Cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác

Cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác

Nếu bạn muốn đăng nhập Vietcombank trên một thiết bị khác, bạn cần phải nắm rõ cách thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình một cách an toàn, hạn chế rủi ro rò rỉ thông tin ngoài ý muốn. Vậy, cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu cách thực hiện chi tiết ngay sau đây.

Có thể đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác được không?

Có thể đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác được không?
Có thể đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác được không?

Tài khoản Vietcombank chính là tài khoản được sử dụng trên ứng dụng ngân hàng điện tử VCB DigiBank. Để bảo vệ tài khoản người dùng an toàn, Vietcombank chỉ cho phép chủ tài khoản đăng nhập và sử dụng tài khoản trên cùng 1 thiết bị.

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc không tránh khỏi trường hợp điện thoại bị rơi hoặc mất ngoài ý muốn. Để giải quyết tình huống này, Vietcombank cho phép chủ tài khoản thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới với điều kiện là bạn phải xác thực hiện xác minh chủ tài khoản trên thiết bị mới của mình.

Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng một vài tính năng xác thực để bảo vệ tài khoản khi bạn đăng nhập trên điện thoại mới như nhập mã OTP, xác nhận qua email hay số điện thoại… Bạn cần phải vượt qua các bước xác thực này thì mới đăng nhập tài khoản Vietcombank thành công.

Điều kiện đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác

Mặc dù Vietcombank cho phép người dùng có thể thực hiện cách đăng nhập tài khoản ngân hàng trên điện thoại khác thế nhưng bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau đây để giao dịch thành công: 

 • Phải có số điện thoại đăng ký Vietcombank để nhận mã OTP từ ngân hàng gửi tới. 
 • Tải và cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại mới. 
 • Điện thoại mới phải là dòng điện thoại có hỗ trợ chạy ứng dụng VCB DigiBank. 
Điều kiện đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác
Điều kiện đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác

Hướng dẫn đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác đơn giản

Thực hiện đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác không hề khó. Chỉ cần vượt qua các bước xác thực của ngân hàng là có thể đăng nhập thành công, đồng thời bảo vệ tài khoản của mình an toàn. Để đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác thành công, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank DigiBank trên điện thoại mới.
 Đăng nhập ứng dụng VCB DigiBank
Đăng nhập ứng dụng VCB DigiBank
 • Bước 2: Sẽ có một thông báo hiển thị trên màn hình. Hãy nhấn Đồng ý để tiếp tục.
Chọn mục "Đồng ý"
Chọn mục “Đồng ý”
 • Bước 3: Nhập mật khẩu để kích hoạt lại dịch vụ.
Nhập mật khẩu
Nhập mật khẩu
 • Bước 4: Soạn tin nhắn theo thông báo của hệ thống để lấy mã xác nhận.
Soạn tin nhắn theo thông báo
Soạn tin nhắn theo thông báo
 • Bước 5: Nhập mã OTP được cung cấp và xác nhận thành công.
Nhập mã OTP để hoàn tất
Nhập mã OTP để hoàn tất

Lưu ý khi đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác

Để quá trình đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau đây:

 • Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy liên hệ đến ngân hàng để khóa tài khoản, sau đó hãy đến các điểm giao dịch để kích hoạt lại ứng dụng.  
 • Nhập mật khẩu một cách chính xác để ngân hàng xác minh bạn là chủ tài khoản. Trường hợp nhập sai quá 5 lần, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn. 
 • Nếu bạn không đăng nhập được tài khoản Vietcombank trên điện thoại khác, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ cụ thể.
Lưu ý khi đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác
Lưu ý khi đăng nhập Viecombank trên điện thoại khác

Thắc mắc thường gặp khi đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác

Cách đăng nhập vietcombank trên điện thoại khác có tốn phí không?

Hiện nay, Vietcombank miễn phí hoàn toàn các giao dịch trên ứng dụng VCB DigiBank. Vì thế, cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể an tâm đăng nhập mà không lo tốn kém.

Có nên đăng nhập tài khoản Vietcombank trên nhiều thiết bị không?

Bạn không nên đăng nhập tài khoản Vietcombank trên nhiều thiết bị vì sẽ khó quản lý và rất dễ bị rò rỉ thông tin. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng VCB DigiBank trên 1 thiết bị để dễ kiểm soát cũng như thực hiện giao dịch.

Không đăng nhập được Vietcombank trên điện thoại khác phải làm sao?

Nếu bạn không đăng nhập được tài khoản Vietcombank trên điện thoại mới, hãy liên hệ tổng đài Vietcombank theo số 1900545413 hoặc đến tận phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Với cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác trên đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện đăng nhập thành công trên thiết bị mới để có thể tiếp tục trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ trên ứng dụng VCB DigiBank. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đăng nhập Vietcombank trên điện thoại khác, đừng ngần ngại liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận