Hướng dẫn cách tạo mã QR BIDV đơn giản và nhanh chóng

Tạo mã QR BIDV

Mã QR là công nghệ được áp dụng ngày càng phổ biến, giúp người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách thuận tiện và an toàn. Trong hướng dẫn này, Gobank sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin và cách tạo mã QR BIDV một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mã QR BIDV là gì?

Mã QR được biết đến là mã vạch ma trận thể hiện dưới dạng hình vuông lưu trữ các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, đơn hàng, địa điểm,… được mã hóa và có thể được đọc bằng các thiết bị đọc mã QR trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Như vậy, mã QR BIDV là một mã vạch tương tự như cách hiểu trên. Mã QR BIDV là một loại QR code được phát triển và đưa vào ứng dụng cho khách hàng của BIDV. Cho phép khách hàng sử dụng thanh toán các giao dịch một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tìm hiểu về mã QR BIDV
Tìm hiểu về mã QR BIDV

Vì sao cần lấy mã QR BIDV?

Việc lấy mã QR BIDV cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng BIDV tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số lợi ích khi lấy mã QR BIDV:

  • Tiện lợi: Mã QR BIDV chấp nhận thanh toán đối với khách hàng của trên 50 ngân hàng và trung gian thanh toán như Vietcombank, Argibank, VietinBank, MBBank, MSB,…
  • Nhanh chóng: Ngay sau khi người mua quét mã QR và thanh toán trên ứng dụng ngân hàng của họ, khách hàng sẽ nhận được ngay khoản thanh toán hàng hóa, dịch vụ.
  • An toàn: Mọi thông tin giao dịch đều được lưu trữ, xác thực và quản lý tự động bởi hệ thống ngân hàng.

Cách lấy mã QR ngân hàng BIDV

Bước 1: Mở ứng dụng SmartBanking BIDV và đăng nhập. Tại giao diện chính, bạn hãy lựa chọn “Quét QR”.

Nhấn chọn "Quét QR"
Nhấn chọn “Quét QR”

Bước 2: Trên màn hình quét mã QR, bạn hãy chọn Tạo QR.

Nhấn chọn "Tạo QR"
Nhấn chọn “Tạo QR”

Bước 3: Tiếp đến, chọn tài khoản nguồn, bổ sung thêm thông tin cho việc tạo mã QR. Sau đó, nhấn “Tiếp tục“.

Nhấn chọn "Tài khoản nguồn" rồi nhấn "Tiếp tục"
Nhấn chọn “Tài khoản nguồn” rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Màn hình lúc này sẽ xuất hiện mã QR BIDV của bạn. Bạn có thể lưu ảnh mã QR hoặc chia sẽ nó cho người khác.

Xuất hiện mã QR của bạn
Xuất hiện mã QR của bạn

Lưu ý khi tạo mã QR BIDV

Nhưng lưu ý khi tạo mã QR BIDV giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất:

  • Xác minh thông tin: Hãy đảm bảo thông tin ngân hàng đã được xác thực trên ứng dụng SmartBanking BIDV trước khi tạo mã QR, để giữ an toàn cho tài khoản của bạn.
  • Kiểm tra thông tin thanh toán: Khi tạo mã QR, hãy kiểm tra kỹ thông tin chi tiết như số tài khoản nguồn. Việc này giúp bạn tránh những sai sót có thể xảy ra và đảm bảo rằng giao dịch sẽ diễn ra chính xác.
  • Lưu trữ mã QR an toàn: Sau khi tạo mã QR, bạn nên lưu trữ nó một cách an toàn. Điều này không chỉ bảo vệ mã QR khỏi mất mát mà còn đảm bảo rằng nó không bị sử dụng không đúng mục đích. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng mã QR được lưu ở định dạng và chất lượng phân giải cao để tránh khả năng không đọc được mã.

Tạo mã QR BIDV có mất phí không?

Tạo mã QR BIDV có tốn phí không?
Tạo mã QR BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tạo mã QR BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV. Việc tạo mã QR BIDV là hoàn toàn không mất phí và dễ dàng thực hiện khi bạn có nhu cầu.

Kết luận

Thông tin trên là tất cả những kiến thức cũng như cách tạo mã QR BIDV nhanh chóng qua ứng dụng SmartBanking BIDV. Hãy chia sẽ ý kiến của bạn trong phần bình luận cho gobank.vn biết về vấn đề này để cùng nhau thảo luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

    Bình luận