Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank

Bạn lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản cho người khác? Bạn lo lắng không biết cách lấy lại tiền như thế nào? Đừng lo lắng, hiện nay, VietinBank có dịch vụ hỗ trợ lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản VietinBank như thế nào. Hãy cùng Gobank theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu.

Lý do chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank

Trước khi thực hiện cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank, bạn cần nắm rõ nguyên nhân chuyển nhầm tiền là gì để tránh rơi vào trường hợp chuyển nhầm tiền tương tự sau này. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank, cụ thể:

Lý do chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank
Lý do chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank

Nhập sai số tài khoản hoặc tên người nhận tiền

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên trường hợp chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank. Thông thường, đối với số tài khoản hoặc tên người nhận quá dài hoặc quá khó nhớ, việc nhập sai thông tin chuyển tiền rất cao. Điều này đã khiến rất nhiều người thực hiện nhập sai số tài khoản hoặc tên người nhận dẫn đến lỗi giao dịch.

Lỗi hệ thống ATM hoặc Internet Banking

Chuyển tiền qua ATM hoặc qua ứng dụng VietinBank iPay là hình thức được khá nhiều người sử dụng hiện nay nhờ sợ nhanh chóng và tiện lợi. Bạn không cần tốn thời gian, tốn công sức như khi thực hiện tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, nếu hệ thống ATM hoặc VietinBank iPay bị lỗi, điều này sẽ dẫn đến việc chuyển nhầm tài khoản.

Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank có lấy lại được không?

Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank có lấy lại được không?
Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank có lấy lại được không?

Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank là một sự cố mà không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do mà một số người vẫn không tránh khỏi tình huống này. Vì thế, có thể thực hiện lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank có được không là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp.

Hiện nay, bạn có thể lấy lại tiền chuyển nhầm nếu có sự hỗ trợ của VietinBank. Tuy nhiên, cách thực hiện khá phức tạp. Bạn phải thực hiện theo các bước thủ tục và chờ sự quyết định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Hơn nữa, đôi lúc, kết quả sẽ không như mong muốn của bạn.

Vì thế, để tránh tính trạng chuyển nhầm tiền và thực hiện các cách lấy lại phiền phức, bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi giao dịch.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank nhanh chóng

Bất kỳ ai khi rơi vào trường hợp chuyển nhầm tiền cho người khác đều sẽ có cảm giác lo lắng và muốn nhanh chóng lấy lại tiền. Tuy nhiên, cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank không hề đơn giản. Bạn phải thực hiện theo quy trình quy định mới có thể thành công. Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để nắm rõ cách thực hiện.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank cùng ngân hàng

Với những trường hợp chuyển nhầm tiền đến tài khoản trong cùng hệ thống VietinBank, quy trình lấy lại tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Thực hiện kiểm tra lịch sử chuyển khoản và chụp ảnh giao dịch chuyển nhầm làm bằng chứng. Sau đó đến chi nhánh VietinBank gần nhất để được hỗ trợ. 
 • Bước 2: Thông báo cho nhân viên VietinBank về việc chuyển nhầm tiền của mình. 
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu và điền đơn khai báo lỗi chuyển nhầm được cấp bởi nhân viên. 
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận giao dịch sau đó thực hiện liên hệ với người nhận tiền chuyển nhầm để yêu cầu hoàn trả. Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
  • Trường hợp 1: VietinBank sẽ khóa tài khoản người nhận tiền chuyển nhầm. Nếu số tiền vẫn còn trong tài khoản người nhận thì VietinBank sẽ rút và hoàn trả cho người chuyển nhầm. 
  • Trường hợp 2: Nếu người nhận đã rút và chi tiêu hết số tiền chuyển nhầm, VietinBank vẫn yêu cầu người nhận trả lại số tiền. Nếu không tuân thủ, VietinBank có thể khởi kiện để giải quyết vấn đề này. 
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank khác ngân hàng

Khác với trường hợp chuyển tiền nhầm tiền đến cùng hệ thống VietinBank, cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank khác ngân hàng khá phiền phức. Bạn sẽ phải thực hiện các bước sau đây để được hoàn tiền lại nhanh chóng:

 • Bước 1: Bạn cũng cần chụp lại giao dịch chuyển nhầm mà mình thực hiện. Sau đó mang theo ảnh chụp, CMND/CCCD đến quầy Vietinbank gần nhất để giao dịch.
 • Bước 2: Thông báo việc chuyển nhầm đến tài khoản khác ngân hàng và cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin để xác thực về việc chuyển nhầm.
 • Bước 4: Nếu việc chuyển nhầm là thật, nhân viên sẽ liên hệ với ngân hàng nhận tiền chuyển nhầm để yêu cầu hỗ trợ việc liên hệ đến chủ tài khoản nhận nhầm tiền để hoàn trả số tiền nhầm lẫn.

Người nhận tiền nhầm tài khoản VietinBank không trả phải làm sao?

Người nhận tiền nhầm tài khoản VietinBank không trả phải làm sao?
Người nhận tiền nhầm tài khoản VietinBank không trả phải làm sao?

Không phải lúc nào thực hiện cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank cũng thành công. Một số trường hợp người nhận nhầm tiền không thực hiện hoàn trả lại số tiền đã nhận nhầm. Khi gặp tình huống này thì hãy giải quyết theo các cách sau:

Không liên lạc được với người nhận tiền

Khi hỗ trợ bạn lấy lại tiền chuyển nhầm, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với người nhận tiền nhầm để hoàn trả lại số tiền của bạn. Tuy nhiên, nếu không liên hệ được với người nhận tiền nhầm, bạn có thể trình báo đến cơ quan công an để được hỗ trợ nếu số tiền quá lớn.

Người nhận tiền cố tình không trả

Nếu người nhận nhầm tiền cố tình không trả tiền, bạn có thể trình báo đến cơ quan công an để được hỗ trợ lấy lại tiền. Bởi theo quy định pháp luật, nếu người nhận tiền chuyển nhầm không chịu trả lại tiền sẽ bị truy tố về hành vi chiếm giữ tài sản người khác trái phép.

Thực hiện ngay các cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank để nhận lại tiền chuyển nhầm một cách thuận lợi nhất. Trường hợp người nhận tiền chuyển nhầm không trả, hãy hợp tác cùng ngân hàng để nhận lại tiền nhanh chóng. Nếu còn vấn đề trong việc lấy lại tiền chuyển nhầm, hãy liên hệ tổng đài VietinBank theo số 1900558868 để được hỗ trợ và giải quyết.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận