Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay nhanh chóng

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay nhanh chóng

Để bảo vệ an toàn cho tài khoản VietinBank iPay, ngân hàng VietinBank luôn khuyến khích người dùng thực hiện đổi mật khẩu định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng tính bảo mật, đồng thời bảo vệ tài khoản VietinBank an toàn, hạn chế trường hợp bị đánh cắp và bị lộ thông tin cá nhân. Vậy, cách đổi mật khẩu VietinBank iPay như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết hôm nay.

Tại sao cần đổi mật khẩu VietinBank iPay?

Tại sao cần đổi mật khẩu VietinBank iPay?
Tại sao cần đổi mật khẩu VietinBank iPay?

Đổi mật khẩu VietinBank iPay cũng được xem là một trong những “phương pháp” bảo vệ tài khoản ngân hàng an toàn. Có rất nhiều lý do bạn cần phải đổi mật khẩu VietinBank iPay, cụ thể như sau:

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Việc đổi mật khẩu định kỳ sẽ giúp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng được bảo vệ an toàn khỏi lừa đảo và truy cập trái phép.
 • Ngăn chặn việc xâm nhập: Nếu bạn đổi mật khẩu VietinBank iPay thường xuyên, sẽ làm giảm khả năng tài khoản bạn bị xâm nhập do hacker hoặc kẻ xấu.
 • Tăng độ bảo mật tài khoản: Việc sử dụng 1 mật khẩu cho tài khoản VietinBank iPay có thể làm tăng nguy cơ bị tấn công. Nếu bạn thay đổi mật khẩu định kỳ, nguy cơ này sẽ được giảm thiểu và tăng cường bảo mật cho dịch vụ ngân hàng của bạn.
 • Tránh rủi ro an ninh mạng: Thay đổi mật khẩu định kỳ là sẽ giúp bạn tránh một số rủi ro an ninh mạng, đồng thời giúp tăng cường bảo mật cho thông tin cá nhân và toàn bộ hệ thống.

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay đơn giản trên điện thoại

VietinBank hiện nay triển khai rất nhiều cách để hỗ trợ người dùng đổi mật khẩu VietinBank iPay của mình. Dưới đây là một số cách đơn giản trên điện thoại mà bạn có thể áp dụng.

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay trên ứng dụng

Hiện nay, để đổi mật khẩu VietinBank iPay, bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng ngân hàng. Thao tác đơn giản với các bước lần lượt như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản VietinBank iPay của mình. Tại trang chỉ chọn mục Cá nhân bên góc dưới, bên phải màn hình.
Chọn mục "Cá nhân"
Chọn mục “Cá nhân”
 • Bước 2: Chọn mục Đổi mật khẩu.
Chọn mục "Đổi mật khẩu"
Chọn mục “Đổi mật khẩu”
 • Bước 3: Thực hiện nhập mật khẩu hiện tại, sau đó nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục để hoàn tất.
Nhập mật khẩu theo hướng dẫn
Nhập mật khẩu theo hướng dẫn

Sau khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống ngân hàng VietinBank sẽ gửi thông báo đến cho bạn, đồng thời chuyển đổi màn hình đến trang đăng nhập VietinBank iPay. Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu mới để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay qua website ngân hàng

Nếu bạn không đăng nhập được vào ứng dụng VietinBank iPay vì lý do nào đó, bạn có thể đổi mật khẩu bằng cách truy cập vào website ngân hàng để đổi. Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay trên website tương tự như trên ứng dụng ngân hàng.

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào website của VietinBank theo đường link: https://ipay.vietinbank.vn/login. Tại đây, bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó chọn mục Cá nhânĐổi mật khẩu rồi thực hiện các bước đổi theo hướng dẫn của hệ thống.

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay qua website ngân hàng
Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay qua website ngân hàng

Lưu ý về cách đổi mật khẩu VietinBank iPay

Để cách đổi mật khẩu VietinBank iPay diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đổi mật khẩu mới bạn cần đổi theo quy định của VietinBank gồm: Độ dài tối thiểu 8 ký tự và có ít nhất 3 trong 4 nhóm ký tự như chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, chữ số và ký tự đặc biệt. Ngoài ra, mật khẩu mới đặt không được trùng với mật khẩu cũ.
 • Không nên đặt mật khẩu trùng/liên quan đến ngày tháng năm sinh, số điện thoại và biển số xe… để hạn chế bị đánh cắp.
 • Nên đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu.
 • Khi quên mật khẩu VietinBank iPay, hạn chế việc đăng nhập mật khẩu nhiều lần để tránh bị khóa tài khoản. Thay vào đó bạn chọn thao tác quên mật khẩu để nhận lại.
 • Bạn có thể lưu lại mật khẩu VietinBank iPay bằng nhiều cách để tiện ghi nhớ.
Lưu ý khi đổi mật khẩu VietinBank iPay
Lưu ý khi đổi mật khẩu VietinBank iPay

Thắc mắc thường gặp khi đổi mật khẩu VietinBank iPay

Cách đổi mật khẩu VietinBank iPay có tốn phí không?

Hiện nay cách đổi mật khẩu VietinBak iPay trên điện thoại hoàn toàn không tốn phí. Bạn có thể an tâm đổi mật khẩu mà không cần lo lắng về tiền bạc.

Thời gian đổi mật khẩu VietinBank iPay mất bao lâu?

Thời gian thực hiện cách đổi mật khẩu VietinBank iPay nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng mà bạn sử dụng. Thông thường, nếu có tốc độ mạng ổn định, chỉ cần bạn thực hiện thao tác đổi mật khẩu theo như hướng dẫn ở trên thì có thể đổi thành công chưa đầy 5 phút.

Đổi mật khẩu VietinBank iPay không chỉ là một biện pháp bảo mật cần thiết mà còn là một phần quan trọng trong việc duy trì an toàn cho ngân hàng trực tuyến. Vì thế, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên để bảo vệ tài khoản. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong việc đổi mật khẩu, hãy liên hệ tổng đài VietinBank để được hỗ trợ giải quyết.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận