiên, khi thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Như vậy, bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV trên ứng dụng BIDV SmartBanking một cách nhanh chóng. Tính năng này đem lại nhiều lợi ích dành cho bạn và hoàn toàn miễn phí khi thực hiện chuyển tiền theo hình thức này. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận