Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua BIDV nhanh chóng

thanh toán tiền nước qua bidv

Thanh toán tiền nước qua BIDV là hình thức nộp tiền nước thông qua ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam một cách nhanh chóng. Vậy, tại sao nên thanh toán tiền nước qua BIDV? Làm thế nào để thanh toán tiền nước qua BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua BIDV

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua BIDV
Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua BIDV

Thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV sẽ giúp bạn mang lại nhiều lợi ích đáng kể đến như sau:

 • Bạn có thể thực hiện thanh toán tiền nước online thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Giúp bạn tiết kiệm thời gian nhanh chóng.
 • Bạn có thể thanh toán tiền nước cho người thân, bạn bè qua BIDV khi được nhờ thanh toán giúp. Để thực hiện thanh toán tiền nước cho người thân và bạn bè thì chỉ cần có mã khách hàng là đã có thể thực hiện được.
 • Giúp bạn chủ động thanh toán tiền nước mà không cần đợi người đến thu như trước kia, giúp bạn tránh được tính trạng vắng nhà mà vẫn có thể thực hiện thanh toán tiền nước đúng hạn, tránh bị khóa nước khi chậm thanh toán.

Cách thanh toán tiền nước qua BIDV

Để thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Thanh toán tiền nước qua BIDV online

Để thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV theo hình thức trực tuyến, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Tiền nước” tại mục Dịch vụ thanh toán tại màn hình hiển thị chính.

Nhấn chọn mục "Tiền nước" tại mục Dịch vụ thanh toán
Nhấn chọn mục “Tiền nước” tại mục Dịch vụ thanh toán

Bước 2: Bạn nhấn để Chọn nhà cung cấp nước của mình.

Chọn nhà cung cấp nước
Chọn nhà cung cấp nước

Bước 3: Sau đó, nhập mã khách hàng vào ô “MA KHACH HANG” và nhấn “Tiếp tục”.

nhập mã khách hàng vào ô "MA KHACH HANG" và nhấn "Tiếp tục"
Nhập mã khách hàng vào ô “MA KHACH HANG” và nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Lúc này, bạn kiểm tra thông tin hóa đơn thanh toán tiền nước của mình một cách kỹ lưỡng và nhập mã OTP để xác nhận giao dịch.

kiểm tra thông tin hóa đơn thanh toán tiền nước của mình một cách kỹ lưỡng và nhập mã OTP để xác nhận giao dịch
Kiểm tra thông tin hóa đơn thanh toán tiền nước một cách kỹ lưỡng và nhập mã OTP để xác nhận giao dịch

Như vậy, với những bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV một cách nhanh chóng và tiện lợi. Giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải ra nơi thu tiền nước hay đợi người đến thu tiền nước như truyền thông.

Thanh toán tiền nước qua BIDV tại quầy giao dịch

Thanh toán tiền nước qua BIDV tại quầy giao dịch
Thanh toán tiền nước qua BIDV tại quầy giao dịch

Với hình thức thanh toán tiền nước qua BIDV tại quầy giao dịch này yêu cầu bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để nộp tiền và thực hiện thanh toán tiền nước của mình. Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch của BIDV gần nhất để yêu cầu thanh toán tiền nước.

Các bước thanh toán tiền nước qua BIDV được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo hóa đơn tiền nước đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của BIDV để yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện kiểm tra và thanh toán hóa đơn tiền nước hiện tại cho mình.
 • Bước 2: Lúc này, giao dịch viên sẽ kiểm tra số tiền cần đóng theo hóa đơn mới đã được kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn điền vào giấy nộp tiền theo mẫu mà nhân viên ngân hàng đưa.
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần nộp tiền cho giao dịch viên và nhận hóa đơn thanh toán tiền nước của mình.

Lưu ý: Khi đến ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán tiền nước, bạn cần chú ý và đến vào thời gian làm việc của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thanh toán tiền nước qua BIDV tại ATM

Thanh toán tiền nước qua BIDV tại ATM
Thanh toán tiền nước qua BIDV tại ATM

Nếu bạn không muốn phải tốn thời gian chờ đợi đến lượt tại các quầy giao dịch của ngân hàng BIDV, bạn có thể đến các trụ ATM của BIDV để thanh toán tiền nước bất cứ lúc nào theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào ATM của bạn theo chiều mũi tên trên thẻ vào khe lọc thẻ.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình và nhập mã PIN để đăng nhập vào hệ thống ATM.
 • Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn dịch vụ “Thanh toán hóa đơn” và nhấn theo mũi tên “Chọn xuống” hoặc “Chọn lên” để tìm mục “Tiền nước”.
 • Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành chọn nhà cung cấp và nhập mã khách hàng muốn thanh toán tiền nước. Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Kiểm tra”.
 • Bước 5: Lúc này, bạn cần kiểm tra thông tin hóa đơn cùng số tiền thanh toán tiền nước được hiển thị trên màn hình ATM. Nếu thông tin đã đúng, bạn nhấn chọn mục “Xác nhận” và nhập mã OTP đã được gửi về điện thoại của mình để hoàn tất giao dịch.

Như vậy, với các bước trên, bạn đã có thể thực hiện thanh toán tiền nước tại trụ ATM BIDV bất kỳ lúc nào khi bạn có thời gian thực hiện.

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán tiền nước qua BIDV

Thanh toán tiền nước qua BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, việc thanh toán tiền nước qua BIDV được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau như trên ứng dụng SmartBaking BIDV, tại quầy giao dịch và tại ATM mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Như vậy, có 3 cách giúp bạn thanh toán tiền nước qua BIDV hoàn toàn không tốn phí đó là thanh toán trên BIDV SmartBanking, tại quầy giao dịch BIDV, tại ATM của ngân hàng một cách nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận