Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng BIDV hiện nay

lãi suất thẻ tín dụng bidv

Thẻ tín dụng BIDV là sản phẩm do ngân hàng BIDV phát hành được nhiều khách hàng sử dụng với tính năng chi tiêu trước, thanh toán sau. Tuy nhiên, khi sử dụng thì bạn sẽ bị tính cách lãi suất thẻ tín dụng BIDV khác nhau. Vậy, lãi suất thẻ tín dụng BIDV hiện nay là bao nhiêu? Theo dõi bài viết sau của Gobank sẽ đem đến cho bạn đầy đủ thông tin về lãi suất thẻ tín dụng BIDV.

Lãi suất thẻ tín dụng BIDV là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng BIDV là gì?
Lãi suất thẻ tín dụng BIDV là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng BIDV là khoản tiền mà bạn phải trả thêm cho ngân hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng do ngân hàng BIDV cung cấp để thực hiện chi tiêu thanh toán, được tính dựa vào giá trị giao dịch của bạn như các khoản nợ tín dụng thông qua thẻ tín dụng. Hiện nay, bạn sẽ chịu các loại lãi suất thẻ tín dụng BIDV khi sử dụng như sau:

 • Lãi suất thanh toán thẻ tín dụng BIDV
 • Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV
 • Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng BIDV
 • Lãi suất trả góp thẻ tín dụng BIDV

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng BIDV miễn lãi cho khách hàng sử dụng thẻ để chi tiêu lên đến 45 ngày, vì vậy, bạn có thể thanh toán trong thời hạn 45 ngày đó để tránh bị tính lãi suất, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng BIDV mới nhất hiện nay

Dưới đây là cập nhất lãi suất thẻ tín dụng BIDV hiện nay mà bạn cần chú ý đến:

Lãi suất thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Mỗi thẻ tín dụng khác nhau sẽ có lãi suất thanh toán hàng năm khác nhau, BIDV có mức lãi suất giao động từ 10.5% – 20%/năm, đây là mức lãi suất khá thấp dành cho khách hàng đăng ký sử dụng thẻ tín dụng BIDV.

Dưới đây là thông tin chi tiết về lãi suất thanh toán thẻ tín dụng BIDV hằng năm:

Tên thẻ tín dụng BIDVLãi suất thanh toán
(%/năm)
Thẻ tín dụng BIDV Visa Infinite16.5
Thẻ tín dụng BIDV JCB Ultimate20 
Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback 36016.5
Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback Online16.5
Thẻ tín dụng BIDV Mastercard Inspire18
Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi18
Thẻ tín dụng BIDV Visa Easy10.5
Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard18
Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Platinum16.5

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV
Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV

Thông thường, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV sẽ bằng với lãi suất thanh toán, tuy nhiên, ngoài việc phải chịu mức lãi suất rút tiền mặt như vậy thì bạn còn phải chịu thêm một khoản phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV.

Hiện nay, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV là 3% trên tổng số tiền mặt được rút từ thẻ tín dụng BIDV và số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ, mức lãi suất này dành cho hầu hết thẻ tín dụng BIDV hiện nay. Tuy nhiên, chỉ có thẻ tín dụng BIDV Visa Easy có lãi suất rút tiền mặt thấp hơn là 0.1% số tiền mặt đã rút từ thẻ tín dụng BIDV và số tiền tối thiểu chỉ 5.000 VNĐ.

Như vậy, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV, bạn không chỉ chịu mức lãi suất mà còn chịu thêm khoản phí rút tiền, vì vậy, bạn cần hạn chế rút tiền thẻ tín dụng BIDV để tránh các chi phí phát sinh này.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV được sử dụng để chi tiêu trước, thanh toán sau. Cách khoản đã chi tiêu bạn sẽ phải thanh toán trong thời hạn nhất định, vì vậy, khi không thanh toán đúng hạn thì bạn sẽ chịu mức lãi suất trả chậm là 150%, mức lãi suất này khá cao nên bạn cần phải thanh toán dư nợ đúng hạn.

Bên cạnh đó, ngoài mức lãi suất trả chậm bạn còn phải chịu thêm một khoản phí chậm thanh toán là 4%/tổng số tiền chậm thanh toán và số tiền tối thiểu là 100.000 VNĐ.

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng BIDV

Để giảm gánh nặng thanh toán trong 1 tháng chi tiêu, bạn có thể biến khoản chi tiêu lớn này thành chi tiêu nhỏ hàng tháng để trả góp. Hiện nay, mức lãi suất trả góp thẻ tín dụng BIDV như sau:

 • Trả góp tại các đơn vị là đối tác của ngân hàng BIDV: Mức lãi suất là 0%.
 • Trả góp tại các đơn vị khác: Mức lãi suất này tùy thuộc vào đơn vị mà bạn đã đăng ký trả góp.

Ngoài ra, bạn còn phải chịu khoản phí nhất định khi đăng ký trả góp thẻ tín dụng BIDV. Khoản phí này phụ thuộc vào kỳ hạn mà bạn đã chọn, cụ thể như sau:

Kỳ hạn thanh toán trả gópMức phí
3 tháng1,99%
6 tháng2,99%
9 tháng3,99%
12 tháng4,99%

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV dễ dàng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV

Với cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn dễ dàng tính được khoản lãi mà mình cần trả khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV để chi tiêu các giao dịch. Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV như sau: Số tiền lãi = ∑ (Số tiền đã sử dụng x Lãi suất tính lãi)/(365 x Số ngày đã duy trì số tiền đã sử dụng). 

Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách để tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV

Ví dụ: Bạn mở thẻ tín dụng ngân hàng BIDV được hưởng ở mức lãi suất giao dịch là 16%/năm. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng BIDV để chi tiêu các giao dịch thanh toán từ 1/3/2023 đến 31/3/2023. Khi đó, ngày đến hạn mà bạn cần phải thanh toán là 14/4. Trong 31 ngày kể từ 1/3 – 31/3, bạn đã sử dụng thẻ tín dụng để phát sinh các giao dịch sau:

 • Ngày 1/3: Thanh toán 7 triệu VNĐ, số dư nợ cuối ngày là 7 triệu VNĐ.
 • Ngày 11/3: Thanh toán 1 triệu VNĐ, số dư nợ cuối ngày là 7+1 = 8 triệu VNĐ.
 • Ngày 21/3: Thanh toán 2 triệu VNĐ, số dư cuối ngày là 7+1+2 = 10 triệu VNĐ.
 • Ngày 1/4: Bạn trả được 7 triệu VNĐ, vì vậy số dư cuối ngày là 3 triệu VNĐ.

Tới ngày 14/4 bạn vẫn chưa trả được khoản tiền là 3 triệu VNĐ còn lại cho ngân hàng, thì khoản lãi mà bạn cần phải trả được tính như sau:

 • Tiền lãi từ ngày 1/3 – 10/3: Lãi = 7.000.000*16%/365*10 ngày = 30.684 VNĐ
 • Tiền lãi từ ngày 11/3 – 20/3: Lãi = 8.000.000*16%/365*10 ngày = 35.068 VNĐ
 • Tiền lãi từ ngày 21/3 – 31/3: Lãi = 10.000.000*16%/365*11 ngày = 48.219 VNĐ
 • Tiền lãi từ ngày 1/4 – 14/4: Lãi = 3.000.000*16%/365*14 ngày = 18.410 VNĐ

Tổng số tiền lãi mà bạn cần thanh toán tháng 10 sẽ là 132.245 đồng. Khoản lãi từ ngày 1/3 đến 14/4 thì sẽ được tính lãi cho đến khi bạn trả được khoản tiền lãi này.

Tuy nhiên, nếu trong thời gian 45 ngày từ ngày 1/3 đến 14/4, bạn đã thanh toán được toàn bộ số tiền thì bạn sẽ không phải chịu bất cứ một đồng tiền lãi nào.

Làm thế nào để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV?

Sẽ có những lãi suất đã được cố định thì bạn không thể tránh được, tuy nhiên cũng có một số khoản lãi suất mà bạn có thể tránh được như sau:

 • Lãi suất giao dịch: Đây là khoản lãi đã được cố định hằng năm khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV, khoản lãi này sẽ được ngân hàng tư vấn khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV.
 • Lãi suất chậm thanh toán: Bạn cần chú ý thời hạn thanh toán thẻ tín dụng BIDV để tránh bị ngân hàng tính khoản lãi suất chậm thanh toán này.
 • Lãi suất rút tiền mặt: Bạn cần hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng BIDV để tránh mức lãi suất này, bên cạnh đó cũng không bị hạn điểm hạn mức tín dụng BIDV khi rút tiền mặt quá nhiều.
 • Lãi suất trả góp: Để giảm gánh nặng thanh toán dư nợ và lãi suất chậm thanh toán thì bạn có thể chuyển qua hình thức trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo mức lãi suất từng kỳ hạn để lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Bạn có thể tham khảo ví dụ về tính lãi suất thẻ tín dụng BIDV trên để có thể tính được lãi suất mình phải thanh toán mà cho chi tiêu hợp lý hơn để tránh được lãi suất thẻ tín dụng BIDV. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tham khảo được các mức lãi suất thẻ tín dụng BIDV. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận