Hướng dẫn cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV

thông báo số dư tài khoản bidv

Ngoài việc nhận thông báo số dư tài khoản BIDV qua tin nhắn SMS thì hiện nay, nhiều người thường cài đặt tính năng thông báo số dư tài khoản BIDV ngay trên ứng dụng ngân hàng số. Vậy, làm thế nào để cài đặt thông báo BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV là gì?

Cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV là gì?
Cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV là gì?

Thông báo số dư tài khoản BIDV hay còn gọi là dịch vụ OTT BIDV được tích hợp trên ứng dụng BIDV SmartBanking, giúp bạn có thể kiểm tra biến động số dư, xem các thông tin giao dịch, chương trình ưu đãi hoặc các thông báo khác liên quan đến tiền gửi, tiền vay một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Lợi ích khi sử dụng tính năng thông báo số dư tài khoản BIDV

Lợi ích khi sử dụng tính năng thông báo số dư tài khoản BIDV
Lợi ích khi sử dụng tính năng thông báo số dư tài khoản BIDV

Tính năng thông báo số dư tài khoản BIDV giúp bạn nhận được thông báo biến động số dư ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking, mang lại những lợi ích đáng kể đến như sau:

 • Ngoài nhận thông báo về biến động số dư tài khoản, bạn có thể nhận được các thông tin khác liên quan đến ngân hàng BIDV như: khuyến mãi nạp tiền điện thoại, các ưu đãi liên kết với ví điện tử…
 • Khi bạn nhận thông báo về biến động số dư BIDV thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào, tiết kiệm hơn so với việc nhận biến động số dư thông qua tin nhắn SMS.
 • Bạn có thể tra cứu biến động số dư tài khoản BIDV của mình bất kỳ đâu, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking.
 • Giảm thiểu tình trạng bị kẻ gian giả mạo tin nhắn của BIDV để đánh cắp thông tin về tài khoản BIDV của bạn.

Cách cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV

Để thực hiện cài đặt thông báo báo số dư tài khoản BIDV, bạn cần tải và đăng nhập tài khoản BIDV của mình vào ứng dụng BIDV SmartBanking, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại mục “Đăng ký dịch vụ“, bạn nhấn chọn mục “Biến động số dư“.

Tại mục "Đăng ký dịch vụ", bạn nhấn chọn mục "Biến động số dư"
Tại mục “Đăng ký dịch vụ”, nhấn chọn mục “Biến động số dư”

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Dịch vụ OTT” được hiển thị trên màn hình hiển thị.

nhấn chọn mục "Dịch vụ OTT"
Nhấn chọn mục “Dịch vụ OTT”

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn mục “Đăng ký dịch vụ“.

nhấn chọn mục "Đăng ký dịch vụ"
Nhấn chọn mục “Đăng ký dịch vụ”

Bước 4: Sau đó, bạn nhập mã OTP để xác thực và nhấn chọn mục “Xác nhận“.

nhập mã OTP để xác thực và nhấn chọn mục "Xác nhận"
Nhập mã OTP để xác thực và nhấn chọn mục “Xác nhận”

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV. Sau khi thành công, bạn sẽ có thể nhận được thông tin biến động số dư ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking của mình.

Lưu ý khi cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV

Lưu ý khi cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV
Lưu ý khi cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV

Khi bạn thực hiện cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Khi bạn cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV, bạn nên thực hiện hủy BSMS Banking để tiết kiệm chi phí nhận thông báo biến động số dư, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên ở nơi không có Internet thì có thể giữ BSMS Banking lại.
 • Bạn nên thực hiện ẩn thông báo hiển thị khi chưa đăng nhập vào BIDV SmartBanking, điều này giúp bảo đảm rằng chỉ có bạn mới có thể xem thông báo, khả năng bảo mật thông tin sẽ tốt hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra biến động số dư tài khoản BIDV nhằm giúp bạn nắm được các chương trình ưu đãi cũng như phát hiện được các giao dịch bất thường.
 • Nếu có bất kỳ trường hợp bất thường trong lúc cài đặt dịch vụ OTT BIDV, bạn cần liên hệ đến ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Thắc mắc thường gặp về việc cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV

Cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV có tốn phí không?

Bạn có thể thực hiện cài đặt thông báo số dư tài khoản BIDV thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking, vì vậy bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi thực hiện mà còn tiết kiệm được chi phí hơn so với việc nhận thông báo qua tin nhắn SMS.

Dịch vụ OTT BIDV là tính năng cài đặt nhận thông báo số dư tài khoản BIDV thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking một cách nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí chi phí thực hiện. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận