Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Bạn chuyển nhầm tiền cho người khác và bạn không biết làm cách nào để lấy lại? Đừng vội lo lắng bởi bài viết hôm nay Gobank sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng, đơn giản. Hãy cùng theo dõi để nắm rõ cách thực hiện chi tiết.

Nguyên nhân chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Nắm rõ nguyên nhân chuyển tiền nhầm tài khoản Vietcombank sẽ giúp bạn phòng tránh tình trạng này lặp lại. Hiện nay, có 3 nguyên nhân gây chuyển nhầm tài khoản thường gặp:

 • Nhập thừa hoặc thiếu số tài khoản: Thông thường số tài khoản Vietcombank có 13 chữ số. Khi nhập thừa hoặc thiếu số, tiền của bạn chắc chắn sẽ không thể chuyển đến người nhận.
 • Chuyển nhầm số tài khoản Vietcombank: Nếu bạn nhầm số tài khoản, số tiền chuyển sẽ được gửi đến tài khoản khác. Tình huống này, bạn cần phải liên hệ đến tổng đài Vietcombank để nhờ trợ giúp lấy lại. 
 • Chuyển sai tên người thụ hưởng: Nếu bạn nhập sai tên người thụ hưởng, hệ thống vẫn trừ tiền của bạn nhưng giao dịch của bạn sẽ được thông báo không thành công. Lúc này bạn phải tốn thời gian đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ và chờ đợi thời gian khá dài để nhận lại tiền trong tài khoản.

Hầu hết nguyên nhân gây ra việc chuyển nhầm tài khoản Vietcombank đều là do việc nhập sai thông tin giao dịch. Vì thế, để tránh gặp phải các trường hợp này lần nữa, bạn nên kiểm tra cẩn thận thông tin mà mình nhập trước khi thực hiện giao dịch.

Nguyên nhân chuyển nhầm tài khoản Vietcombank
Nguyên nhân chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

4 Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank. Dưới đây là một số cách đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng. 

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank không có thực. 

Nếu bạn chuyển nhầm tiền đến tài khoản Vietcombank không có thực, bạn không cần phải tốn công tìm cách lấy lại. Bởi vì, số tiền này sẽ được ngân hàng nhận dạng và hoàn trả lại bạn trong từ 1 đến 3 ngày làm việc. 

Thu hồi lệnh chuyển tiền để lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank 

Nếu số tiền của bạn chưa được chuyển đi, bạn có thể dùng cách thu hồi lệnh chuyển tiền của mình. Để thu hồi lệnh chuyển tiền, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB DigiBank. 
 • Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ giao dịch
 • Bước 3: Chọn Hủy lệnh giao dịch để thu hồi lệnh chuyển tiền. 

Tuy nhiên, nếu số tiền của bạn đã được ngân hàng thực hiện chuyển tiền, bạn không thể thu hồi lệnh chuyển mà phải chọn cách giải quyết khác. 

4 Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank
4 Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank trong cùng hệ thống 

Trường hợp nếu bạn chuyển nhầm tài khoản cùng hệ thống Vietcombank, bạn có thể dễ dàng lấy lại số tiền này nhanh chóng. Để lấy lại tiền, bạn thực hiện các bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Chụp lại giao dịch đã chuyển nhầm tài khoản. 
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất và báo cho nhân viên để được hỗ trợ lấy lại số tiền chuyển nhầm. 
 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đơn do ngân hàng Vietcombank cung cấp. 
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ xác minh và liên hệ với người nhận nhầm để yêu cầu hoàn trả lại số tiền này. 

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ngoài ngân hàng Vietcombank 

Nếu bạn chuyển nhầm tiền ngoài hệ thống Vietcombank, bạn cũng cần phải đến quầy giao dịch Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên, thực hiện lấy lại tiền trong tình huống này tốn thời gian hơn nhiều so với khi lấy lại tiền chuyển nhầm trong cùng hệ thống ngân hàng. Do đó, hãy cố gắng hợp tác theo sự hướng dẫn của nhân viên để nhận lại tiền trong thời gian sớm nhất. 

Người nhận tiền chuyển nhầm không trả phải làm sao?

Người nhận tiền chuyển nhầm không trả phải làm sao?
Người nhận tiền chuyển nhầm không trả phải làm sao?

Thực hiện cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank không phải lúc nào cũng thuận lợi dù có sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng. Đôi lúc bạn sẽ gặp tình huống người nhận tiền không hợp tác và không trả lại tiền. Khi gặp tình trạng này, hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để giải quyết. 

Người nhận tiền cố tình không trả 

Nếu người nhận tiền cố tình không trả, bạn có quyền trình báo đến cơ quan công an để lấy lại tiền. Theo quy định của pháp luật, người nhận tiền chuyển nhầm nếu không chịu trả sẽ bị truy tố về hành vi chiếm giữ tài sản người khác trái phép. 

Không liên lạc được với người nhận nhầm tiền 

Nếu bạn không liên hệ được với người nhận nhầm tiền của mình. Lúc này, bạn chờ ngân hàng liên hệ trong các lần tiếp theo để biết hướng giải quyết. Nếu số tiền chuyển của bạn quá lớn, bạn cũng có quyền trình báo đến cơ quan công an để được hỗ trợ.

Thời gian lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Khi thực hiện các cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank theo các hướng dẫn ở trên, thời gian bạn nhận lại được tiền chuyển nhầm như sau:

 • Với việc chuyển nhầm trong cùng hệ thống Vietcombank: Từ 3 đến 5 ngày làm việc.
 • Với chuyển nhầm tiền khác hệ thống Vietcombank: Từ 5 đến 7 ngày làm việc
 • Với việc chuyển nhầm tài khoản không có thực: Vietcombank sẽ hoàn trả tiền cho bạn từ 1 đến 3 ngày làm việc.
Thời gian lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank
Thời gian lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Mặc dù hiện nay có cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank nhưng các cách này khá tốn thời gian và phiền phức. Vì thế, để tránh trường hợp chuyển nhầm tiền và tìm cách lấy lại, bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin giao dịch trước khi thực hiện. Nếu còn thắc mắc liên quan hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp rõ ràng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận