Cách đăng xuất Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Cách đăng xuất Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank, khách hàng nên thực hiện đăng xuất tài khoản sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng bảo vệ được thông tin cũng như tài khoản của mình khi gặp các rủi ro như bị mất hay đánh cắp tài khoản. Vậy, cách đăng xuất Vietcombank như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Lý do nên đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Đăng xuất tài khoản Vietcombank là thao tác khách hàng nên thực hiện sau khi sử dụng. Có rất nhiều lý do mà khách hàng cần thực hiện cách đăng xuất Vietcombank. Cụ thể:

 • Bảo mật tài khoản an toàn hơn: Không ai có thể đăng nhập trái phép tài khoản của khách hàng khi không có tên đăng nhập và mật khẩu. Điều này giúp tài khoản của khách hàng được bảo mật an toàn.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trong ứng dụng. Việc đăng xuất tài khoản sẽ khiến các thông tin này được bảo mật, hạn chế rủi ro bị kẻ xấu đánh cắp để sử dụng cho mục đích lừa đảo.
 • Hạn chế việc truy cập trái phép: Việc đăng xuất tài khoản Vietcombank trên thiết bị, đặc biệt là các thiết bị công cộng sẽ giúp khách hàng bảo vệ tài khoản an toàn. Ngăn chặn việc kẻ xấu truy cập và thực hiện các giao dịch trái phép.
 • Bảo vệ tài khoản khi gặp rủi ro: Nếu bạn bị mất điện thoại, việc bạn đã đăng xuất tài khoản Vietcombank sẽ khiến kẻ xấu không thể nào đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện lấy cắp tài sản cũng như thông tin.

Tóm lại, nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng như thông tin cá nhân của mình thì sau khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn nên đăng xuất và xóa hết các thông tin đăng nhập trên thiết bị để tránh gặp rủi ro ngoài ý muốn.

Cách đăng xuất Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Cách đăng xuất Vietcombank khá đơn giản và bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để đăng xuất tài khoản thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đây:

Cách đăng xuất Vietcombank Digibank trên di động

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử online giúp khách hàng có thể thực hiện hết mọi giao dịch tài chính một cách thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng có thể đăng nhập, thay đổi mật khẩu và thực hiện các chức năng trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng này còn lưu hết mọi thông tin tài khoản cũng như thông tin khách hàng. Vì thế, sau khi sử dụng, bạn nên thoát khỏi tài khoản để đảm bảo an toàn.,

Để thực hiện cách đăng xuất Vietcombank Digibank trên di động, khách hàng chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tại trang chủ tài khoản trên ứng dụng Vietcombank Digibank. Khách hàng chọn mục Thoát ở góc trái, bên trên màn hình.
Chọn mục "Thoát"
Chọn mục “Thoát”
 • Bước 2: Chọn Đồng ý để xác nhận việc đăng xuất. Khi đăng xuất thành công, màn hình sẽ hiện giao diện đăng nhập vào ứng dụng. Nếu muốn đăng nhập lại, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là xong.
Chọn Đồng ý để xác nhận việc đăng xuất
Chọn Đồng ý để xác nhận việc đăng xuất

Cách đăng xuất Vietcombank Internet Banking

Internet Banking là phiên bản website điện tử của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ cũng chứa nhiều thông tin quan trọng của khách hàng như số tài khoản và điện thoại và có tính năng tương tự như VCB Digibank. Vì thế, sau khi sử dụng xong, bạn cần đăng xuất để bảo vệ tài khoản.

Cách đăng xuất Vietcombank Internet Banking như sau: Tại trang chủ tài khoản Internet Banking của khách hàng. Nhấn vào mục Thoát trên màn hình ở đầu góc phải hoặc Thoát ở thanh Menu bên trái dưới cùng. Lập tức hệ thống sẽ thoát khỏi tài khoản của bạn và quay trở lại trang đăng nhập.

Chọn mục "Thoát"
Chọn mục “Thoát”

Cách đăng xuất Vietcombank qua tổng đài

Nếu bạn gặp trường khách hàng làm mất điện thoại hay đánh rơi điện thoại khi chưa kịp đăng xuất tài khoản. Khách hàng có thể chọn cách đăng xuất tài khoản từ xa bằng cách liên hệ đến tổng đài ngân hàng. Cách thực hiện đăng xuất qua tổng đài Vietcombank đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số hotline: 1900 54 54 13. Thực hiện bấm phím 1 để gọi bằng tiếng Việt. 
 • Bước 2: Tổng đài sẽ tự động hóa vấn đáp. Bạn cần nhấn các phím sau: Phím 1 (Khóa thẻ khẩn cấp với trường hợp mất ví, mất thẻ ATM) và Phím 2 (Khóa tài khoản khẩn cấp với trường hợp bị mất điện thoại đã đăng nhập app VCB Digibank. 
 • Bước 3: Nhập số CMND/CCCD và nhấn phím #. 
 • Bước 4: Nhấn số ngày cấp CMND/CCCD và phím # để khóa tài khoản. 
 • Bước 5: Tổng đài sẽ thông báo với bạn rằng tài khoản bạn được khóa thành công.

Chỉ với 5 bước đơn giản, khách hàng có thể đăng xuất Vietcombank dễ dàng, đảm bảo an toàn cho tài khoản. Sau khi đóng tài khoản thành công, bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank sớm nhất để rút tiền và đăng ký số tài khoản mới.

Câu hỏi thường gặp khi thực hiện cách đăng xuất Vietcombank

VCB Digibank có tự đăng xuất khi tắt điện thoại không?

Ứng dụng VCB Digibank sẽ thoát ra màn hình đăng nhập sau khi tắt điện thoại. Muốn sử dụng lại ứng dụng, bạn phải nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản thì tốt nhất khách hàng nên đăng xuất sau mỗi lần sử dụng.

Thông tin khách hàng có được lưu lại khi đăng xuất Vietcombank không? 

Không. Mọi thông tin của khách hàng sẽ không được lưu lại khi bạn đăng xuất thành công khỏi ứng dụng của Vietcombank. 

Làm thế nào để xóa thông tin cá nhân khỏi hệ thống Vietcombank Online?

Để xóa thông tin cá nhân ra khỏi hệ thống Vietcombank Online, khách hàng cần phải liên hệ đến đội ngũ nhân viên của ngân hàng để được hỗ trợ một cách chi tiết và an toàn.

Kết luận

Cách đăng xuất Vietcombank rất đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết ở bài viết trên mà gobank.vn đã chia sẻ, khách hàng có thể thực hiện đăng xuất tài khoản thành công để bảo vệ tài khoản của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay gặp rắc rối trong quá trình thực hiện cách đăng xuất Vietcombank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận