Chuyển đổi trả góp VietinBank – Phí và cách thực hiện

Chuyển đổi trả góp VietinBank - Phí và cách thực hiện

Chuyển đổi trả góp VietinBank là dịch vụ tiện ích đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay. Chỉ cần mua hàng với mức giá tối thiểu 3 triệu đồng, bạn đã có thể chuyển đổi trả góp với lãi suất hấp dẫn, tiết kiệm tối đa chi phí, trả nợ dễ dàng. Cùng Gobank theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển đổi trả góp VietinBank.

Lợi ích khi chuyển đổi trả góp VietinBank

Nhiều người hiện nay có xu hướng chuyển đổi trả góp VietinBank khi thực hiện mua sắm, thanh toán hóa đơn. Lý do chính là vì hình thức này có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến nhiều tiện ích cho người mua hàng. Cụ thể:

 • Lãi suất hấp dẫn: Mức lãi suất trả góp khá thấp và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Nhờ đó, bạn có thể mua được mặt hàng ưng ý với chi phí siêu tiết kiệm. Đồng thời, việc trả góp từng tháng còn giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ. 
 • Dễ dàng nhanh chóng: Hình thức chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VietinBank rất đơn giản và không cần nhiều thủ tục phức tạp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể sở hữu sản phẩm mình mong muốn ngay lập tức. 
 • Bảo mật cao: Ngân hàng VietinBank luôn cam kết bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ, giải quyết mọi vấn đề của khách hàng.
Lợi ích khi chuyển đổi trả góp VietinBank
Lợi ích khi chuyển đổi trả góp VietinBank

Điều kiện chuyển đổi trả góp VietinBank khi mua hàng

Chuyển đổi trả góp VietinBank giúp khách hàng mua sắm một cách tiện lợi, tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện chuyển đổi trả góp thành công. Muốn mua hàng trả góp với VietinBank, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:  

 • Khách hàng cần phải sở hữu ít nhất 1 thẻ tín dụng của VietinBank và thẻ phải đang trong trạng thái hoạt động.
 • Thẻ tín dụng chưa từng bị chậm thanh toán. Thời hạn còn lại của thẻ tín dụng phải dài hơn hoặc bằng với thời gian mua hàng trả góp. 
 • Giao dịch bạn thực hiện phải là giao dịch thanh toán mua hàng, dịch vụ tại POS hoặc thanh toán trực tuyến. Không áp dụng với các giao dịch rút tiền mặt, mua vàng, đổi ngoại tệ…
 • Các giao dịch mua hàng phải đạt giá trị tối thiểu là 3 triệu đồng. 
 • Thời hạn trả góp tối đa là 24 tháng. 
 • Một số điều kiện khác của ngân hàng VietinBank.

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Chuyển đổi trả góp VietinBank rất đơn giản. Với những khách hàng đã đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra, bạn có thể thực hiện chuyển đổi trả góp ngay khi có nhu cầu với các cách cụ thể như sau:

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank qua tin nhắn

Nếu bạn muốn đăng ký chuyển đổi trả góp VietinBank qua điện thoại, bạn có thể thực hiện soạn tin nhắn để đăng ký. Cấu trúc tin nhắn chuyển đổi trả góp VietinBank như sau: 

CTG TRAGOP [Kỳ hạn] gửi 8149

Ví dụ: Nếu bạn muốn đăng ký trả góp 24 tháng cho giao dịch có mã chuẩn chi (app Code, mã cấp phép) là 1113333. Khi đó, bạn soạn tin nhắn theo cấu trúc: CTG TRAGOP 111333 24 gửi 8149. 

Lưu ý: Mã chuẩn chi là mã giao dịch đăng ký trả góp – gồm 6 chữ số hiển thị trên hóa đơn thanh toán thẻ. Trường hợp giao dịch của bạn là giao dịch trực tuyến, bạn nên gọi tổng đài để tra cứu mã chuẩn chi. 

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank qua tin nhắn
Cách chuyển đổi trả góp VietinBank qua tin nhắn

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank qua tổng đài

Nếu bạn cảm thấy việc chuyển đổi trả góp VietinBank qua tin nhắn quá phiền phức, bạn có thể chọn cách liên lạc đến tổng đài để nhờ hỗ trợ. Bạn liên hệ đến số tổng đài 1900 558 868. Sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống để gặp giao dịch viên.

Khi gặp được nhân viên tổng đài, hãy cung cấp các thông tin tài khoản và thông tin giao dịch cần chuyển đổi trả góp để nhân viên có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Bởi vì số lượng người liên hệ đến tổng đài VietinBank mỗi ngày vô cùng nhiều nên đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp nghẽn mạng khi liên lạc. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này, hãy ngắt máy và đợi trong ít phút rồi liên hệ lại sau. Ngân hàng sẽ cố gắng hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank tại quầy giao dịch

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể thực hiện chuyển đổi trả góp VietinBank tại quầy giao dịch. Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ là xong. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng để thực hiện giao dịch một cách trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách chuyển đổi trả góp VietinBank tại quầy giao dịch
Cách chuyển đổi trả góp VietinBank tại quầy giao dịch

Phí chuyển đổi trả góp VietinBank hiện nay bao nhiêu?

Khi mua hàng trả góp VietinBank, ngoài lãi suất, khách hàng còn phải thêm một khoản phí gọi là phí chuyển đổi trả góp. Đây là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng VietinBank khi lựa chọn hình thức mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng của ngân hàng.

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VietinBank thường được tính dựa trên tổng giá trị sản phẩm và chỉ được thu 1 lần duy nhất ngay lúc thanh toán sản phẩm. Hiện nay, mức phí chuyển đổi trả góp VietinBank được quy định như sau:

Kỳ hạnPhí chuyển đổi trả góp VietinBank
(bao gồm VAT)
3 tháng1.3%
6 tháng2.6%
9 tháng3.9%
12 tháng4.8%
18 tháng7.9%
24 tháng10.5%

Lưu ý: Mức phí chuyển đổi trả góp VietinBank trên đây có thể thay đổi tùy theo từng thời kỳ. Do đó, nếu có nhu cầu mua sắm trả góp, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thể cập nhật mức phí mới nhất, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn quyết định tài chính tốt nhất.

Lưu ý khi chuyển đổi trả góp VietinBank

Khi thực hiện chuyển đổi trả góp VietinBank, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh gặp rắc rối khi giao dịch: 

 • VietinBank không cho phép khách hàng thực hiện thay đổi kỳ hạn trả góp của mình dù bất kỳ lý do gì. Vì thế, bạn nên tuân thủ hợp đồng đã ký kết ban đầu. 
 • Khi ký kết hợp đồng mua hàng trả góp VietinBank, bạn không thể hủy hợp đồng mà phải thực hiện các cam kết trong hợp đồng đề ra. 
 • Trường hợp bạn muốn tất toán hợp đồng trước hạn, bạn phải đến quầy giao dịch của VietinBank để yêu cầu tất toán. Tuy nhiên, bạn phải tốn phí do dịch vụ này. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. 
Lưu ý khi chuyển đổi trả góp VietinBank
Lưu ý khi chuyển đổi trả góp VietinBank

Kết luận

Chuyển đổi trả góp VietinBank là dịch vụ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Khi thực hiện chuyển đổi trả góp, khách hàng nên nắm rõ thông tin về phí, cách thực hiện, điều kiện chuyển đổi… để có thể thực hiện chuyển đổi thành công, đáp ứng nhu cầu của mình. Mong rằng với các thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm thật tuyệt vời với dịch vụ này.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận