Chứng chỉ tiền gửi MB Bank là gì? Có an toàn không?

Chứng chỉ tiền gửi MB là gì? Có an toàn không?

Ngoài sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi MB Bank cũng là một trong những sản phẩm gửi tiền mang lại lợi nhuận cao được nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ có lãi suất tốt, chứng chỉ tiết kiệm MB còn tỷ lệ rủi ro vô cùng thấp, đảm bảo nguồn tiền của khách hàng được giữ an toàn. Vậy, chứng chỉ tiền gửi MB là gì? Cùng Gobank khám phá ngay bài viết sau đây.

Chứng chỉ tiền gửi MB là gì?

Chứng chỉ tiền gửi MB Bank là một loại giấy tờ có giá trị do Ngân hàng TMCP Quân Đội Việt Nam phát hành trực tiếp qua BIZ MB Bank hoặc các kênh khác theo quy định của ngân hàng MB trong từng thời kỳ. 

Chứng chỉ tiền gửi MB Bank có giá trị tương tự như sổ tiết kiệm với mục đích huy động vốn từ tổ chức cá nhân. Theo đó, với chứng chỉ tiền gửi MB, khách hàng sẽ nhận được chứng chỉ quyền sở hữu đối với khoản tiền mà mình gửi có kỳ hạn tại ngân hàng MB Bank và sẽ được hưởng lãi định kỳ trong 1 thời gian nhất định. 

Tìm hiểu về chứng chỉ tiền gửi MB
Tìm hiểu về chứng chỉ tiền gửi MB

Chứng chỉ tiền gửi MB có an toàn không?

Chứng chỉ tiền gửi MB Bank là sản phẩm đầu tư an toàn mà khách hàng nên chọn sử dụng. Bởi vì sản phẩm này có những đặc điểm sau đây: 

 • Rủi ro của thị trường tài chính không làm ảnh hưởng đến tiền gốc và lãi mà khách hàng nhận được cho khoản tiền của mình. Điều này chứng tỏ rằng trong thời gian gửi tiền, số tiền của bạn sẽ được đảm bảo giữ nguyên giá trị. 
 • Cả gốc và lãi đều sẽ được đảm bảo giữ an toàn trong thời gian gửi. Khách hàng sẽ nhận lại được tiền gốc và lãi sau khi đến hạn mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. 

Qua các đặc điểm trên đây, ta có thể thấy được chứng chỉ tiền gửi MB Bank là hình thức đầu tư vô cùng an toàn. Dù biến động thị trường ra sao cũng không làm ảnh hưởng đến số tiền gốc và lãi mà bạn nhận được. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ sản phẩm, khách hàng nên tìm đến nhân viên tư vấn của MB Bank để nắm rõ hơn về sản phẩm trước khi sử dụng. 

Các loại chứng chỉ tiền gửi MB hiện nay

Chứng chỉ tiền gửi MB có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm, chức năng và quyền hạn khác nhau. Khách hàng cần nắm rõ để có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho mình.   

 • Chứng chỉ tiền gửi vô danh: Đây là loại giấy tờ được phát hành theo hình thức không ghi tên chủ sở hữu. Điều này có nghĩa ai giữ chứng chỉ này trong tay sẽ có quyền sở hữu hợp pháp. 
 • Chứng chỉ tiền gửi ghi danh: Đây là giấy tờ có giá phát hành theo hình thức ghi tên người sở hữu vào chứng chỉ hoặc sổ. 
 • Chứng chỉ tiền gửi ghi sổ: Đây là loại giấy tờ có giá được phát hành theo hình thức bán cho người mua theo đúng mệnh giá ghi trên chứng chỉ tiền gửi. Khách hàng sẽ nhận được tiền lãi trong ngày đáo hạn. (Với loại chứng chỉ này, khách hàng không thể tự do chuyển nhượng cho người khác).
Các loại chứng chỉ tiền gửi MB hiện nay
Các loại chứng chỉ tiền gửi MB hiện nay

Ưu nhược điểm khi tham gia chứng chỉ tiền gửi MB Bank

Ưu điểm

Hiện nay, chứng chỉ tiền gửi MB là sản phẩm được nhiều người sử dụng bởi nó mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây: 

 • Sản phẩm này được ngân hàng Quân đội Việt Nam phát hành nên sẽ vô cùng đảm bảo khi khách hàng đầu tư. Khách hàng sẽ không gặp phải bất kỳ rủi ro nào khi sử dụng. 
 • Tiền lãi và gốc sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình khách hàng tham gia sử dụng sản phẩm. 
 • Lãi suất chứng chỉ có thể cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm trong cùng 1 kỳ hạn. 
 • Với sản phẩm chứng chỉ tiền gửi, khách hàng có thể huy động vốn bằng cách chuyển nhượng, bán, cầm cố, chiết khấu hoặc ủy quyền nhận thanh toán… 

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, sản phẩm chứng chỉ tiền gửi MB cũng có một vài hạn chế nhất định như sau:

 • Bạn không thể rút tiền trước hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải giữ tiền trong một thời gian nhất định theo cam kết với ngân hàng.
 • Tính thanh khoản không cao, bạn khó dễ dàng tiếp cận và sử dụng số tiền gửi trong các trường hợp cần thiết.
 • Nếu đầu tư tiền gửi dài hạn, nguy cơ gặp phải lạm phát vô cùng cao và mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi có thể bị hạ thấp.

Lãi suất chứng chỉ tiền gửi MB Bank

Hiện nay, lãi suất chứng chỉ tiền gửi MB Bank đang nằm ở mức từ 2.4% đến 4.2%/năm cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng với mệnh giá từ 1,5 tỷ đến 3.5 tỷ. Với kỳ hạn linh động từ 6 tháng đến 84 tháng, mức lãi suất sẽ tùy vào thời điểm phát hành chứng chỉ tiền gửi MB Bank.

Điều kiện đăng ký chứng chỉ tiền gửi MB Bank

Để có thể sở hữu chứng chỉ tiền gửi MB Bank, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại các tỉnh/thành phố trên cả nước.
 • Tuổi từ 18 trở lên có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự.
 • Có giao dịch tại ngân hàng MB Bank.
 • Chứng chỉ tiền gửi phải có kỳ hạn dài hơn tài khoản tiết kiệm. 
 • Có đủ giấy tờ tùy thân còn thời hạn như CCCD/CMND/Hộ chiếu. 

Cách mua chứng chỉ tiền gửi MB Bank online trên ứng dụng

Hiện nay, ngân hàng MB Bank có hỗ trợ cách mua chứng chỉ ngay trên ứng dụng giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc mua chứng chỉ tiền gửi MB. Bạn không cần tốn thời gian đến quầy giao dịch để mua, chỉ cần ngồi nhà với chiếc điện thoại di động thông minh là có thể mua chứng chỉ tiền gửi nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank, chọn Tiền gửi và đầu tư.
Chọn "Tiền gửi & Đầu tư"
Chọn “Tiền gửi & Đầu tư”
 • Bước 2: Sau đó chọn Đầu tư tài chính.
Chọn "Đầu tư tài chính"
Chọn “Đầu tư tài chính”
 • Bước 2: Lựa sản phẩm chứng chỉ tiền gửi muốn mở.
Lựa sản phẩm chứng chỉ tiền gửi MB
Lựa sản phẩm chứng chỉ tiền gửi MB
 • Bước 3: Kiểm tra lãi suất, thông tin đơn vị phát hành rồi chọn mua chứng chỉ tiền gửi.
Chọn "Mua chứng chỉ tiền gửi"
Chọn “Mua chứng chỉ tiền gửi”
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, sản phẩm tiền gửi sẽ có trong mục tài sản của khách hàng.
Hoàn tất quá trình mua chứng chỉ tiền gửi MB
Hoàn tất quá trình mua chứng chỉ tiền gửi MB

Câu hỏi thường gặp về chứng chỉ MB Bank

Vào ngày đến hạn chứng chỉ tiền gửi, khách hàng nhận tiền như thế nào?

Vào ngày đến hạn thanh toán chứng chỉ tiền gửi MB, khách hàng sẽ tự động nhận được gốc và lãi tương ứng số chứng chỉ tiền gửi khách hàng nắm giữ ở tài khoản thanh toán mà khách hàng sử dụng để mua chứng chỉ tiền gửi.

Có thể bán chứng chỉ tiền gửi MB trước hạn được không?

Khách hàng có thể bán một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ tiền gửi trước hạn. Với chứng chỉ tiền gửi bán trước hạn, khách hàng sẽ nhận được lãi suất không kỳ hạn.

Kết luận

Bài viết trên đây, Gobank đã chia sẻ mọi thông tin chi tiết về chứng chỉ tiền gửi MB Bank. Hy vọng những thông tin chia sẻ sẽ giúp khách hàng có thể chọn được chứng chỉ tiền gửi phù hợp dành cho mình để đầu tư, mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với chứng chỉ tiền gửi MB, bạn có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận