Thẻ BIDV hết hạn phải làm sao? Hướng dẫn cách xử lý nhanh chóng

thẻ bidv hết hạn

Thẻ BIDV giúp bạn sử dụng để chi tiêu thanh toán mà không cần đến tiền mặt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của thẻ BIDV của mình. Vậy, làm thế nào để biết thẻ BIDV hết hạn? Gia hạn thẻ BIDV như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thêm thông tin chi tiết về việc này.

Thẻ BIDV có hạn sử dụng không?

Thẻ BIDV có hạn sử dụng không?
Thẻ BIDV có hạn sử dụng không?

Hiện nay, tất cả các thẻ ATM mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đang phát hành đều có hạn sử dụng, tuy nhiên, mỗi loại thẻ BIDV sẽ có những quy định riêng về hạn sử dụng. Thông thường, hạn sử dụng của thẻ BIDV từ 5 đến 10 năm, sau khoản thời gian đó, bạn sẽ không thể sử dụng được các tiện ích của thẻ BIDV nữa.

Làm thế nào để biết thẻ BIDV hết hạn?

Để kiểm tra hạn thẻ BIDV của mình, bạn sẽ có nhiều cách để thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn các cách để biết thẻ BIDV đã hết hạn hay chưa:

Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV

Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV
Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV

Bất kỳ dòng thẻ nào của BIDV đều in ngày phát hành và ngày hết hạn rõ ràng trên mặt trước của thẻ. Do đó, bạn có thể dễ dàng xem ngày thời gian phát hành và hạn sử dụng thẻ BIDV của mình một cách nhanh chóng.

Hạn sử dụng của thẻ được ký hiệu theo dạng MM/YY phía sau VALID FROMGOOD THRU có thể hiểu như sau:

  • MM chính là 2 số thể hiện tháng.
  • YY là 2 số cuối cùng của năm.
  • VALID FROM là ngày phát hành thẻ BIDV.
  • GOOD THRU là ngày hết hạn của thẻ BIDV.

Liên hệ đến tổng đài BIDV

Liên hệ đến tổng đài BIDV
Liên hệ đến tổng đài BIDV

Trong trường hợp thẻ BIDV của bạn đã dùng quá lâu, thông tin trên thẻ bị mờ hoặc bạn đang sử dụng thẻ BIDV phi vật lý nên không thể xem hạn dùng của thẻ trực tiếp trên thẻ được. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ kiểm tra ngày hết hạn của thẻ BIDV.

Lúc này, bạn chỉ cần yêu cầu tổng đài viên thực hiện kiểm tra hạn dùng thẻ BIDV cho mình, bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính chủ thẻ cho tổng đài viên là đã được cung cấp ngày hết hạn của thẻ BIDV mà mình cần kiểm tra.

Kiểm tra trên BIDV SmartBanking

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kiểm tra hạn dùng của thẻ BIDV trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking. Bạn cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Dịch vụ thẻ” tại màn hình trang chủ.

Nhấn chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Nhấn chọn mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 2: Lựa chọn thẻ BIDV cần kiểm tra hạn sử dụng và nhấn chọn mục “Xem thêm“.

nhấn chọn mục "Xem thêm"
Nhấn chọn mục “Xem thêm”

Bước 3: Nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin thẻ”.

Nhấn chọn mục "Truy vấn thông tin thẻ"
Nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin thẻ”

Bước 4: Lúc này, bạn nhập mã OTP đã được gửi đến số điện thoại của mình để xác nhận giao dịch.

nhập mã OTP
Nhập mã OTP

Như vậy, với các bước cơ bản trên, bạn đã có thể tra cứu được ngày phát hành lẫn ngày hết hạn của thẻ BIDV mà mình đang sử dụng để kịp thời gia hạn thẻ đúng lúc.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BIDV khi hết hạn nhanh chóng

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BIDV khi hết hạn nhanh chóng
Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BIDV khi hết hạn nhanh chóng

Khi thẻ BIDV của bạn hết hạn, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà thẻ mang lại được nữa. Khi thẻ BIDV đã gần hết hạn, ngân hàng sẽ thông báo đến bạn thông qua email, sms, trên ứng dụng BIDV SmartBanking tùy theo cách mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Sau khi nhận được thông báo, bạn có thể trả lời email để yêu cầu ngân hàng tiếp tục gia hạn thẻ BIDV của mình. Hoặc bạn có thể thực hiện gia hạn thẻ BIDV của mình trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên thực hiện gia hạn thẻ BIDV của mình, nhân viên sẽ gia hạn cho bạn sau khi xác minh danh tính chủ thẻ.

Khi thực hiện gia hạn, bạn sẽ được cấp thẻ mới và gửi đến bạn theo hình thức mà bạn đã đăng ký với ngân hàng BIDV. Vì vậy, bạn nên gia hạn thẻ BIDV của mình sớm để tránh bị gián đoạn trọng quá trình sử dụng thẻ.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng. Bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng BIDV để đến thực hiện gia hạn đúng hẹn.

Thắc mắc thường gặp khi thẻ BIDV hết hạn

Gia hạn thẻ BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, bạn có thể thực hiện gia hạn thẻ BIDV hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn phải gia hạn thẻ BIDV của mình kịp thời để tránh gián đoạn khi sử dụng thẻ.

Hạn thẻ sử dụng của BIDV có thời hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm tùy theo từng dòng thẻ mà bạn đang sử dụng. Bạn dễ dàng kiểm tra hạn sử dụng thẻ BIDV của mình theo nhiều hình thức khác nhau và gia hạn thẻ BIDV là hoàn toàn miễn phí. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận